Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp – Những ưu điểm nổi bật trong thiết kế

Đánh giá bài viết

Phá vỡ nhiều quy chuẩn gò bó của loại hình thiết kế văn phòng truyền thống, thiết kế văn phòng hiện đại mang đến không gian làm việc thoải mái, tiện nghi cho người lao động. Cùng 586.vn tìm hiểu về những điểm nổi bật trong thiết kế văn phòng hiện đại, liệu đây có phải là loại hình văn phòng tốt nhất cho doanh nghiệp?

Văn phòng hiện đại là gì?

Kiến trúc văn phòng hiện đại chính là mô hình văn phòng theo xu hướng hiện đại hóa. Tích hợp với nhiều công nghệ hiện đại, tạo nên không gian làm việc tối ưu nhất, nâng cao hiệu suất làm việc của mỗi người.

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại cần đảm bảo được sự linh hoạt của từng yếu tố, kết hợp cùng nhiều tiện ích đi kèm phù hợp với hoạt động doanh nghiệp. Có thể thấy, mục đích của mô hình văn phòng hiện đại chính là nâng cao hiệu quả công việc, tạo nên cảm hứng làm việc cho người lao động.

Hầu hết các thiết kế văn phòng làm việc hiện đại đều xóa bỏ nhiều quy tắc cũ của mô hình văn phòng truyền thống. Thay vào đó là những quy tắc thời đại mới, phù hợp với xu thế và tác phong làm việc của thế hệ hiện nay.

văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Những nét đặc trưng trong kiến trúc văn phòng hiện đại

Điểm nổi bật nhất của thiết kế văn phòng hiện đại chính là sự ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công việc. Đặc biệt, nội thất văn phòng hiện đại và các trang thiết bị được sử dụng đều có tính thẩm mỹ cao, tích hợp với nhiều chức năng thông minh.

Ngoài ra, sự sáng tạo trong cách bố trí cũng là một nét đặc trưng của các thiết kế văn phòng hướng hiện đại. Điều này cũng góp phần tạo nên sự cá tính và khác biệt của mỗi doanh nghiệp. Điểm chung của nhiều mô hình hiện đại chính là không gian thoáng đãng, hút mắt, truyền cảm hứng làm việc mạnh mẽ tới người lao động.

Ưu điểm của văn phòng hiện đại đối với hoạt động doanh nghiệp

Để hiểu rõ hơn về vai trò cũng như lý do vì sao mô hình văn phòng hiện đại đang ngày càng được ưa chuộng, hãy cùng 586.vn tìm hiểu về ưu điểm của mô hình văn phòng hướng hiện đại. Từ đó có thể ứng dụng vào thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp.

Gây dựng môi trường làm việc lý tưởng

Đặc điểm nổi bật của mô hình văn phòng hiện đại chính là nằm ở không gian mở, kết hợp với nhiều thiết bị thông minh hỗ trợ trong công việc. Không những thế, mỗi công nghệ và tiện ích đều được cập nhật mới theo xu hướng, giúp người lao động có thể thoải mái hơn trong công việc và phát huy tối đa năng lực.

Văn phòng hiện đại thúc đẩy hiệu suất công việc

Sự ứng dụng các công nghệ hiện đại trong công việc sẽ góp phần rút ngắn quy trình làm việc. Tiết kiệm nhiều thời gian hơn, đồng thời cũng nâng cao chất lượng làm việc của người lao động một cách đáng kể.

văn phòng hiện đại

Văn phòng làm việc hiện đại thường có không gian thoáng và cởi mở hơn

Khẳng định giá trị doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác

Sự sáng tạo trong thiết kế văn phòng sẽ là điểm cộng lớn của doanh nghiệp trong mắt đối tác. Một văn phòng được thiết kế với phong cách độc lạ, sáng tạo, thể hiện một phần tâm huyết và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời điều này cũng thể hiện doanh nghiệp có sự coi trọng đối với hình ảnh và uy tín của mình.

Từ những yếu tố trên, hình ảnh của doanh nghiệp cũng được nâng cao chuyên nghiệp hơn và có năng lực hơn trong mắt khách hàng.

Nâng cao tinh thần đồng nghiệp

Thông thường, văn phòng hiện đại có xu hướng thiết kế theo không gian mở. Nghĩa là sẽ không có nhiều sự cản trở giữa người với người trong quá trình làm việc. Đây là cơ hội để đồng nghiệp có thể “chạm mặt” và kết nối với nhau nhiều hơn.

Thậm chí mối quan hệ đồng nghiệp sẽ không còn gò bó trong phạm vi cùng phòng ban nữa. Mô hình mở của văn phòng làm việc hiện đại góp phần nâng cao nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ giữa nhiều phòng ban hơn. Từ đó thúc đẩy tình cảm và các mối quan hệ đồng nghiệp tốt hơn.

Nâng cao hiệu quả làm việc nhóm

Các tiện ích và công nghệ hiện đại sẽ giúp cho công việc được xử lý nhanh gọn hơn. Không có sự cản trở của nhiều vách ngăn, bức tường, sự trao đổi trong quá trình làm việc giữa đồng nghiệp cũng được nâng cao. Qua đó thúc đẩy hiệu quả làm việc nhóm hiệu quả hơn.

văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại gia tăng kết nối giữa đồng nghiệp với nhau

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp

Để lựa chọn đúng mô hình văn phòng hiện đại phù hợp nhất đối với doanh nghiệp, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng một số yếu tố dưới đây:

Tác động đến nhân viên công ty

Thời gian nhân viên làm việc tại văn phòng là 8 tiếng/ngày. Để luôn đủ năng lượng và tinh thần cống hiến cho doanh nghiệp, không gian làm việc và mô hình văn phòng là vô cùng quan trọng. Để nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên cần phải nghiên cứu về phong cách thiết kế, hướng thiết kế nội thất liệu đã hợp lý hay chưa.

Tùy theo từng ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh, mà tính cách nhân viên làm việc cũng có sự khác biệt. Do đó hãy xem xét các phong cách thiết kế phù hợp và không ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên nơi đây.

Thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp với quy mô hoạt động doanh nghiệp

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà sẽ có những mô hình văn phòng phù hợp:

 • Quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ: có thể tham khảo một số mô hình văn phòng hiện đại tối giản, tiết kiệm chi phí và tận dụng không gian tốt nhất.
 • Quy mô doanh nghiệp lớn: sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, doanh nghiệp có thể quyết định thiết kế nội thất từ đơn giản đến phức tạp. Phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và thói quan làm việc của nhân viên.
văn phòng hiện đại

Nên lựa chọn phong cách văn phòng phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Cân nhắc các vấn đề về tài chính khi lựa chọn mô hình văn phòng hiện đại

Chi phí là một vấn đề quan trọng hàng đầu khi quyết định mô hình văn phòng phù hợp. Cần cân nhắc về mức ngân sách dành cho khoản thiết kế văn phòng để có sự quyết định thích hợp nhất.

 • Đối với doanh nghiệp có mức ngân sách eo hẹp, có thể lựa chọn mô hình văn phòng tối giản. Có thể đảm bảo cung cấp đủ các thiết bị nội thất và tiện ích cho doanh nghiệp với mức chi phí tiết kiệm. Bên cạnh đó, nên có một kế hoạch mở rộng sau này khi có thêm ngân sách bổ sung.
 • Đối với doanh nghiệp có điều kiện về tài chính, sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong thiết kế văn phòng. Lựa chọn vật dụng nội thất đa dạng phục vụ cho nhu cầu làm việc và sinh hoạt của nhân viên. Đối với các doanh nghiệp có nhiều kinh phí, sẽ có thêm nhiều tiện ích bổ sung cho nhân viên hơn.

Tính chất công việc và sản phẩm kinh doanh

Trước khi cân nhắc tiến hành thiết kế và thi công mô hình văn phòng hiện đại, doanh nghiệp cần cân nhắc xem liệu mô hình này có thích hợp với sản phẩm kinh doanh của công ty hay không.

Mỗi sản phẩm, dịch vụ kinh doanh sẽ phù hợp với từng mô hình văn phòng khác nhau. Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công.

văn phòng hiện đại

Mô hình văn phòng phù hợp với ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo và linh hoạt

Một số mô hình thiết kế văn phòng hiện đại phổ biến hiện nay

Văn phòng hiện đại phong cách thân thiện với thiên nhiên

Không gian văn phòng xanh có thể giảm tới 37% nguy cơ bị stress cho các nhân viên văn phòng. Đặc biệt, phong cách thiết kế nội thất này giúp thanh lọc độc tố trong không khí. Tác động tích cực đến sức khỏe nhân viên làm việc.

Ngoài ra, văn phòng xanh còn có tác dụng khơi gợi cảm hứng sáng tạo, nâng cao tư duy trong quá trình làm việc. Thích hợp với những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo cao mỗi ngày. Một lưu ý nhỏ khi lựa chọn cây cối cho văn phòng chính là nên chọn các loại cây trồng trong nhà, không thu hút côn trùng, muỗi gây hại.

văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng xanh thân thiện với môi trường

Văn phòng hiện đại không gian mở

Văn phòng mở là mô hình văn phòng sáng tạo được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích hiện nay. Văn phòng không gian mở mang tới nhiều sự mới mẻ và hấp dẫn cho doanh nghiệp. Theo đánh giá từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp, mô hình văn phòng không gian mở có nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm diện tích văn phòng.
 • Tối ưu hóa không gian làm việc.
 • Thúc đẩy sự kết nối và tương tác giữa các nhân viên với nhau. Kể cả các nhân viên làm việc khác phòng ban.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý văn phòng không gian mở không thích hợp cho các doanh nghiệp đề cao sự riêng tư và bảo mật. Việc loại bỏ các vách ngăn cũng có thể tạo ra nhiều rắc rối cho doanh nghiệp nếu không phù hợp với loại hình kinh doanh hiện tại.

văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng không gian mở

Văn phòng hiện đại tối ưu hóa công nghệ

Đây là loại hình văn phòng được nhiều tập đoàn hoặc công ty lớn ưa chuộng gần đây. Tận dụng sức mạnh của công nghệ trong nhiều quy trình làm việc đã mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

 • Nâng cao hiệu quả xử lý công việc.
 • Hệ thống quản lý thông tin tiện lợi và dễ dàng hơn.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng lưu trữ mọi thông tin và dữ liệu mà không tốn quá nhiều chi phí phát sinh.

Điểm nổi bật của kiến trúc văn phòng tối ưu hóa công nghệ là sự kết hợp hài hòa giữa từng thiết bị công nghệ khô khan, với từng kiến trúc văn phòng. Điều này tạo nên sự mới mẻ và cá tính hơn cho văn phòng làm việc.

Văn phòng hiện đại đa chức năng

Thay vì chỉ tập trung vào làm việc, nhiều doanh nghiệp chọn kiểu văn phòng đa chức năng, giúp nhân viên thả lỏng tâm lý sau giờ làm việc căng thẳng. Nhân viên sẽ không còn cảm giác bị bòn rút toàn bộ sức lực, thay vào đó là có thể “relax”, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc.

văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng đa chức năng

Với phong cách thiết kế tinh tế, văn phòng đa chức năng sẽ giúp tối ưu không gian văn phòng một cách triệt để. Môi trường làm việc thân thiện và thoải mái hơn với người lao động. Một số điểm đặc trưng của văn phòng đa chức năng có thể kể đến như:

 • Đồ dùng nội thất hiện đại thông minh, tích hợp nhiều công dụng.
 • Thiết kế nội thất và bố trí sáng tạo, có nhiều điểm độc đáo.
 • Không gian văn phòng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Có thêm một số không gian phụ trợ ngoài giờ làm việc như giải trí, thư giãn, ăn uống, tìm cảm hứng,…

Bên trên là những kiến thức tổng quan về thiết kế văn phòng phong cách hiện đại. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hình dung ra một không gian văn phòng hiện đại là như thế nào. Từ đó có quyết định đúng đắn trong việc chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với doanh nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần sự tư vấn về thiết kế thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ trực tiếp 586.vn để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart