Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Tìm hiểu về thiết kế và thi công nhôm kính trong xây dựng

Đánh giá bài viết

Có lẽ ngày nay cửa nhôm kính không còn quá xa lạ đối với nhiều người và ngày càng được ưa chuộng trong xây dựng. Các loại cửa nhôm kính thường được ưu tiên lựa chọn vì thiết kế hiện đại, đẹp mắt và giá thành không quá đắt đỏ. Vậy quy trình thi công nhôm kính thế nào? Có những lưu ý nào khi thi công cửa nhôm kính? Tất cả sẽ giải đáp tại bài viết dưới đây!

Thi công nhôm kính là gì?

Cửa nhôm kính là loại cửa được làm từ 2 chất liệu cơ bản là nhôm và kính. Thi công nhôm kính là quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt nên các loại cửa với khung nhôm bao bọc bên trong là kính. Mỗi cửa nhôm kính sẽ bao gồm 2 phần cơ bản:

Khung nhôm: có tác dụng định hình nên hình dáng của toàn bộ cánh cửa. Bên cạnh việc sử dụng chất liệu nhôm bền vững, phần khung nhôm còn được mạ bên ngoài hoặc sơn tĩnh điện. Việc này có tác dụng bảo vệ khung cửa khỏi các tác nhân thời tiết bên ngoài.

Phần kính: tùy theo từng mục đích, phần ruột kính sẽ được chế tạo từ các loại kính khác nhau như kính cường lực, kính thường, kính dán an toàn.

Một dạng cửa sổ nhôm kính thường gặp

Một dạng cửa sổ nhôm kính thường gặp

Ưu nhược điểm của cửa nhôm kính

Ưu điểm

Các loại cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các công trình nhà cửa, còn ở các công trình lớn, chung cư, trung tâm thương mại,…. nhờ các đặc điểm sau:

  • Giá cả hợp lý, phù hợp với chất lượng sản phẩm
  • Vật liệu nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh.
  • Kiểu dáng mang nét đẹp hiện đại, phù hợp với nhiều loại công trình xây dựng
  • Tính an toàn cao, có thể chống chịu được với các tác động bên ngoài

Nhược điểm

Bên cạnh đó, các loại cửa nhôm kính cũng có nhiều nhược điểm mà các đơn vị thi công hoặc chủ đầu tư nên lưu ý:

  • Các tiêu chuẩn lắp đặt phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao
  • Sử dụng kính đôi khi dễ đổ vỡ trong quá trình sử dụng và vận chuyển

Ứng dụng của thi công nhôm kính trong xây dựng

Ngày nay, khi đối mặt với ngày càng nhiều sự lựa chọn, con người ta thường hướng đến cái đẹp, tính sang trọng và bền bỉ. Ngoài các loại cửa sắt, cửa nhôm kính cũng là một trong những ưu tiên chọn lựa trong mỗi công trình xây dựng.

Cửa nhôm kính có vô cùng đa dạng về màu sắc, thiết kế hoa văn trên cửa. Do đó cửa hệ nhôm kính đã và đang được ứng dụng rộng rãi làm các loại cửa như cửa lớn, cửa sổ, cửa trượt, cửa sổ mở quay, cửa sổ mở lật.

Cửa nhôm kính được sử dụng nhiều để làm cửa chính, cửa sổ, vách ngăn trong xây dựng 

Cửa nhôm kính được sử dụng nhiều để làm cửa chính, cửa sổ, vách ngăn trong xây dựng

Các loại cửa nhôm kính thường dùng

Bởi vì được ứng dụng rộng rãi, nên thi công nhôm kính cũng vô cùng đa dạng nhiều mẫu mã tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Cửa nhôm chế

Là sản phẩm cửa nhôm có giá thành thấp nhất, thường được sử dụng cho những nơi không quan trọng do thiếu tính an toàn. Sản phẩm cửa nhôm chế thường được chế tạo từ những thanh nhôm hộp hình chữ nhật kết hợp với nhau để tạo ra sản phẩm.

Cửa nhôm hệ 50

Là một loại cửa nhôm hệ phổ thông. Loại nhôm này được được sử dụng làm cửa đi hoặc cửa trượt. Giá thành của thi công cửa nhôm hệ 50 thường thấp và tính an toàn cũng không cao, nên thường được sử dụng vào những nơi không quan trọng.

Cửa nhôm hệ 700

Thường được ứng dụng nhiều khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ. Vì loại cửa nhôm hệ này có độ cứng trung bình, nên có thể sử dụng cho những nơi kg cần đảm bảo độ an toàn cao hoặc những nơi cần có độ chống chịu lực vượt trội.

Cửa nhôm hệ 700 được sử dụng để tạo cửa ra ban công trong nhà 

Cửa nhôm hệ 700 được sử dụng để tạo cửa ra ban công trong nhà

Cửa nhôm hệ 1000

Tương tự với cửa nhôm hệ 700, điểm khác biệt chính là cửa nhôm hệ 1000 có độ dày hơn. Tiêu chuẩn của một cửa nhôm hệ 1000 là từ 1,1mm đến 1,2mm. Cửa nhôm 1000 thường được sử dụng làm cửa sổ chung cư, của nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Cửa nhôm Xingfa

Là một dạng cửa nhôm phổ biến nhất tại Việt Nam, cửa nhôm Xingfa xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc có khung dày mang đến sự an toàn cao. Bên cạnh đó, cửa nhôm kính Xingfa còn có độ thẩm mỹ cao nên thường được sử dụng nhiều trong các cửa sổ mặt tiền như cửa nhà lớn.

Cửa nhôm hệ AG

Hệ nhôm AG có cấu tạo tương đồng với hệ nhôm Xingfa nhưng giá rẻ hơn. Ngoài ra, cửa nhôm hệ AG có ron cao su kép và tính thẩm mỹ cao tương đương với dòng Xingfa. ĐỘ dày trung bình ở mức 1.4mm, cho nên cũng được sử dụng cho các loại cửa nhà lớn vì có độ an toàn cao.

Cửa nhôm PMI

Có xuất xứ từ Malaysia, nhôm PMI cũng có cấu tạo bền đẹp như nhôm Xingfa nhưng bề mặt trơn hơn. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm có mắc hơn Xingfa, độ dày nhôm cũng lớn hơn Xingfa nên mức độ an toàn cũng sẽ tốt hơn.

Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt

Là hệ cửa nhôm cao cấp, có tác dụng cách âm và cách nhiệt tốt nhất thị trường hiện nay. Cửa nhôm cầu cách nhiệt được cấu tạo từ việc lắp ghép các thanh nhôm có tác dụng cách nhiệt lại với nhau. Từ việc ngăn cách bởi các lớp như thế, nhôm sẽ nâng cáo tính cách nhiệt lên nhiều lần.

Cấu tạo bên trong các thanh nhôm tạo nên cửa nhôm kính hệ cầu cách nhiệt

Cấu tạo bên trong các thanh nhôm tạo nên cửa nhôm kính hệ cầu cách nhiệt

Những điều cần lưu ý khi thi công nhôm kính

Vị trí lắp đặt

Bao gồm các cửa sổ, cửa thông gió, cửa chính lớn và cửa phòng con. Tùy theo loại cửa và vị trí lắp đặt có thể quyết định chất liệu và dạng cửa thích hợp, nhằm tiết kiệm một phần chi phí xây dựng.

Bên cạnh đó, việc đo đạc kích thước cũng vô cùng quan trọng. Cần phải được tiến hành cẩn thận để tránh việc tốn kém và tốn thời gian.

Lựa chọn loại cửa phù hợp với kết cấu công trình

Như đã nói ở trên, vì cửa nhôm có rất nhiều loại và chất liệu tạo nên. Tùy mỗi nhu cầu sử dụng mà các kỹ sư thi công sẽ lựa chọn những loại cửa thích hợp cho mỗi công trình.

Bên cạnh đó, cửa là một vật dụng có tác dụng bảo vệ người và tài sản, do đó về mặt chất liệu cũng nên được đầu tư xem xét đặc biệt.

Cửa nhôm Xingfa thường được sử dụng để làm cửa chính nhà ở vì chất liệu bền đẹp 

Cửa nhôm Xingfa thường được sử dụng để làm cửa chính nhà ở vì chất liệu bền đẹp

Cách thức thi công và lắp đặt cửa phù hợp

Mỗi loại cửa sẽ có phương pháp thi công lắp đặt riêng cần lưu ý. Nên lựa chọn các phương pháp phù hợp với từng loại cửa để dễ dàng trong việc thi công, sửa chữa và tháo lắp sau này.

Bên cạnh đó, quyết định loại khóa lắp cũng là yếu tố quan trọng không kém. Ngoài loại khó truyền thống, các dạng khóa hiện đại hơn như khóa vân tay cũng dẫ phổ biến hơn trong thi công cửa nhôm kính.

Các yếu tố kỹ thuật

Bên cạnh các yếu tố trên, các vấn đề kỹ thuật cũng là một trong những điều quan trọng hàng đầu khi bắt đầu thi công nhôm kính.

  • Các lưu ý về hệ thống dựng mặt nhôm: cần đứng thẳng, vuông góc và phải đảm bảo được sự cân bằng cho cửa.
  • Bôi keo đầy đủ lên các khe hở giữa các mặt dựng.
  • Một mặt dựng hoàn thiện chính là các chi tiết đều được kết nối chắc chắn với nhau sau quá trình thi công.

Cửa nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu của một công trình xây dựng. Một cánh cửa chắc chắn sẽ đảm bảo được sự yên tâm cho người ở và bảo vệ tốt cả người và của. Vì vậy, các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công nhôm kính cũng vô cùng quan trọng cho cả người thi công và chủ thầu đầu tư, gia chủ căn nhà.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào và đặt câu hỏi, hãy liên hệ với 586.vn để được nhận tư vấn tốt nhất.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart