Tấm lợp thông minh và các bước thi công tấm lợp thông minh

Thi công tấm lợp thông minh

Thi công tấm lợp thông minh là một trong những biện pháp đang được ưa chuộng trong ngành xây dựng hiện nay với nhiều tính năng ưu việt và độ bền cao. Vậy tấm lợp thông minh là gì? Vì sao nên thi công tấm lợp thông minh?

Tấm lợp thông minh là gì?

Tấm lợp thông minh là gì?

Thi công tấm lợp thông minh – Tấm lợp thông minh là gì?

Tấm lợp thông minh (hay còn gọi là tấm lợp nhựa thông minh, tấm polycarbonate) là giải pháp thi công trần nhà với nhiều tính năng vượt trội so với những loại trần nhà truyền thống trước đây. Tấm lợp thông minh có cấu tạo từ các tổ hợp polyester có tính bền bỉ cao, hình thái ổn định và trong suốt.

Tấm lợp thông minh có công dụng chính là lấy sáng cho tòa nhà, giúp hỗ trợ ánh sáng mặt trời trực tiếp cho toàn bộ phần bên trong căn hộ mà không cần phải sử dụng đến đèn điện. Ngoài ra về mặt tính chất, tấm lợp thông minh còn mang những đặc tính như: không sinh chất độc hại, không sinh formaldehyde, chống tia cực tím mặt trời, không bắt lửa, không thấm nước và khả năng bắt ánh sáng tốt.

Một số loại tấm lợp thông minh thịnh hành

Một số loại tấm lợp thông minh thịnh hành trên thị trường hiện nay

Một số loại tấm lợp thông minh thịnh hành trên thị trường hiện nay

Tùy theo tính chất công trình và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà chúng ta có thể lựa chọn những loại tấm lợp thông minh khác nhau sao cho phù hợp. Trong đó, tấm lợp thông minh có hai loại thịnh hành bao gồm tấm lợp thông minh đặc ruột và tấm lợp thông minh rỗng ruột.

Tấm lợp thông minh đặc ruột

Tấm lợp thông minh đặc ruột có cấu tạo từ các lớp polycarbonate đặc hoàn toàn với khả năng chịu lực cực kỳ cao. Loại tấm lợp này không được sử dụng rộng rãi ở những công trình xây dựng mà chỉ thường được bắt gặp ở những ngành đặc thù như: an ninh quốc phòng, phòng cháy chữa cháy, các ngành cần thiết kế chịu áp lực cao,…

Tấm lợp thông minh đặc ruột có độ dày từ 3mm – 20mm, cùng tính chất trong suốt như kính nhưng có độ bền gấp 200 lần và nhẹ hơn đáng kể. Hơn nữa, giá thành của tấm lợp thông minh đặc ruột cũng thấp hơn các loại kính thông thường rất nhiều.

Tấm lợp thông minh rỗng ruột

Ở những công trình xây dựng nhà, tấm lợp thông minh rỗng ruột thường được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Loại tấm lợp này có cấu tạo rỗng ruột với các khoang không khí bên trong, vì thế có trọng lượng nhẹ hơn và giá thành rẻ. Tấm lợp thông minh rỗng ruột có độ dày thông thường từ 10mm cho đến 40mm.

Xét về độ chịu lực hoặc độ bền bỉ, tấm lợp thông minh rỗng ruột không thể so sánh với tấm lợp thông minh đặc ruột. Tuy nhiên khả năng hút sáng và khả năng ứng dụng vào xây dựng các tòa nhà của loại tấm lợp này là hoàn toàn vượt trội.

Vì sao nên thi công tấm lợp thông minh?

Vì sao nên sử dụng tấm lợp thông minh thay cho các loại kính truyền thống?

Vì sao nên sử dụng tấm lợp thông minh thay cho các loại kính truyền thống?

Dù có cùng tính chất trong suốt với kính nhưng mọi người vẫn thường ưa chuộng thi công tấm lợp thông minh hơn việc lắp trần nhà bằng kính. Vậy lý do vì sao nên sử dụng tấm lợp thông minh để thay thế?

Yêu cầu cấu tạo khung đơn giản

Sử dụng trần hoặc vách mái bằng kính đòi hỏi người sử dụng phải trang bị một bộ khung kim loại cực kỳ chắc chắn để có thể nâng đỡ phần kính nặng nề và dễ vỡ. Ngoài ra, phần khung này phải được bảo trì và sửa chữa định kỳ để theo dõi khả năng bảo vệ tránh trường hợp sụp đổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong khi đó, sử dụng tấm lợp thông minh với trọng lượng nhẹ nhàng không đòi hỏi phần cấu tạo khung quá chắc chắn, hạn chế hiện tượng sụp đổ và gây nguy hiểm cho người trong nhà.

Yêu cầu xây dựng nhẹ nhàng

Với trọng lượng quá nặng nề và tính chất dễ vỡ, việc thi công trần kính hoặc vách mái bằng kính rất nặng nề và cần nhiều công đoạn kỹ thuật. Việc thi công tấm lợp thông minh khá nhẹ nhàng và thuận tiện.

Giá thành rẻ

Với chất liệu chính đến từ nhựa tổng hợp, tấm lợp thông minh có mức giá cực kỳ dễ chịu và phù hợp với mọi hộ gia đình.

Ưu điểm khi lựa chọn thi công tấm lợp thông minh là gì?

Những ưu điểm khi lựa chọn thi công tấm lợp thông minh là gì?

Những ưu điểm khi lựa chọn thi công tấm lợp thông minh là gì?

Vậy thi công tấm lợp thông minh sẽ mang đến những ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng Chống Thấm 586 điểm qua một số ưu điểm như sau đây:

  • Đồ bền cao: Độ bền bỉ chính là ưu điểm nổi trội nhất của tấm lợp thông minh. Loại sản phẩm này có tính chất chống uốn cong, chống biến dạng, chống va đập cực kỳ tốt. Ngoài ra khả năng sử dụng trong thời tiết khắc nghiệt của tấm lợp thông minh cũng cực kỳ ấn tượng.
  • Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng nhẹ cũng là một ưu điểm không thể không nhắc đến của tấm lợp thông minh. Với tính chất này, tấm lợp thông minh có thể dễ dàng thi công, tháo lắp, vệ sinh,… và không gây nặng nề lên phần khung chống đỡ.
  • Hút sáng tốt: Với khả năng hút sáng từ 25% cho đến 85% tùy theo loại, tấm lợp thông minh là một trong những giải pháp hút sáng cho công trình tốt nhất hiện nay.
  • Chống tia cực tím tốt: Khả năng phản hồi tia cực tím của tấm lợp thông minh là rất tốt, từ đó có thể bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của mọi người.
  • Chống ngưng tụ hơn nước: Không giống với chất liệu kính, tấm lợp thông minh được phủ một lớp chống thấm mang đến khả năng chống ngưng tụ hơi nước cực kỳ hiệu quả.
  • Màu sắc đa dạng: Với khả năng trong suốt và hút sáng, mọi người cũng có thể lựa chọn những loại màu sắc trong suốt khác nhau để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động.
  • Thi công đơn giản: Thi công tấm lợp thông minh khá thuận tiện và dễ dàng. Thiết kế của tấm lợp đã tạo sẵn những khớp nối liên kết, khi thi công chỉ cần cố định các loại nẹp và vệ sinh chống bụi bẩn.

Các bước thi công tấm lợp thông minh

Các bước để thi công tấm lợp thông minh là gì?

Thi công tấm lợp thông minh như thế nào? Sau đây là quy trình thi công tấm lợp thông minh tham khảo.

Thi công tấm lợp thông minh rỗng ruột

Bước 1: Cắt tấm lợp bằng dao hoặc cưa sắt. Khi cắt để tấm lợp trên bề mặt bằng phẳng và nhẵn mịn để tránh làm trầy xước tấm lợp.

Bước 2: Khoan cố định tấm lợp với số lượng vít phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì khả năng giãn nở của tấm lợp thông minh khá cao nên lỗ vít khoan nên lớn hơn thân vít ít nhất 2mm.

Bước 3: Dán kéo 2 đầu để ngăn hơi nước tràn vào các khoang. Sau đó sử dụng nẹp để cố định hai đầu.

Bước 4: Thi công vòng đệm bằng các loại nhựa và thi công chất bịt kín. Tuyệt đối không sử dụng vòng đệm bằng nhựa PVC và các chất bịt kín có thành phần không phù hợp vì có khả năng gây hư hỏng tấm lợp thông minh.

Bước 5: Định vị tấm với các kỹ thuật mái phẳng, vách ngăn hoặc mái vòm. Mặt có phủ lớp UV phải được đặt hướng về mặt trời.

Bước 6: Lau chùi và kiểm tra định kỳ bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ, hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh, xăng, dầu,…

Thi công tấm lợp thông minh đặc ruột

Bước 1: Khoan cố định tấm lợp thông minh đặc ruột, lỗ khoan lớn hơn thân vít 2mm để phòng trường hợp giãn nở.

Bước 2: Cố định tấm lợp vào thanh xà gồ và lắp nẹp chữ U chống hơi nước, bụi bẩn.

Bước 3: Cố định tấm lợp vào mái bằng đinh vít có đệm cao su.

Bước 4: Sử dụng nẹp chữ H để liên kết các tấm lợp.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty 586 về thi công tấm lợp thông minh. Chúc mọi người sớm lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất dành cho mình.

586vn

Giữ liên lạc với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm.

logoSaleNoti

CÔNG TY TNHH TM&DV 586

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Tam Bình-Tam Phú-Thủ Đức – TP. HCM

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

Chính sách

【586.VN】
Logo
0911.18.16.18
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon