Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đánh giá bài viết

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp luôn cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Đặc biệt tại những thành phố phát triển như Hà Nội, nhu cầu vệ sinh quy mô lớn luôn tỏ ra thật sự cần thiết. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết sau để hiểu thêm về những vệ sinh công nghiệp và chất lượng của những dịch vụ này tại Hà Nội.

Vệ sinh công nghiệp là gì? Những yếu tố liên quan đến vệ sinh công nghiệp

vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp và những yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ này

Tại sao lại có dịch vụ vệ sinh công nghiệp?

Trong cuộc sống phát triển như hiện nay, những công trình nhà ở, công ty, chung cư, xí nghiệp,… đang dần hiện đại và to lớn hơn. Những dịch vụ vệ sinh thông thường cũng dần không thể đáp ứng được nhu cầu ngày một gia tăng từ thị trường. Từ đó, ngành dịch vụ vệ sinh đã từng bước phát triển về máy móc, kỹ thuật, trang thiết bị cũng như hóa chất tẩy rửa để phù hợp với thời đại.

Vệ sinh công nghiệp áp dụng quy trình khép kín cho mỗi dự án, được tối ưu để mang đến kết quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa chi phí cho cả đôi bên. Hiện nay, 2 dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường thấy nhất là vệ sinh định kỳ và vệ sinh hằng ngày. Trong đó, vệ sinh định kỳ là các hoạt động thực hiện tổng vệ sinh dựa vào một chu kỳ nhất định. Vệ sinh hằng ngày chủ yếu là các hoạt động lắp đặt hoặc làm sạch từng bộ phận riêng biệt.

Bài viết liên quan

 1. Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà
 2. Thi công chống thấm
 3. Thi công điện nước, lắp đặt và sửa chữa như thế nào mới hợp lý?
 4. Dịch vụ thi công biển quảng cáo đẹp, tiết kiệm tại Hà Nội
 5. Thi công hạ tầng là gì? Trình tự thi công hạ tầng kỹ thuật chi tiết
 6. Thi công sàn bê tông

Mục đích khi lựa chọn vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời với mục đích làm sạch những không gian quy mô lớn và phức tạp. Ngoài ra, những cải tiến của dịch vụ này có thể kể đến như sau:

 • Giảm thiểu hao tốn: Giảm thiểu tối đa độ hao phí về trang thiết bị, hóa chất và đặc biệt là sức lực của người lao động.
 • Giảm thiểu thời gian thực hiện: Nhờ vào sự giúp sức của trang thiết bị, thời gian thực hiện dự án làm sạch được rút gọn đáng kể. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cả bên yêu cầu dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ.
 • Làm sạch tốt hơn: Dịch vụ càng phát triển và cạnh tranh cao, chất lượng dịch vụ càng được cải thiện và nâng cấp. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp phát triển với chất lượng làm sạch sâu, không độc hại và nâng cao thời gian sử dụng của công trình.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp phục vụ những đối tượng nào?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời để phục vụ cho những công trình quy mô lớn và phức tạp. Vì thế, dịch vụ này chủ yếu phục vụ những đối tượng khách hàng sau đây:

 • Căn hộ chung cư, nhà ở cao tầng, văn phòng công ty,…
 • Bệnh viện, trường học và các công trình cơ quan hành chính,…
 • Các tòa trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị, chợ,…
 • Các công xưởng sản xuất, công ty, nhà máy xí nghiệp,…
 • Các công trình công cộng, tàu hỏa, tàu thủy,…

Quy trình vệ sinh công nghiệp

Sau đây là quy trình làm việc tham khảo của dịch vụ vệ sinh công nghiệp 586.vn.

vệ sinh công nghiệp

Quy trình vệ sinh công nghiệp chuẩn và mang đến hiệu quả tốt

Bước 1: Khảo sát công trình và lên kế hoạch báo giá

Nếu là lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện khảo sát công trình về kích thước, quy mô và độ phức tạp. Sau đó, chúng tôi sẽ thực hiện tính toán chi phí và gửi đến quý khách hàng bảng báo giá chi tiết từng hạng mục và tổng giá thành toàn bộ dự án.

Bước 2: Chuẩn bị trang vật tư thiết bị

Sau khi khảo sát, đội ngũ nhân viên đã nắm bắt được tình hình và đưa ra quy trình thực hiện cũng như những loại thiết bị, máy vệ sinh công nghiệp cần thiết. Tùy thuộc vào tính chất của dự án mà những trang thiết bị có thể khác nhau bao gồm:

 • Các thiết bị thu dọn rác: Bao gồm xe chứa rác, thùng rác phân loại, chổi quét chuyên dụng,…
 • Máy chà sàn công suất: Máy chà sàn có công dụng đánh bay những vết bẩn trên sàn nhà cứng, sàn trải thảm, sàn gỗ,…
 • Máy chà sàn liên hợp: có công dụng tương tự như máy chà sàn. Tuy nhiên máy chà sàn liên hợp có công suất hoạt động lớn hơn và phục vụ không gian lớn hơn.
 • Máy đánh bóng sàn: Sử dụng để đánh bóng và làm mới các loại sàn gạch hoa cương và các chất liệu như đá granite, marble hay granite.
 • Máy hút bụi, hút nước: Máy hút bụi và hút nước được sử dụng sau khi thu dọn rác và chuẩn bị vào công đoạn thực hiện vệ sinh.
 • Máy phun công suất lớn: Máy phun nước và khí với công suất lớn, phục vụ cho những công đoạn chà rửa sàn hoặc tường của các công trình nhà xưởng.
 • Máy tạo hơi nước nhiệt độ cao: Đây là máy sử dụng cho giai đoạn vệ sinh và diệt khuẩn thảm, rèm cửa, ghế sofa,… với hơi nước nhiệt độ cao, không làm hư hỏng đồ dùng và khả năng khử khuẩn, khử mùi lên đến 99%.
 • Máy thổi khô: Máy thổi khô được sử dụng để làm khô sàn, tường,… với tốc độ làm khô nhanh hơn sau khi vệ sinh. Từ đó công việc luôn được diễn ra liên tục mà không phải chờ đợi.
 • Máy mài cầm tay: Có công dụng tương tự như máy đánh bóng sàn tuy nhiên có thiết kế nhỏ gọn để phục vụ những không gian hẹp mà những loại máy lớn không thể chạm tới được.

Bước 3: Vệ sinh và thu dọn rác

Rác thải chính là trở ngại lớn nhất trong bất kỳ ngành dịch vụ vệ sinh nào. Vì thế sau khi thông qua hợp đồng và chuẩn bị vật tư, bước thực hiện đầu tiên trong mỗi dự án đó chính là làm sạch và thu dọn rác. 586.vn sẽ thực hiện phân loại rác thải tái chế, rác thải vô cơ, hữu cơ và các loại rác thải xây dựng, xà bần,…

Bước 4: Cài đặt biển báo vào vùng vệ sinh

vệ sinh công nghiệp

Cài đặt biển cảnh báo là một bước quan trọng hay bị bỏ qua

Tiếp theo, đội kỹ thuật sẽ tiến hành khoanh vùng vị trí dọn vệ sinh và đặt biển báo cảnh giác. Tùy thuộc vào vị trí và thao tác thực hiện mà đội sẽ đặt những loại biển báo khác nhau như:

 • Đặt biển báo cấm vào và giăng dây với những vùng đang sử dụng hóa chất tẩy rửa, vận hành máy công suất lớn,…
 • Đặt biển báo sàn trơn đối với vị trí đang tẩy rửa sàn đá hoa cương, toilet,…
 • Đặt biển báo cấm hút thuốc và cấm lửa tại các vị trí sử dụng máy móc và hóa chất dễ cháy.
 • Đặt biển báo tại các vị trí lối đi như thang máy, thang bộ, sảnh,…

Bước 5: Tiến hành làm vệ sinh

Tùy thuộc vào tính chất công trình mà các bước vệ sinh có thể khác nhau như: vệ sinh sàn, vệ sinh kính, vệ sinh nội thất, vệ sinh ron gạch, vệ sinh vết ố, vệ sinh kim loại nhôm sắt, đánh bóng gạch, vệ sinh sàn gỗ, tẩy xi măng, tẩy màu sơn… Sau đây, 586.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số loại vệ sinh đặc biệt.

vệ sinh công nghiệp

Một số bước tiến hành làm vệ sinh công nghiệp quan trọng

Vệ sinh vết bám của xi măng và sơn

Đối với những công trình vừa hoàn thiện hoặc tu sửa, vết xi măng bám là một phần không thể thiếu và gây khá nhiều khó chịu trong công đoạn vệ sinh. Để tẩy vết xi măng bám, đội ngũ sẽ kết hợp giữa chất tẩy rửa đặc biệt cùng các loại thiết bị máy mài, chà nhám,…

Bên cạnh xi măng, sơn cũng là những vết bám cực kỳ khó chịu sau khi xây dựng hoặc sửa sang công trình. Để làm sạch sơn, đội cũng sẽ sử dụng những loại hóa chất tẩy đặc thù dành cho từng loại sơn như: sơn nước, sơn bóng, sơn dầu, sơn epoxy,…

Vệ sinh sàn gỗ

Sàn gỗ là một trong những loại tấm lót sàn có giá trị cao cấp và đắt tiền. Vì thế, các công đoạn vệ sinh phải được diễn ra một cách chuyên nghiệp và cẩn thận. Đối với sàn gỗ công nghiệp, giá thành rẻ hơn và độ lỳ đòn cũng cao hơn. Vì thế, các bước vệ sinh được thực hiện thoải mái hơn đôi chút. Tuy nhiên, sàn gỗ tự nhiên có giá thành rất cao và cực kỳ kén nước. Vì thế khi thực hiện vệ sinh đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Vệ sinh bề mặt gạch bóng

Các loại gạch bóng như đá hoa cương, đá granite,… được sử dụng phổ biến ở hầu hết mọi loại công trình. Đây là loại chất liệu rất bền bỉ, khó bị trầy xước, khó bị bay màu cũng như xuống cấp. Vì thế, công đoạn thực hiện vệ sinh bề mặt gạch bóng khá dễ dàng khi chỉ cần dọn rác, hút bụi, vệ sinh và đánh bóng.

Vệ sinh bề mặt gạch nhám

Các bề mặt gạch nhám như gạch tàu, gạch đá,… có độ hút ẩm cao và đồng thời cũng hút vết bẩn cao. Đây là loại chất liệu rất khó vệ sinh và tẩy rửa, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao cũng như thời gian thực hiện vệ sinh rất lâu. Để làm sạch bề mặt gạch nhám, đội sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Dọn rác, hút bụi và làm khô sàn.
 • Đánh dấu lại các vết bẩn theo độ khó xử lý ưu tiên từ cao xuống thấp.
 • Sử dụng các loại chất tẩy rửa phù hợp với từng loại vết bẩn.
 • Sử dụng máy mài cầm tay tại những vết bẩn đã được đánh dấu và sử dụng máy mài công suất mài lại 1 lần nữa cho toàn bộ sàn.
 • Xả nước và làm khô.

Vệ sinh thảm, rèm cửa, sofa

Đội kỹ thuật sẽ sử dụng những loại máy chuyên dụng cho từng chất liệu vải để làm sạch, khử khuẩn và khử mùi cho các vị trí như thảm, rèm cửa và sofa. Sau đó, đội sẽ sử dụng máy thổi khô và lắp đặt lại.

Bước 6: Kiểm tra, tổng kết và nghiệm thu

Sau khi thực hiện các quy trình làm việc chính, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối các vị trí vết bẩn, dọn dẹp thiết bị vệ sinh, tháo biển cảnh báo, tổng kết công trình và tiến hành bàn giao cho khách hàng

Quy trình liên hệ và lên kế hoạch dọn vệ sinh công nghiệp giá rẻ

vệ sinh công nghiệp

Quy trình liên hệ và lên hợp đồng làm vệ sinh công nghiệp

Để thực hiện dọn vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại 586.vn, bạn thực hiện theo quy trình liên hệ và báo giá như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ đến 586.vn

Quý khách hàng liên hệ đến 586.vn và nhận được những tư vấn sơ bộ về dịch vụ và giá cả. Sau đó, đội kỹ thuật sẽ khảo sát tình hình và lên bảng báo giá cho khách hàng thông qua.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sau khi thông qua bảng báo giá sơ bộ, đội ngũ tư vấn sẽ gửi bản hợp đồng đến quý khách hàng. Sau khi ký kết hợp đồng về thời gian khởi công, thời gian thực hiện, những điều khoản đôi bên cần chuẩn bị,… Đội ngũ thực hiện sẽ tiến hành thực hiện theo đúng ngày giờ đã cam kết.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện dịch vụ dọn vệ sinh

Đến thời gian đã thống nhất, đội ngũ nhân viên sẽ đến công trình cùng trang thiết bị, tiến hành đặt biển báo cảnh giác và bắt đầu thực hiện các quy trình vệ sinh theo đúng kỹ thuật.

Bước 4: Bàn giao công trình và quý khách hàng thanh toán

Sau khi thực hiện xong quy trình vệ sinh, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành đánh giá chất lượng, nghiệm thu và bàn giao công trình cho quý khách hàng. Sau đó, quý khách hàng thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền đã ký kết trong hợp đồng.

Bảng báo giá vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

vệ sinh công nghiệp

Bảng báo giá dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

Tùy thuộc vào quy mô và độ khó của công trình mà khi khảo sát, đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành báo giá khác nhau cho mỗi khối lượng công việc. Sau đây là một số cách tính bảng báo giá vệ sinh công nghiệp tham khảo.

Dịch vụ Đơn vị tính Giá tham khảo VND
Vệ sinh kính trong, ngoài không cần thiết bị hỗ trợ m2 10,000 – 12,000
Vệ sinh kính ngoài, cần thiết bị hỗ trợ m2 20,000 – 30,000
Vệ sinh nhà sau khi xây dựng hoặc sửa chữa m2 10,000 – 25,000
Vệ sinh thảm lót sàn m2 5,000 – 15,000
Vệ sinh thảm lót ghế, thảm cao cấp m2 200,000 – 400,000
Vệ sinh ghế sofa bộ 200,000 – 400,000
Vệ sinh sàn đá bóng m2 80,000 – 300,000
Vệ sinh và đánh bóng sàn nhà bằng xi măng m2 50,000 – 200,000

Bảng giá vệ sinh công nghiệp quý khách hàng có thể tham khảo

Lưu ý:

 • Bảng giá chỉ mang tính tham khảo và báo giá có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích, quy mô và độ khó của công trình.
 • Bảng giá chỉ liệt kê một số dịch vụ tiêu biểu. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà đội ngũ kỹ thuật luôn có quy trình phục vụ chuyên nghiệp phù hợp.

Tại sao nên chọn 586.vn làm địa chỉ tin cậy?

vệ sinh công nghiệp

Tại sao nên lựa chọn 586.vn làm địa chỉ dịch vụ đáng tin cậy?

586.vn là công ty cung cấp giải pháp xây dựng, vệ sinh, chống thấm, cùng các sản phẩm vật tư, thi công với nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao. Lựa chọn công ty, quý khách hàng sẽ được:

 • Đảm bảo tuân thủ chính xác theo hợp đồng đã ký kết: thời gian khởi công và bàn giao, quy trình thực hiện, chất lượng dịch vụ,…
 • Giai đoạn khảo sát và tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Quý khách hàng sẽ được tư vấn những hướng giải quyết đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật,… hoạt động nhiệt tình, năng động và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể.
 • Trang thiết bị hiện đại đảm bảo khách hàng luôn được tiếp cận với những công nghệ mới nhất hiện nay.
 • Đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm làm nghề và có khả năng xử lý hầu hết mọi loại vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra, công ty luôn trau dồi kỹ thuật và cải tiến quy trình làm việc để mang đến sự hiệu quả cao hơn.
 • Dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp giá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường, lý do đến từ việc đầu tư trang thiết bị hiện đại và tay nghề đội ngũ kỹ thuật cao.

Một số lưu ý khi thực hiện vệ sinh công nghiệp

vệ sinh công nghiệp

Một số lưu ý mà quý khách hàng nên tham khảo khi thực hiện vệ sinh công nghiệp

Khi thực hiện vệ sinh công nghiệp, quý khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nắm rõ diện tích và kết cấu của công trình: Đối với những công trình thuê, quý khách hàng cần nắm rõ quy mô cũng như bản vẽ của công trình mà mình đang sử dụng. Từ đó có thể mang đến sự mô tả chi tiết nhất về các góc cạnh và những vị trí cần quan tâm đặc biệt.
 • Nên thực hiện dịch vụ vệ sinh định kỳ: Những vết bẩn sẽ ngày càng khó vệ sinh nếu thời gian chờ càng lâu. Khi đó, việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn hơn và giá thành cũng sẽ tăng cao. Vì thế, việc vệ sinh định kỳ không những giúp công trình luôn mới, đẹp mà còn giúp quý khách hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 • Không nên tự thực hiện vệ sinh ở những vị trí nguy hiểm: Ở nhiều công trình hiện tại sử dụng đội ngũ lao công riêng biệt để phục vụ vệ sinh. Tuy nhiên, tại những vị trí đặc thù như bên ngoài cửa kính, trần nhà hay những vị trí cần hóa chất chuyên dụng, quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của những người có chuyên môn xử lý để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Vệ sinh công nghiệp là một trong những dịch vụ thiết yếu và không thể thiếu trong thời điểm hiện tại. Liên hệ và nhận những tư vấn miễn phí về dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội thông qua:

 • Công ty TNHH TM&DV 586
 • Địa chỉ: Số 37 Hưng Thịnh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0911.18.16.18
 • Email: quanly586@gmail.com
 • Website: 586.vn

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart