Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Thiết kế thi công quán cafe

Đánh giá bài viết

Thiết kế thi công quán cafe như thế nào mới đạt hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng? Đối với ngành kinh doanh quán cà phê, bên cạnh chất lượng đồ uống thì không gian quán cũng là một yếu tố  cực kỳ quan trọng. Nếu chuẩn bị không tốt ngay từ đầu, người kinh doanh có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Sau đây, hãy cùng 586.vn tìm hiểu về thiết kế và thi công quán cà phê.

Một số loại hình thiết kế và thi công quán cafe phổ biến

Yếu tố đầu tiên mà mọi người cần nhắm đến khi thi công quán cà phê đó là xác định loại hình kinh doanh. Với mỗi loại đối tượng khách hàng khác nhau, chúng ta có thể lựa chọn những loại hình quán sao cho phù hợp. Trong đó, phổ biến nhất tại nước ta có thể kể đến một số ví dụ như sau.

Thiết kế thi công quán cafe

Những loại hình quán thiết kế thi công quán cafe phổ biến tại Việt Nam

Bài viết liên quan

 1. Thi công chống cháy lan và tầm quan trọng của chống cháy lan trong xây dựng
 2. Thi công khoan cấy thép hiệu quả cao nhất, xây nhà an toàn Hà Nội
 3. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ chất lượng cao tại Hà Nội
 4. Thi công nhà phố trọn gói tại Hà Nội ở đâu uy tín?
 5. Mua bán và lắp đặt trần vách thạch cao tại Hà Nội
 6. Thi công tấm lợp thông minh tại Hà Nội chất lượng – uy tín – giá cả cạnh tranh

Loại hình cà phê Take – Away

Cà phê Take – Away (cà phê mang đi) chuyên phục vụ đồ uống nhanh và không ngồi lại. Từ đó loại hình này dường như không tiêu hao mặt bằng và có tính cơ động cao, thông thường chỉ cần thiết kế dựa trên 2 thành phần bao gồm 1 quầy pha chế và 1 biển quảng cáo. Từ đó, việc thiết kế quán cafe take away cũng là loại đơn giản và ít tốn tài nguyên vật chất nhất.

Loại hình quán cafe vỉa hè (cà phê bệt)

Quán vỉa hè (hay quán cà phê bệt) cũng là một loại hình thi công quán cafe giá rẻ với quy mô nhỏ cực kỳ thịnh hành ở nước ta. Bạn có thể bắt gặp một quán cafe bệt ở bất cứ nơi đâu, từ những khu vực thành thị sang trọng cho đến nông thôn dân dã. Ưu điểm của loại hình này là thiết kế đơn giản, chỉ cần bàn ghế và một quầy pha chế là có thể kinh doanh được.

Từ đó, việc thiết kế và thi công quán cà phê bệt cũng không quá phức tạp và mọi người hoàn toàn có thể tự mình cải tạo không gian quán. Về ý nghĩa kinh doanh, loại hình này không có yêu cầu quá lớn về tính thẩm mỹ nhưng cần phải đảm bảo chất lượng đồ uống và vệ sinh sạch sẽ.

Loại hình quán cafe không gian đẹp

Loại hình quán cafe chú trọng vào những trải nghiệm không gian luôn mang đến sức hút khách hàng tốt hơn. Người kinh doanh có thể lựa chọn những chủ đề độc đáo và lạ mắt để tạo nên nét riêng cho thương hiệu của mình. Trong thực tế, những quán cà phê tạo được phong cách riêng luôn sở hữu một lượng khách quen lớn và đều đặn quanh năm.

Tuy nhiên, việc thiết kế quán cafe đáp ứng được những yêu cầu cao về không gian luôn là một điều không hề dễ dàng. Bên cạnh những ý tưởng và góc nhìn của người kinh doanh, mọi người vẫn nên tham khảo thêm nhiều hơn từ những kỹ sư của đơn vị thi công và những người có kinh nghiệm trong ngành.

Loại hình cà phê sân vườn

Loại hình quán cà phê sân vườn được thiết kế dựa trên một không gian mở và rộng lớn. Đây là lựa chọn có yêu cầu tương đối cao về yếu tố mặt bằng và vị thế địa lý. Trong thực tế, người kinh doanh vẫn có thể thiết kế và thi công quán cà phê sân vườn diện tích nhỏ nhưng sẽ gặp một số trở ngại ở khâu bố trí không gian và cảnh quan cây cảnh.

Bối cảnh tốt nhất để lựa chọn loại hình cà phê sân vườn đó là vị trí nằm ở vùng ngoại ô nơi hoặc những nơi có nhiều khách hàng trung lưu. Từ đó, người kinh doanh sẽ có nhiều lợi thế về vốn mặt bằng cũng như nâng cao giá sản phẩm trên thực đơn.

Loại hình quán cafe acoustic

Quán cafe acoustic chú trọng vào không gian âm nhạc và những trải nghiệm trình diễn trực tiếp. Từ đó, người kinh doanh sẽ đặt nặng vấn đề vào hai yếu tố âm thanh – ánh sáng khi thiết kế như:

 • Dàn âm thanh và nhạc cụ tốt, dễ sử dụng.
 • Sân khấu trình diễn không quá gần cũng như quá xa khu vực bàn ghế khách hàng.
 • Thời gian trình diễn thường là buổi tối nên có thể tận dụng hệ thống đèn chiếu sáng để decor.

Loại hình quán cà phê văn phòng

Quán cà phê văn phòng (hay còn gọi mô hình Co-working Space Coffee) phục vụ đối tượng nhân viên văn phòng với những tiện ích chuyên dụng trong công việc. Sau đại dịch Covid19 và sự bùng nổ của khái niệm WFH (Work From Home – làm việc tại nhà), mô hình quán cà phê văn phòng càng trở nên thịnh hành và là điểm đến của không ít freelancer cũng như start-up.

Từ đó, mô hình này sẽ cực kỳ thu hút khách hàng tại những thành phố lớn, nơi có nhiều nhân lực văn phòng. Để nâng cao chất lượng phục vụ, người kinh doanh nên chú trọng vào khâu thiết kế không gian yên tĩnh và bố trí tiện ích một cách đầy đủ và phù hợp.

Những yếu tố cần chuẩn bị trước khi thi công quán cà phê

Trước khi quyết định thi công quán cà phê, người kinh doanh không chỉ phải chuẩn bị về mặt tinh thần mà còn về nhiều khía cạnh vật chất khác nhau, quan trọng trong số đó có thể kể đến như sau.

Thiết kế thi công quán cafe

Những yếu tố quan trọng cần chuẩn bị khi thiết kế thi công quán cafe

Xác định số tiền vốn

Đầu tiên, người kinh doanh cần xác định số vốn có thể đầu tư vào việc mở quán cà phê là bao nhiêu. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mỗi loại hình quán sẽ cần một số tiền tối thiểu dao động khác nhau, bao gồm:

 • Vị trí mặt bằng: Giá thành của mặt bằng trong thành phố hoặc nơi đông dân cư sẽ cao hơn nhiều so với ngoại ô và vùng ngoại tỉnh. Tuy nhiên, giá mặt bằng cao không đồng nghĩa với khả năng tiếp cận đến khách hàng cao. Người kinh doanh có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn nếu phân tích và lựa chọn loại hình thiết kế thi công quán cafe sai.
 • Kích thước mặt bằng: Kích thước mặt bằng càng lớn thì giá thành càng cao. Từ đó, người kinh doanh có thể lựa chọn thi công quán cafe giá rẻ với diện tích nhỏ.
 • Loại hình thi công: Quán cafe xây dựng từ đầu có thể lựa chọn thi công bằng phương pháp khung thép tiền chế để tiết kiệm chi phí và tiện lợi khi tháo dỡ.
 • Chi phí thiết kế, thi công và vật tư: Sau khi xác định loại hình quán cafe và diện tích mặt bằng, người kinh doanh đã có thể tính toán sơ bộ về chi phí thiết kế và thi công quán cafe.
 • Chi phí cơ sở vật chất: Bao gồm những chi phí về bàn ghế, dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu pha chế, trang bị tivi, hệ thống âm thanh, ánh sáng,…

Xác định khách hàng tiềm năng

Người kinh doanh có thể dựa vào 2 cách sau để thực hiện:

 • Dựa trên mặt bằng xác định khách hàng: Nếu bạn là người đã có mặt bằng cố định hoặc quyết định lựa chọn vị trí mặt bằng trước thì có thể dựa vào đó lựa chọn loại hình kinh doanh quán cafe. Người kinh doanh nên tiến hành khảo sát về vị trí và sở thích của dân cư trong khu vực, từ đó đưa ra định hướng phát triển sao cho phù hợp.
 • Dựa trên loại hình quán cafe tìm mặt bằng: Nếu bạn có đam mê với một loại hình quán cafe nào đó và quyết định sẽ kinh doanh loại hình này thì việc lựa chọn mặt bằng sẽ thực hiện sau. Từ loại hình quán cafe, người kinh doanh sẽ phân thích đến nhóm khách hàng tiềm năng, cuối cùng tìm đến những vị trí có tính chất phù hợp để tiến hành thi công quán cafe.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công quán cafe

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, việc bạn cần làm tiếp theo là lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công quán cafe uy tín để tiến hành công việc. Đặc biệt đối với những loại hình quán cafe không gian đẹp, cafe acoustic hay cafe văn phòng, bạn sẽ rất khó có thể tự mình hoàn thiện mà thiếu một đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Đơn vị thi công uy tín phải hoạt động dựa trên hợp đồng minh bạch rõ ràng. Trong đó, hợp đồng phải nêu đầy đủ thông tin về bảng báo giá thi công quán cà phê và quyền lợi cũng như nghĩa vụ của đôi bên. Sau khi ký kết hợp đồng, đơn vị thi công phải khởi công, hoàn thành khởi công và nghiệm thu bàn giao công trình đúng thời gian quy định.

Những nguyên tắc thiết kế thi công quán cafe tiêu chuẩn

Thiết kế thi công quán cafe

Những nguyên tắc thiết kế thi công quán cafe không thể bỏ qua

1. Tuân thủ chủ đề rõ ràng

Sau khi lên ý tưởng về chủ đề của quán, mọi người nên tiến hành thiết kế và thi công dựa trên chủ đề đã định sẵn xuyên suốt thời gian hoạt động. Điều này sẽ tạo nên một khối thống nhất và nhắm đến sự phục vụ chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, trong quá trình hoạt động bạn có thể thay đổi chủ đề nếu cảm thấy không phù hợp hoặc kinh doanh không hiệu quả. Tuy nhiên, việc thay đổi này cũng cần thực hiện một cách triệt để và tuân thủ một cách nhất quán.

2. Công năng hoàn chỉnh

Mỗi quán cafe đều thu hút khách hàng với những công năng và tiện ích sử dụng. Ví dụ như quán cafe văn phòng sẽ vượt trội hơn nếu như được trang bị thêm khu vực họp hoặc trang thiết bị in ấn. Còn đối với cafe acoustic thì là hệ thống âm thanh và nhạc cụ. Tùy thuộc vào loại hình quán cafe mà chúng ta có thể tạo nên những sự sáng tạo dựa trên sở thích của khách hàng.

3. Toilet

Hiện nay, ngoại trừ mô hình cafe take away thì hầu hết những loại hình quán cafe còn lại đều cần trang bị ít nhất 1 toilet. Sẽ không có quá nhiều ngạc nhiên nếu bạn biết được rằng hệ thống toilet sạch sẽ, tiện nghi chính là một trong những tiêu chí đánh giá đầu tiên của khách hàng.

4. Wifi và internet

Hiện nay, có thể nói rằng một quán cafe không trang được bị hệ thống wifi internet sẽ rất khó để có thể thu hút được khách hàng. Đặc biệt là đối với những mô hình cafe văn phòng hoặc cafe dành cho lứa tuổi trẻ. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu quán cafe có wifi internet mạnh thì khách hàng hoàn toàn có thể bỏ qua những khuyết điểm khác của quán.

5. Đầu tư ngoại thất

Không chỉ riêng không gian nội thất, vẻ đẹp bên ngoài của quán cafe cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng có quyết định lựa chọn hay không. Không gian ngoại thất của quán cafe không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo đủ độ rộng rãi và lối vào dễ dàng. Một yếu tố khác liên quan đến ngoại thất là không gian giữ xe nên tạo cảm giác an toàn và tiện lợi.

6. Quầy pha chế

Đối với ngôn ngữ thiết kế quán cafe đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại, quầy pha chế là một bộ phận cực kỳ quan trọng và được đặt ở vị trí trung tâm ngay phía sau lối vào. Những mô hình quán cafe hiện đại đang dần có xu hướng trưng bày mọi hoạt động pha chế và trang thiết bị máy móc để tạo nên một sự hài lòng từ khách hàng. Quầy pha chế cũng được sử dụng như vị trí order (gọi món) và thanh toán.

Đối với quán cafe sân vườn, quầy pha chế nên nằm ngay sau cổng vào để khách hàng không bị bối rối khi lần đầu đặt chân vào quán. Ngoài ra, nếu quán có quy mô lớn thì đây chính là vị trí có thể quan sát được tất cả lượng khách ra vào quán.

Quy trình thiết kế thi công quán cafe

Sau khi đã xác định được nguồn vốn, vị trí mặt bằng và loại hình quán cafe, quý khách hàng có thể liên hệ đến với đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng để thực hiện thiết kế thi công quán cafe. Quy trình như sau:

1. Liên hệ và khảo sát

Quý khách hàng liên hệ với đơn vị thi công để nhận được tư vấn sơ bộ từ tổng đài chăm sóc khách hàng. Sau khi thu thập một số thông tin cần thiết, đơn vị thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng và đưa ra những giải pháp thiết kế thi công quán cafe nếu khách hàng có nhu cầu lựa chọn.

2. Lên bảng vẽ thiết kế quán cafe

Sau khi khảo sát và thông qua ý tưởng thực hiện, đội ngũ kỹ sư của đơn vị sẽ thực hiện bảng vẽ thiết kế quán cafe và gửi đến khách hàng.

3. Ký kết hợp đồng thi công và thi công

Sau khi thông qua những bảng vẽ thi công quán cafe cần thiết, quý khách hàng sẽ cùng đơn vị thi công ký kết hợp đồng xây dựng với các hạng mục thi công cũng như bảng báo giá vật tư thi công. Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành thi công quán cafe dưa trên bản vẽ thiết kế.

4. Hoàn thành quán cafe, nghiệm thu và bàn giao

Sau khi quá trình xây dựng và hoàn thiện hoàn tất, mọi người sẽ tiến hành nghiệm thu và thực hiện bàn giao công trình kết thúc hợp đồng. Sau khi bàn giao, đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm bảo trì công trình trong một thời gian hoạt động.

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công quán cafe?

Hiện nay, có nhiều sự phân vân giữa việc tự tay thiết kế và thi công quán cafe hay nên lựa chọn làm việc với đơn vị dịch vụ xây dựng. Nhìn chung, đối với những loại hình quán cafe nhỏ lẻ hay take-away, người kinh doanh vẫn có khả năng tự mình thực hiện.

Tuy nhiên, đối với quy mô lớn hơn với nhiều công đoạn phức tạp hơn thì lựa chọn một dịch vụ xây dựng là điều cần thiết. Một số lý do có thể kể đến như sau:

Thiết kế thi công quán cafe

Những lý do vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công quán cafe

Đầu tư trang thiết bị hiện đại

Đơn vị dịch vụ xây dựng được đầu tư trang thiết bị và máy móc hiện đại để phục vụ cho quá trình thi công. Từ đó đảm bảo chất lượng công trình và tối ưu được hiệu quả như thời gian và giá cả.

Giải quyết hầu hết vấn đề thi công

Đơn vị dịch vụ xây dựng có khả năng cung cấp dịch vụ rất đa dạng, từ thiết kế – thi công nội ngoại thất, thi công sơn bả, thi công vệ sinh, thi chống chống cháy, thi công chống thấm,… cho đến kinh doanh những sản phẩm như nhôm kính, tấm lợp thông minh, vách thạch cao,…

Từ đó có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thiết kế thi công quán cafe của bạn mà không cần phải liên hệ đến một bên thứ 3. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, bạn cũng có thể lựa chọn công ty để tiến hành sửa chữa và cải tạo quán cafe để tạo nên một sự tươi mới trong kinh doanh.

Thi công với giá cả cạnh tranh

Đơn vị công ty hoạt động dựa trên sự đầu tư bài bản về quy trình thi công cũng như tuyển chọn nguyên vật liệu, vật tư. Vì thế, sử dụng dịch vụ xây dựng có thể rút ngắn thời gian cũng như giảm thiểu sự hao tổn để tối ưu chi phí thi công. Từ đó có thể mang đến khách hàng những dịch vụ với giá cả phải chăng nhất.

Được bảo trì và sửa chữa

Khi lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín để thiết kế và thi công quán cà phê, người kinh doanh sẽ nhận được gói bảo hành tùy thuộc vào từng hạng mục. Từ đó, nếu xảy ra lỗi sau một thời gian sử dụng thì mọi người sẽ không cần tốn thêm nhiều công sức sửa chữa.

Thiết kế thi công quán cafe không phải là một việc dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đơn giản hơn nếu như bạn tìm được một đơn vị uy tín để cùng đồng hành. 586.vn chúc mọi người thành công tạo dựng nên một quán cà phê mà mình mong muốn.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart