Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Những kinh nghiệm thông hút hầm cầu bể phốt mà mọi người nên nắm bắt

Đánh giá bài viết

Thông hút hầm cầu bể phốt là nhu cầu cần thiết của mỗi hộ gia đình. Sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng, bể phốt đã đầy và không thể chứa đựng thêm được nữa hoặc bị nghẽn do vật thể lạ. Từ đó, mọi người cần tìm đến dịch vụ hút hầm cầu. Nếu có thắc mắc về vấn đề này, mọi người hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua những chia sẻ sau đây của 586.vn.

Khi nào cần thông hút hầm cầu bể phốt tại nhà?

Nếu trong quá trình sử dụng, mọi người vô tình gặp phải những dấu hiệu sau đây thì nên thực hiện việc thông hút hầm cầu nhanh chóng.

Thông hút hầm cầu bể phốt

Những dấu hiệu báo rằng đã đến lúc bạn nên thông hút hầm cầu bể phốt

Bài viết liên quan

 1. Thi công khoan cấy thép hiệu quả cao nhất, xây nhà an toàn Hà Nội
 2. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội
 3. Thi công nhà phố trọn gói tại Hà Nội ở đâu uy tín?
 4. Mua bán và lắp đặt trần vách thạch cao tại Hà Nội
 5. Thi công tấm lợp thông minh tại Hà Nội chất lượng – uy tín – giá cả cạnh tranh
 6. Dịch vụ Thi công sơn bả

Không thể xả nước

Việc xả nước bồn cầu diễn ra cực kỳ khó khăn, nước xuống chậm hoặc thậm chí không xuống được. Từ đó gây nên tình trạng ứ đọng hoặc trào ngược, khiến cho bồn cầu không thể sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là dấu hiệu báo rằng hầm cầu đã bị đầy hoặc bị nghẽn ở một vị trí nào đó trong đường ống và mọi người cần xử lý ngay lập tức.

Khu vực nhà vệ sinh có mùi hôi

Trong trường hợp nước vẫn chảy bình thường nhưng nhà vệ sinh lại xuất hiện một mùi hôi khó chịu tỏa ra từ bồn cầu cũng là một dấu hiệu của việc cần hút hầm cầu. Nguyên nhân có thể đến từ việc lượng chất thải trong hầm đã xảy ra vấn đề về thoát khí khiến cho khí trào ngược theo đường ống. Nếu không giải quyết kịp thời thì có thể gây hại cho sức khỏe con người sinh sống, thậm chí là mất mạng.

Xả nước gặp âm thanh kỳ lạ

Nếu mọi người nghe thấy nhiều âm thanh lạ sau khi xả nước thì đây cũng là một dấu hiệu báo rằng đường ống đang gặp vấn đề. Và chuyện bị tắt nghẽn có khả năng cao sẽ diễn ra rất nhanh ngay sau đó. Nguyên nhân của âm thanh là do có một phần vật lạ bám vào đường ống khiến cho nước khi lưu thông gặp vật cản. Từ đó làm gia tăng áp lực nước và tạo nên tiếng động.

Nước bị trào ngược lại

Nước trong bồn cầu bị trào ngược lại cũng là một trong những dấu hiệu của việc nên hút hầm cầu bể phốt. Trong trường hợp xả nước mới bị trào ngược thì có thể đường ống đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn và chỉ cần thông chỗ tắc là được. Tuy nhiên, nếu nước trào ngược ngay cả khi bạn không làm gì thì rất có thể hầm đã đầy và đẩy áp lực nước chảy ngược đường ống. Trong trường hợp này bạn chỉ có thể lựa chọn hút hầm cầu.

Thông hút bể phốt định kỳ

Nếu được xây dựng trên một hệ thống chuyên nghiệp thì người sử dụng bể phốt sẽ được khuyến cáo thông hút định kỳ sau một thời gian sử dụng. Từ đó, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện đo lường và thông hút ngay cả khi bể phốt đang hoạt động bình thường và không xảy ra bất cứ vấn đề gì. Điều này sẽ giúp người dùng tránh được những trở ngại phiền toái khi hầm đầy và không bị gián đoạn quá trình sử dụng.

Những nguyên nhân khiến bồn cầu tắc nghẽn, chậm xả nước

Trong quá trình sử dụng, việc tắc nghẽn bồn cầu bể phốt rất thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do thói quen sai lệch của người sử dụng. Sau đây mọi người có thể để qua một số tác nhân chính như sau.

Thông hút hầm cầu bể phốt

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẽn hoặc chậm xả nước là gì?

Nghẽn bồn cầu do rác thải

Trong quá trình sử dụng, mọi người vứt rác thải không thể phân hủy như băng vệ sinh, khăn giấy ướt, bao bì nilon, tóc,… xuống bồn cầu và gây nên tình trạng tắc nghẽn do không thoát nước được. Ngoài ra, đối với những quán ăn hoặc gian bếp của hộ gia đình, việc đổ thức ăn dầu mỡ trực tiếp xuống đường ống thoát nước cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt do tích tụ lâu ngày.

Vô tình làm rơi chất thải rắn xuống bồn cầu

Một trong những nguyên nhân thường gặp phải khác gây tắc nghẽn bồn cầu là do người sử dụng vô tình làm rơi những vật sắc, nhọn khi xả nước. Trong đó, một số vật dụng thường gặp nhất có thể kể đến như điện thoại di động, máy nghe nhạc, chai nhựa, chai xà phòng,…

Thi công đường ống sai kỹ thuật

Trong quá trình thiết kế và thi công đường ống hầm cầu bể phốt bị sai kỹ thuật, từ đó khiến cho hiệu năng sử dụng thấp, khả năng thoát chất thải không cao. Từ đó trở thành một nguyên nhân khiến cho hệ thống hay gặp phải vấn đề tắc nghẽn hoặc chậm thoát nước. Nếu gặp phải vấn đề này, mọi người sẽ phải thực hiện thiết kế và thi công bể phốt lại từ đầu.

Hệ thống thoát khí sai kỹ thuật hoặc gặp vấn đề

Để khả năng thoát nước có thể hoạt động, hệ thống hầm cầu bể phốt phải được trang bị một hệ thống thoát khí đi kèm. Nếu hệ thống thoát khí không hoạt động hoặc gặp vấn đề, khả năng thoát chất thải cũng sẽ không thể diễn ra một cách bình thường. Từ đó, đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho mọi người phải tìm đến đơn vị thông hút bể phốt hầm cầu.

Phân biệt tình trạng bể phốt đầy hoặc tắc nghẽn

Tình trạng bồn cầu không xả nước được hay bị trào ngược có thể đến từ 2 nguyên nhân chính là tắc nghẽn đường ống hoặc do bể phốt đầy. Trong đó, mỗi trường hợp sẽ đi kèm với cách giải quyết thông hút bể phốt hầm cầu khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được tình trạng của bồn cầu đang gặp phải là do đầy hay tắc nghẽn đường ống?

Thông hút hầm cầu bể phốt

Phân biệt giữa hầm cầu bể phốt đầy và bị tắc nghẽn do chất thải

Tình trạng tắc nghẽn đường ống

Đối với trường hợp tắc nghẽn đường ống, nước có thể sẽ xuống chậm liên tục nhưng gian rút tất cả nước và chất thải bên trong bồn cầu sẽ rất lâu. Bên cạnh đó, hầu như chỉ có nước rút xuống được còn lại phần lớn chất thải rắn sẽ bị kẹt lại. Sau đó, tốc độ xuống nước sẽ dần chậm lại và dừng hẳn. Cuối cùng, hệ thống thoát nước sẽ bị nghẽn hoàn toàn và không thể lưu thông được nữa.

Ngoài ra, nếu xây dựng hệ thống thoát nước thải chung với bồn cầu bể phốt thì bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách thoát nước bằng các hệ thống khác. Nếu như những hệ thống kết nối chung đều có thể sử dụng bể phốt bình thường thì chắc chắn đường ống bồn cầu đang bị tắc nghẽn ở một vị trí nào đó.

Tình trạng bồn cầu đầy

Tình trạng bồn cầu đầy biểu hiện lớn nhất nằm ở việc toàn bộ hệ thống có liên quan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì đích đến của toàn bộ chất thải đã không còn khả năng chứa thêm được nữa, từ đó không thể lưu thông tiếp tục hay thậm chí tạo nên một áp lực trào ngược.

Một dấu hiệu khác báo động tình trạng bồn cầu đầy đó chính là mùi hôi lạ. Nếu chỉ bị tắc nghẽn, toàn bộ không khí bên trong đường ống cũng sẽ không thể lưu thông nên rất khó tạo thành khí. Và ngược lại, tình trạng bồn cầu đầy hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng lưu thông khí bên trong hệ thống ống dẫn. Từ đó áp lực bị nén sẽ tạo nên tình trạng trào ngược khí phân hủy hôi thối và độc hại.

Những phương pháp hút hầm cầu phổ biến hiện nay

Đối với trường hợp quyết định hút hầm cầu, mọi người có thể tham khảo thực hiện thông qua 2 cách phổ biến đó là hút hầm cầu truyền thống và hút hầm cầu chân không.

Thông hút hầm cầu bể phốt

Những phương pháp hút hầm cầu bể phốt phổ biến ở nước ta

Hút hầm cầu bằng phương pháp máy hút truyền thống

Đối với phương pháp hút hầm cầu truyền thống, những xe hút hầm cầu trang bị bồn chứa sẽ đến trực tiếp vị trí cần thực hiện sau đó nối dài đường ống từ hầm cầu đến bồn thông qua máy hút. Khi máy hút hoạt động, toàn bộ chất thải bên trong hầm sẽ được hút và mang đi xử lý.

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ và không yêu cầu quá cao về máy móc. Tuy nhiên, đây là phương pháp truyền thống và tương đối cũ, vì thế sẽ tồn tại nhiều mặt hạn chế như:

 • Vấn đề về vệ sinh: Nếu đường ống hút chất thải quá cũ hoặc xảy ra vấn đề thì sẽ gây nên tình trạng rò rỉ, mất vệ sinh và hôi thối.
 • Tốc độ chậm: Do hệ thống máy móc hút không thể hoạt động dựa trên công suất lớn vì nhiều vấn đề khác nhau. Vì thế tốc độ hút sạch sẽ một hầm từ 1 – 2 khối là khá lâu.
 • Đục hầm: Để thực hiện hút bể phốt phương pháp truyền thống, đơn vị thi công có thể sẽ yêu cầu đục hầm để mở rộng cửa bể phốt và tạo điều kiện thuận lợi để kết nối ống dẫn chất thải. Điều này sẽ cực kỳ phiền phức nếu đơn vị hút hầm cầu không đảm nhận luôn nhiệm vụ thi công tháo dỡ hay phục hồi nguyên trạng.

Hút hầm cầu chân không

Hút hầm cầu chân không là phương pháp mới được nghiên cứu từ Nhật Bản và khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây cũng là phương pháp có thể khắc phục được khuyết điểm của những cách hút hầm cầu truyền thống.

 • Lực hút mạnh hơn gấp 3 lần: Hệ thống máy móc hút hầm cầu chân không được thiết kế dựa trên công suất lớn với khả năng hút mạnh hơn, sạch sẽ hơn và nhanh chóng hơn.
 • Không cần đục phá: Bản chất của hút hầm cầu chân không là không cần diện tích tiếp xúc với bề mặt của bể phốt quá lớn. Vì thế, mọi người chỉ cần xác định được vị trí nắp hầm là có thể thực hiện mà không cần đục phá.

Bảng giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối?

Đối với những người đang có nhu cầu hút hầm cầu thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến việc hút hầm câu bao nhiêu 1 khối? Sau đây, 586.vn xin gửi đến bạn bảng giá hút hầm cầu tham khảo.

Thông hút hầm cầu bể phốt

Bảng giá tham khảo hút hầm cầu bể phốt hiện tại là bao nhiêu?

Bảng giá hút hầm cầu tham khảo

Khối lượng hút Giá trọn gói
1 khối 500,000VND
2 khối 1,000,000VND
3 khối 1,400,000VND
4 khối 1,800,000VND
5 khối 2,150,000VND
6 khối 2,500,000VND
7 khối 2,800,000VND
8 khối 3,10,000VND
9 khối 3,300,000VND
10 khối 3,500,000VND

Bảng giá hút hầm cầu tham khảo đang được áp dụng nhiều trên thị trường hiện nay

Từ đó, khối lượng hút càng lớn thì giá thành thi công trọn gói sẽ càng rẻ. Mặt bằng chung trên thị trường hiện nay có thể dao động từ 500,000VND/khối cho đến chỉ 200,000VND/khối.

Giá hút hầm cầu và những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Trong thực tế, giá hút hầm cầu sẽ có sự chênh lệch đáng kể chứ không hề cố định. Giá thành mắc hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Khoảng cách kéo ống dẫn: Nếu nhà bạn có lối vào to và xe hút hầm cầu có thể đỗ trước cổng thì giá thành sẽ tương đối rẻ. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa xe bồn và vị trí hút xa thì đơn vị thi công phải thực hiện kéo đường ống dẫn từ xa. Đây là yếu tố đầu tiên có thể ảnh hưởng đến giá hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối.
 • Vị trí hầm: Nếu người sử dụng biết được vị trí chính xác của hầm thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách đơn giản. Tuy nhiên nếu ngược lại thì bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ dò tìm hầm chứa với một khoản chi phí phát sinh.
 • Phương pháp hút hầm cầu: Tùy thuộc vào phương pháp hút hầm cầu mà người sử dụng lựa chọn sẽ có những mức giá khác nhau.
 • Thi công tháo dỡ: Trong trường hợp bắt buộc khiến cho đơn vị thi công phải thực hiện tháo dỡ và đục phá thì bạn cũng sẽ phải chi trả thêm một số chi phí phát sinh. Bao gồm những khoản tiền vật tư xây dựng, tiền công tháo dỡ và phục hồi nguyên trạng, tiền dọn dẹp vệ sinh,…

Dịch vụ hút hầm cầu lừa đảo nên tránh

Thông hút hầm cầu bể phốt

Những dịch vụ hút hầm cầu lừa đảo mà mọi người nên tránh xa

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị hút hầm cầu lừa đảo với khả năng chạy quảng cáo rất mạnh. Nếu người sử dụng vô tình lựa chọn nhầm vào những đối tượng này thì có thể sẽ bị tiền mất – tật mang. Một số chiêu trò của những đơn vị dịch vụ hút hầm cầu lừa đảo hay sử dụng như:

 • Không đưa ra bảng giá cụ thể: Trong suốt quá trình tham khảo trên website hoặc tư vấn trực tiếp, đội ngũ CSKH của những đơn vị này sẽ cố tình lảng tránh và không đưa ra một mức giá cụ thể. Hoặc thậm chí là đưa ra giá thấp để dẫn dụ người dùng. Sau khi thi công xong sẽ báo giá “trên trời” để móc túi người dùng.
 • Không đầu tư kỹ thuật: Những đơn vị này sẽ làm mọi cách để tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo, từ đó bỏ qua chất lượng dịch vụ và không đầu tư trang thiết bị hiện đại.
 • Hoạt động chui: Với chất lượng dịch vụ kém, những đơn vị này dường như chỉ hoạt động chui và hoàn toàn không có giấy phép hành nghề, không có thông tin minh bạch rõ ràng.
 • Không bảo hành: Mỗi đơn vị thi công chân chính đều có thời hạn bảo hành cho sản phẩm của mình, có thể là từ 6 tháng, 1 năm hay 2 năm. Tuy nhiên, những đơn vị lừa đảo sẽ hoàn toàn biến mất sau khi thi công. Nếu người dùng không may gặp vấn đề về hệ thống thoát nước thải thì sẽ không được hỗ trợ sửa chữa và phải mất một khoản chi phí để tìm đơn vị khác.
 • Thoái thác trách nhiệm: Vì không có tay nghề chuyên môn cao nên những đơn vị này chỉ làm qua loa và không hề có hiệu quả. Hơn nữa, việc làm sai kỹ thuật cũng có nguy cơ dẫn đến hư hại hệ thống hoặc nghiêm trọng hơn là nổ hầm. Và khi xảy ra sự cố, những đơn vị này sẽ thoái thác trách nhiệm và bỏ trốn.

Một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị hút hầm cầu uy tín

Để lựa chọn được một đơn vị hút hầm cầu uy tín với chất lượng dịch vụ tốt, mọi người có thể tham khảo một số yếu tố như sau.

 • Đơn vị có thương hiệu rõ ràng: Mọi người nên lựa chọn những đơn vị thi công có thông tin minh bạch rõ ràng. Những thông tin bắt buộc phải kiểm tra bao gồm: tên công ty, địa chỉ văn phòng công ty, số điện thoại và mã số thuế.
 • Đơn vị được ưa chuộng: Khi lựa chọn một đơn vị thi công hút hầm cầu, mọi người hãy tìm hiểu về chất lượng dịch vụ của đơn vị này thông qua sự ưa chuộng của khách hàng. Đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn của người dùng sẽ có chất lượng dịch vụ tốt với giá thành cạnh tranh.
 • Đơn vị công khai bảng giá: Trong quá trình nhận những tư vấn từ CSKH, mọi người nên yêu cầu đơn vị thi công cung cấp bảng giá chính xác về các hạng mục. Từ đó có thể nắm bắt được số tiền cố định và những khoản có thể phát sinh trong quá trình hút hầm cầu.
 • Đơn vị thi công sở hữu trang thiết bị hiện đại: Trong quá trình lựa chọn, mọi người nên ưu tiên những đơn vị được trang bị những loại máy móc hút hầm cầu hiện đại.
 • Đơn vị thi công có thái độ CSKH tốt: Đối với những công ty hoạt động chuyên nghiệp thì thái độ CSKH cực kỳ quan trọng. Người sử dụng có thể dựa vào yếu tố này mà đánh giá một đơn vị có chất lượng phục vụ tận tâm hay không.

Thông hút hầm cầu bể phốt là dịch vụ thiết yếu của mỗi hộ gia đình. Sau một khoản thời gian từ 2 – 3 năm, mọi người sẽ lại tìm đến những đơn vị thi công hút hầm cầu khi hầm bị đầy. Hy vọng với những chia sẻ trên của 586.vn về thông hút hầm cầu bể phốt, bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart