Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Thiết kế nội thất văn phòng và 5 lưu ý không thể bỏ qua

Đánh giá bài viết

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Rất dễ hiểu khi hiện nay, nhiều công ty vừa và nhỏ cũng rất chú trọng về việc thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên, để có văn phòng mang lại hiệu quả như mong muốn, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ các điều lưu ý sau đây.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Định hướng rõ phong cách trước khi thiết kế nội thất văn phòng

Trước khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất văn phòng, việc làm đầu tiên chính là xác định rõ phong cách thiết kế hướng đến. Mỗi doanh nghiệp cần có một phong cách khác nhau, phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, cá tính doanh nghiệp và tác phong làm việc. Góp phần thể hiện bản sắc riêng của từng doanh nghiệp.

Có rất nhiều phong cách văn phòng phổ biến tại Hà Nội được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng như văn phòng hiện đại, văn phòng mở, văn phòng công nghiệp, văn phòng xanh,….. Mỗi phong cách đều sẽ có những ưu điểm tuyệt vời khác nhau, phù hợp với từng loại hình kinh doanh của chủ doanh nghiệp.

Một điều cần lưu ý khi chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng, chính là không nên kết hợp giữa quá nhiều phong cách khác nhau trong cùng một không gian. Bởi vì điều này sẽ thêm nhiều rắc rối, lộn xộn và mất thẩm mỹ.

Định hướng phong cách sẽ giúp chủ đầu tư hoặc nhà thiết kế có thêm nhiều ý tưởng. Từ đó tạo ra phong cách bố trí văn phòng đẹp nhất và độc đáo nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng

Định hướng phong cách văn phòng trước khi thiết kế

Ưu tiên các vật dụng nội thất tiện lợi và ứng dụng cao

Bên cạnh yếu tố đẹp thì vấn đề tiện lợi hay không khi sử dụng cũng rất đáng quan tâm. Các thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên bổ sung các công năng cho nội thất để có thể hỗ trợ làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy mới đảm bảo hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.

Không gian văn phòng thường có một số khu vực sau: khu vực làm việc chung của nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc,… Ngoài ra cũng có một số phòng chức năng như pantry, khu vực thư giãn, giải trí, phòng chờ,….. Theo theo nhu cầu doanh nghiệp mà cần có những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng phù hợp.

Lưu ý về vấn đề phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Phong thủy văn phòng là yếu tố mà hầu hết những người làm ăn đều quan tâm chú trọng. Nhằm mong muốn kết quả hoạt động kinh doanh suôn sẻ và thuận lợi. Các kiến thức về phong thủy văn phòng là những điều cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng.

Để thiết kế văn phòng đúng phong thủy, các chủ doanh nghiệp cần phải tham khảo ý kiến từ những chuyên gia trong lĩnh vực này. Từ đó khảo ra và đo đạc để quyết định bố cục sắp xếp cũng như hướng đón ánh sáng phù hợp với doanh nghiệp.

Tùy theo từng ngành nghề sẽ có cách bố cục thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Chủ doanh nghiệp cần linh hoạt trong việc lựa chọn phong cách thiết kế để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Thiết kế nội thất văn phòng

Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy vô cùng quan trọng

Góp phần gia tăng nhận diện thương hiệu trong từng thiết kế

Thương hiệu là giá trị mang tính vô tình, tuy nhiên lại có sức ảnh hưởng to lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Để xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần phải có sự đồng bộ và nhất quán trong tất cả thiết kế và tài sản doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng cũng được xem là một phần của bộ nhận diện thương hiệu. Do đó cần phải tuân thủ một số quy tắc về thiết kế của doanh nghiệp như màu sắc, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp. Tất cả đều được thể hiện qua từng đường nét và điểm nhấn của văn phòng làm việc.

Không gian làm việc khi sắp xếp bố cục trong thiết kế nội thất văn phòng

Tùy theo tính chất doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh mà mỗi văn phòng sẽ có bố cục sắp xếp khác nhau.

Đối với các doanh nghiệp mang tính sáng tạo: việc sắp xếp bố cục trong thiết kế nội thất văn phòng không cần phải quá nghiêm túc, rạch ròi. Bạn có thể linh hoạt hơn trong thiết kế để mang lại sự thoải mái, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên trong quá trình làm việc. Một số vật liệu có thể dùng như bàn trà, cây xanh,…

Đối với các văn phòng giao dịch: điểm cần tập trung chính là không gian chờ của khách hàng khi tìm đến doanh nghiệp. Cần phải lồng ghép thêm một số điểm nhấn nổi bật thương hiệu để gây thu hút đối với khách hàng. Bạn cũng có thể sắp xếp một vài chi tiết mang tính sáng tạo để khách hàng không nhàm chán khi chờ.

Các khu vực cần thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế không gian làm việc chung

Phong cách thiết kế không gian mở với không gian làm việc chung giữa nhiều phòng ban khá phổ biến hiện nay. Đối với phong cách này, điều cần chú trọng chính là phân chia không gian làm việc một cách tự nhiên nhưng cũng đảm bảo sự kết nối giữa nhiều người.

Ngoài ra, cũng nên chú trọng sự thống nhất trong kết cấu trong và ngoài của toàn văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian làm việc mở ngày càng phổ biến hiện nay

Thiết kế nội thất văn phòng cho phòng chức năng

Tùy theo nhu cầu doanh nghiệp, nhưng hiện nay để nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên, các phòng chức năng là không thể bỏ qua. Một số khu vực chức năng ngoài khu vực làm việc có thể kể đến như phòng bếp, phòng khách, phòng giải trí,….

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp thiết kế phòng cho từng phòng ban khác nhau, cần đảm bảo về sự thuận tiện cho việc trao đổi công việc giữa các phòng ban.

Không gian làm việc phụ cho nhân viên

Bên cạnh khu vực làm việc chính, nhiều doanh nghiệp cũng bố trí thêm một vài khu vực làm việc phụ cho nhân viên. Đây là địa điểm để họ có thể tự do trao đổi những vấn đề riêng tư liên quan đến công việc. Không phải là phòng họp hoặc phòng làm việc chính mà là khu vực để họ tự do di chuyển làm việc trong thời gian ngắn.

Đây cũng là khu vực yêu thích của nhiều người thích làm việc tự do, hoặc cộng tác viên của doanh nghiệp, không thường xuyên lên văn phòng. Do đó, hãy dành ra một khu vực với không gian yên tĩnh để mọi người có thể tự do sử dụng bất kỳ lúc nào.

Thiết kế nội thất văn phòng

Nên có thêm không gian phụ để nhân viên có thể linh hoạt cách làm việc

Phòng họp

Phòng họp là khu vực bắt buộc phải có của tất cả doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông thường phòng họp được thiết kế hoàn toàn riêng biệt, khép kín so với các phòng còn lại. Tạo độ yên tĩnh và tập trung hoàn toàn cho nhân viên khi làm việc tại đây.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng họp cũng cần trang bị các nội thất văn phòng đầy đủ để cuộc họp được diễn ra thuận lợi. Một số đồ dùng nội thất phòng họp phải có như máy chiếu, bàn ghế phòng họp, bảng viết, tivi,…

Phí thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội

Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng sẽ được tính dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Diện tích văn phòng: lớn hay nhỏ, nhiều tầng hay 1 tầng,…
  • Số lượng phòng ban
  • Vị trí văn phòng: khu vực trung tâm hay ngoại thành,…
  • Phong cách thiết kế nội thất văn phòng: văn phòng mở, văn phòng hiện đại, văn phong công nghiệp,….
  • Vật liệu thiết kế nội thất văn phòng: sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, sắt, nhôm,…..
  • Mức giá nhân công trên thị trường ở thời điểm hiện tại

Trong thực tế để tiết kiệm phí thiết kế nội thất văn phòng, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng đồ nội thất cũ. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, bạn nên cân nhắc thật kỹ và tìm địa điểm nhượng hoặc bán đồ nội thất văn phòng cũ uy tín.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế nội thất văn phòng Hà Nội, hãy liên hệ với 586.vn để được tư vấn về đơn giá thiết kế nội thất văn phòng sớm nhất!

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart