Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Thiết kế thi công quán cafe và những điều cần lưu ý

Đánh giá bài viết

Thiết kế thi công quán cafe là một trong những công đoạn quan trọng nhất khi chuẩn bị bắt đầu kinh doanh quán cafe. Tùy thuộc vào từng mô hình mà mọi người có thể lựa chọn thiết kế khác nhau. Sau đây, 586.vn sẽ chia sẻ một số mô hình thiết kế quán cafe và một số điều cần lưu ý khi xác định mô hình kinh doanh quán cafe.

Gợi ý một số mô hình thiết kế thi công quán cafe thông dụng

Một số mô hình thiết kế thi công quán cafe thông dụng hiện nay

Một số mô hình thiết kế thi công quán cafe thông dụng hiện nay

Mô hình thiết kế và thi công quán cafe là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến sự thành công trong suốt quá trình kinh doanh. Chủ đầu tư có thể tham khảo một số mô hình thông dụng sau đây.

Thiết kế thi công quán cafe sân vườn

Cafe sân vườn là một trong những mô hình ăn khách nhất và có thể mang đến lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, người đầu tư cần phải trang bị một mặt bằng với diện tích rộng và có nhiều cây xanh. Mô hình quán cafe này không thường gặp ở những khu trung tâm đô thị nhưng lại chiếm số lượng đa số ở những vùng ngoại ô và vùng quê.

Khi lựa chọn đầu tư mô hình thi công quán cafe sân vườn tại thành phố trung tâm, người đầu tư cần tính toán kỹ về nguồn vốn, vật tư, nguyên vật liệu,… vì khoảng giá chênh lệch đối với khu vực vùng quê là rất lớn.

Thiết kế thi công quán cafe khung thép

Quán cafe khung thép tiền chế là một trong những mô hình đầu tư quán cafe cần ít vốn nhất hiện tại. Thiết kế khung thép có khả năng sử dụng cao, dễ lắp đặt, tháo dỡ để thay đổi thiết kế, không hạn chế trang trí và phong cách decor,… Ngoài ra, mô hình quán cafe khung thép cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những kế hoạch đầu tư ngắn hạn.

Thiết kế thi công quán cafe gỗ

Khác với khung thép, mô hình quán cafe gỗ là sự lựa chọn đầu tư lâu dài với chất lượng cao. Đa phần những quán cafe sử dụng chất liệu gỗ làm chủ đạo thường là những quán sang trọng và đắt tiền.

Đối với mô hình này, người chủ đầu tư cần trang bị một lượng tối thiểu kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong ngành. Bởi vì đây là mô hình cần số vốn đầu tư cao và kinh nghiệm quản lý đội ngũ nhân viên cũng như vận hành hệ thống phức tạp.

Thiết kế thi công quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp

Mô hình quán cafe khẩu độ lớn vượt nhịp là một trong những mô hình mới và đang dần trở thành xu thế hiện nay. Về cơ bản, quán cafe khẩu độ lớn vượt nhịp được xây dựng bởi khung thép tiền chế với kích thước lớn, mang đến không gian rộng rãi thoáng mát và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ngoài thi công quán cafe, thiết kế khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp còn thường được sử dụng ở các quán ăn, quán bar ngoài trời,…

Thiết kế thi công quán cafe văn phòng

Mô hình thiết kế quán cafe văn phòng phù hợp với không gian diện tích nhỏ ở những khu đô thị chật đội, đông đúc. Mô hình này đòi hỏi khả năng thiết kế khoa học và tỉ mỉ trong vấn đề vận dụng tối đa lượng không gian mặt bằng. Ngoài ra, tính nghệ thuật cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi lựa chọn thiết kế quán cafe văn phòng.

Xuất hiện ở trung tâm đô thị với số lượng lớn, mô hình quán cafe văn phòng có độ cạnh tranh cực kỳ cao. Vì thế, người chủ đầu tư cần mang đến những cảm giác độc đáo, mới lạ để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Mô hình thiết kế và thi công quán cafe theo phong cách văn phòng

Mô hình thiết kế và thi công quán cafe theo phong cách văn phòng

Thiết kế thi công quán cafe phong cách bar

Mô hình quán cafe phong cách bar có sức hút mãnh liệt đối với giới trẻ và có thể mang đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng của mô hình này thường có xu hướng muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ hơn là chỉ lựa chọn một điểm đến duy nhất. Vì thế để giữ chân khách hàng, người đầu tư cần tạo nên sự đột phá trong thiết kế, phong cách, chủ đề,… vượt trội hơn so với những đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế thi công quán cafe phong cách vintage

Phong cách vintage là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại để mang đến một cảm giác mới lạ và thích thú. Nếu những quán cafe phong cách cổ điển đã từng tạo nên làn sóng mạnh mẽ thì mô hình thi công quán cafe phong cách vintage sẽ là sự bùng nổ đón đầu tương lai.

Ở nước ta, những quán cafe mang phong cách vintage luôn nhận được sự ưa chuộng và tán thưởng của không chỉ khách hàng Việt Nam mà còn của những vị khách hàng quốc tế.

Xác định mô hình thiết kế thi công quán cafe

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định mô hình thi công quán cafe

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định mô hình thi công quán cafe

Việc xác định mô hình phong cách thi công quán cafe là một trong những việc quan trọng nhất và cần thực hiện đầu tiên.

Dựa vào khách hàng tiềm năng

Người đầu tư nên xem xét, đánh giá thực tế về những khách hàng tiềm năng trong khu vực, từ đó tạo tiền đề để xác định mô hình thi công quán cafe phù hợp. Ví dụ, lượng khách hàng tiềm năng trong khu vực là khách du lịch thì có thể cân nhắc giữa mô hình thi công quán cafe phong cách bar hoặc những mô hình quán cafe sang trọng.

Dựa vào nguồn vốn đầu tư

Nguồn vốn đầu tư là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác định mô hình quán cafe. Mọi người không thể lựa chọn những mô hình sang trọng, cao cấp và đắt tiền nếu như xác định nguồn vốn đầu tư thấp. Và không phải lúc nào đầu tư vào những mô hình đắt tiền cũng sẽ mang đến hiệu quả cao.

Lấy ví dụ, đầu tư vào những quán cafe sang trọng ở khu vực vùng quê đa phần sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng những quán cafe sân vườn với sự thoải mái. Với nguồn vốn đầu tư cao tại vùng quê, chủ đầu tư có thể lựa chọn mở rộng phạm vi kinh doanh. Và với nguồn vốn đầu tư thấp ở thành thị, chủ đầu tư có thể lựa chọn mô hình quán cafe khung thép tiền chế.

Dựa vào địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi xác định mô hình thiết kế thi công quan cafe. Ở mỗi vùng miền khác nhau, khách hàng cũng sẽ có những tính cách khác nhau về sở thích, thói quen, khẩu vị ăn uống, mức giá chi trả,… Từ đó, người đầu tư nên cân nhắc lựa chọn mô hình phù hợp với đặc trưng của từng địa điểm kinh doanh.

Dựa vào kích thước mặt bằng

Giai đoạn lựa chọn kích thước mặt bằng thường thực hiện sau khi đã xác định mô hình thi công. Tuy nhiên, nếu như người đầu tư đã sở hữu một mặt bằng trước khi quyết định kinh doanh quán cafe thì có thể dựa vào yếu tố này để xác định mô hình thi công quán cafe sao cho phù hợp.

Dựa vào sở thích và đam mê cá nhân

Sở thích và đam mê của chủ đầu tư cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi xác định mô hình thiết kế và thi công quán cafe. Nếu chủ đầu tư đang phân vân giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau, hãy ưu tiên chọn tùy theo sở thích của chính mình. Điều này sẽ tạo nên một không gian làm việc tích cực, mang đến tinh thần đam mê và đạt hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận đến những phong cách thiết kế trong mô hình mà mình theo đuổi. Dễ dàng lên ý tưởng, tạo nên sự khác biệt và trở thành một chuyên gia.

Trên đây là những chia sẻ của 586.vn về một số mô hình thiết kế thi công quán cafe và những yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định mô hình này. Kinh doanh quán cafe luôn là một trong những sự lựa chọn tốt và đáng để thực hiện.

logoSaleNoti

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG & NỘI THẤT 586

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: 360G Bến Vân Đồn-P.1-Quận 4-TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart