Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Những lưu ý cần nắm bắt khi thi công sửa nhà nâng tầng

Đánh giá bài viết

Sửa nhà nâng tầng là một trong những việc làm thường thấy để cải tổ và nâng cao chất lượng sinh sống. Khác với việc xây nhà mới, sửa nhà nâng tầng cần những tính toán phức tạp hơn để việc thi công được đồng bộ với những kiến trúc của ngôi nhà cũ. Sau đây là một số chia sẻ của 586.vn về vấn đề này.

Tại sao nên sửa nhà nâng tầng và lợi ích của việc này là gì?

sửa nhà nâng tầng

Vì sao nên sửa nhà nâng tầng? Lợi ích của việc này là gì?

Sửa nhà nâng tầng là hạng mục thi công dựa trên những công trình đã củ để tiến hành nâng cấp cũng như thay mới một phần. Trong đó, một số lý do thường thấy để thực hiện sửa chửa nâng tầng nhà ở như:

Bài viết liên quan

 • Chất lượng ngôi nhà cũ không còn đảm bảo đủ độ an toàn để sinh sống.
 • Diện tích ngôi nhà cũ không đáp ứng được số lượng thành viên ngày một tăng tong gia đình.
 • Gia đình phát sinh nhu cầu sử dụng lớn hơn như: nhà kho, văn phòng, mặt bằng kinh doanh,…
 • Đời sống vật chất của gia đình được cải thiện và gia chủ mong muốn có một ngôi nhà khang trang hơn.
 • Gia chủ muốn nâng cao phong thủy của ngôi nhà bằng cách thay đổi hướng cửa chính, cửa sổ, thay đổi số tầng,…

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kể đến một số lợi ích thiết thực của việc thi công sửa và nâng tầng như sau:

 • Tăng thêm không gian sinh sống: Việc nâng tầng sẽ tăng thêm một phần diện tích sinh sống không nhỏ ngay trên chính khuôn viên cũ.
 • Tăng thêm sự kiên cố: Ngôi nhà sẽ được tái xây dựng và làm vững chắc những kiến trúc đã cũ kỹ. Từ đó, người dân sinh sống sẽ được đảm bảo an toàn và an cư lập nghiệp.
 • Mang đến diện mạo mới: Những phong cách thiết kế nội ngoại thất lỗi lời sẽ được thay mới và tiếp cận đến những xu hướng mới nhất.
 • Nâng cao giá trị ngôi nhà: Ngôi nhà sau khi sửa chữa và nâng tầng sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với lúc trước đây. Ý nghĩa này phù hợp với những người kinh doanh mua bán nhà và bất động sản.

3 phần quan trọng trước khi thi công sửa nhà nâng tầng

sửa nhà nâng tầng

3 phần quan trọng không thể thiếu trước khi thi công sửa nhà nâng tầng

Để việc sửa nhà nâng tầng được diễn ra hoàn hảo nhất, gia chủ cần nắm bắt 3 yếu tố tương ứng với 3 phần quan trọng không thể thiếu như sau đây.

Kiểm tra phần móng, cột chịu lực

Kiểm tra khả năng chống đỡ từ móng, cột được xem như là yếu tố quan trọng nhất trong các công đoạn sửa nhà nâng tầng nhà ở. Các bộ phận chịu lực phải đáp ứng đủ điều kiện tối thiểu để tiếp tục gánh vác thêm những phần sức ép từ tầng bên trên. Nếu kết cấu nhà ban đầu không phù hợp cho việc nâng cấp và thêm tầng thì gia chủ nên thực hiện xây mới toàn bộ phần này để đảm bảo an toàn cho toàn cho gia đình.

Lên kế hoạch bản vẽ phù hợp

Những ngôi nhà cũ được xây dựng đã lâu thường không có bản vẽ kỹ thuật hoặc không may đã bị hư hỏng hoặc lạc mất. Vì thế, việc dựa trên những bản vẽ cũ để tiếp tục nâng cấp hầu như là một điều rất khó có thể xảy ra.

Đối với phần này, mọi người nên tiến hành đo đạc và lên lại một bản vẽ mới bao gồm cả các phần cũ và mới của ngôi nhà. Từ đó đưa ra những thông số và tính toán chính xác nhất khả năng có thể sửa nhà nâng tầng là như thế nào. Đây cũng chính là tiền đề để việc sửa chữa và nâng tầng lần sau được diễn ra thuận tiện.

Tiến hành thử nghiệm địa chất đất

Địa chất đất cũng là một trong những yêu tố nên được xem xét hàng đầu khi tiến hành sửa chữa nâng tầng. Đối với ngôi nhà ban đầu, tuy chất lượng đất nền có thể đáp ứng nâng đỡ tốt trong nhiều năm nhưng đây không phải là thước đo chính xác cho căn hộ mới sau khi sửa chữa. Khối lượng ngôi nhà sẽ gia tăng lên nhiều lần sau khi thực hiện nâng tầng, vì thế đất nền cũng sẽ chịu một áp lực lớn hơn đáng kể.

Những lưu ý khi thi công sửa nhà nâng tầng

sửa nhà nâng tầng

Những điều đáng chú ý khi thực hiện sửa nhà nâng tầng

Bên cạnh chuẩn bị những công đoạn tiền thi công, mọi người cũng nên lưu ý một số điều sau khi sửa nhà nâng tầng.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Mọi người nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nâng tầng uy tín để đảm bảo thi công chất lượng cao và bền vững với thời gian. Một số yếu tố có thể đánh giá một đơn vị uy tín như:

 • Đơn vị đã thực hiện thành công nhiều công trình lớn nhỏ và được người dùng đánh giá cao trong khu vực.
 • Đơn vị thực hiện ký kết hợp đồng xây dựng và tư vấn rõ ràng từng hạng mục thi công sửa nhà nâng tầng giá bao nhiêu?
 • Đơn vị là thương hiệu có thông tin minh công khai minh bạch, có địa chỉ văn phòng công ty cụ thể và có giấy phép kinh doanh.
 • Lưu ý cân nhắc khi lựa chọn những đơn vị sửa nhà nâng tầng giá rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung.

Xin giấy phép xây dựng

Hạng mục thi công sửa nhà nâng tầng nhà ở cũng cần nên xin giấy phép xây dựng từ Ủy ban nhân dân phường, xã tại địa phương. Trong qua trình này, gia chủ sẽ nộp bản vẽ kỹ thuật sửa chữa với những thông tin như giới hạn chiều cao và khoảng lùi. Sau khi được xét duyệt, đơn vị thi công sẽ tiến hành thực hiện dựa trên bản vẽ và tuân thủ nghiêm ngặt theo những thông số đã đề ra.

Theo sát bảng giá sửa nhà nâng tầng

Trong hợp đồng thi công, bảng giá sửa nhà nâng tầng là một trong những đề mục cần được quan tâm và xem xét đặc biệt. Giá mua bán vật tư luôn được thay đổi theo thời gian, vì thế gia chủ cần nắm bắt thông tin mới nhất và đối chiếu để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Tính toán làm giảm áp lực tầng nâng thêm

Gia chủ nên lựa chọn những loại vật liệu xây dựng có trọng lượng thấp để giảm thiểu áp lực đè nặng lên phần đất nền và móng cột. Ngoài ra, vật dụng nội thất cũng là một trong những phần nên được tính toán để giảm bớt sức nặng của tầng được nâng thêm.

Tính toán độ cao của tầng mới

Sau khi thực hiện sửa nhà nâng tầng, chiều cao của tầng được nâng thêm nên phù hợp với những tầng trước đó. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn tầng cao hoặc tầng thấp khác nhau.

Cẩn trong khi nâng tầng hầm

Trong sửa nhà nâng tầng nhà ở, nâng cấp tầng hầm là hạng mục thi công khó nhất cũng như đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật nhất. Để nâng cấp tầng hầm, mọi người cần thực hiện đo đạc những chỉ số từ cả phía trên và phía dưới ngôi nhà, từ đó rút ra những thông số và tiến hành khảo sát, tính toán để đưa ra những phương án sao cho phù hợp. Khi sửa nhà nâng tầng hầm, mọi người cũng nên quan tâm đến những vấn đề như sau:

 • Khả năng chạm mạch nước ngầm và hệ thống nước của nhà.
 • Chiều cao thông thủy tầng hầm không đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật.
 • Khả năng ảnh hưởng đến phần nền móng của các ngôi nhà xung quanh và chính ngôi nhà của bạn.

Tạo tiền đề cho lần sửa chữa tiếp theo

Trong quá trình sửa nhà nâng tầng nhà ở, gia chủ cũng nên tính toán và tạo điều kiện cho lần sửa chữa tiếp theo được thực hiện thuận tiện hơn.

Sửa chữa nhà nâng tầng là một trong những hạng mục được ưa chuộng để tạo nên một ngôi nhà mới khang trang và vững chắc, góp phần vào những giá trị lâu dài trường tồn với thời gian. Hy vọng những chia sẻ trên của 586.vn sẽ giúp ích mọi người trong sự lựa chọn của mình.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart