Sika MonoTop 618 VN vữa sửa chữa cải tiến công nghệ cao

Sika MonoTop 618 VN với tất cả thông số kỹ thuật trong tài liệu này điều dựa trên kết quả ở phòng thí nghiệm. Các dữ liệu đo thực tế có thể khác tùy theo trường hợp cụ thể.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Reddit
Tumblr
Telegram
Skype
Email
OK
VK

Sika MonoTop 618 VN là loại vữa sửa chữa gốc xi măng, sợi gia cố, polymer cải tiến, một thành phần có chứa silica fume.

Lưu ý pháp lý:

Các thông tin, và đặc biệt, những hướng dẫn liên quan đến việc thi công và sử dụng cuối cùng của các sản phẩm Sika MonoTop 618 VN, được cung cấp với thiện chí của chúng tôi dựa trên kiến thức và kinh nghiệm hiện tại của Sika về sản phẩm trong điều kiện được lưu trữ đúng cách, sử dụng và thi công trong điều kiện bình thường theo hướng dẫn của Sika MonoTop 618 VN.

Trong ứng dụng thực tế, chúng tôi không bảo đảm sản phẩm Sika MonoTop 618 VN sẽ phù hợp với một mục đích cụ thể nào đó nếu có sự khác biệt về vật tư, cốt liệu và điều kiện thực tế của công trường, cũng như không có một ràng buộc pháp lý nào đối với chúng tôi ngụ ý từ các thông tin này hoặc từ một hướng dẫn bằng văn bản, hay từ bất cứ một sự tư vấn nào.

Người sử dụng sản phẩm Sika MonoTop 618 VN phải thí nghiệm xem sản phẩm có phù hợp với mục đích thi công họ mong muốn không. Sika có quyền thay đổi đặc tính của sản phẩm mình. Quyền sở hữu của bên thứ ba phải được chú ý.
Mọi đơn đặt hàng chỉ được chấp nhận dựa trên Bảng Điều Kiện Bán Hàng hiện hành của chúng tôi. Người sử dụng phải luôn tham khảo Tài Liệu Kỹ Thuật mới nhất của sản phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp các tài liệu này theo yêu cầu.

Ưu điểm

▪ Thi công nhanh và dễ dàng.
▪ Chỉ cần thêm lượng nước sạch
▪ Có thể điều chỉnh độ sệt
▪Tương thích với đặc tính giãn nở theo nhiệt độ của bê tông
▪ Không có clorua, không ăn mòn
▪ Không độc
▪ Kết hợp với các sợi để ngăn ngừa các vết nứt nhỏ
▪ Giảm tối thiểu khuynh hướng co ngót
▪ Cường độ kết dính cao
▪ Kháng sunfat tốt
▪ Tăng tính kháng dầu và hóa chất

Ứng dụng

▪Sửa chữa nhanh cho các bề mặt đứng & nằm ngang của vữa và bê tông ở trên hoặc dưới mặt đất.
▪Vữa trám/ sửa chữa cho những khu vực bị lỗ rỗng, rỗ tổ ong, etc.
▪Sửa chữa bê tông hư hỏng vỡ do cốt thép bị ăn mòn, etc.
▪Sửa chữa đồng thời tăng khả năng kháng dầu, hóa chất, chất thải, etc

Thông tin sản phẩm

Đóng gói 25kg/ bao
Hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất (lưu trữ đúng cách)
Điều kiện lưu trữ Nơi khô mát có bóng râm
Ngoại quan / Màu sắc Bột/ màu xám
Tỷ trọng ~1.45kg/ ltr (khối lượng thể tích đổ đống của bột) ~2.15 kg/ltr (khối lượng thể tích của vữa tươi)
Cường độ nén ~ 10 N/mm2 (1 ngày) ~ 25 N/mm2 (28 ngày); ASTM C-349/ C109
Cường độ kéo khi uốn ~4.5 Mpa (28 ngày) ASTM C348
Cường độ bám dính ~1.5 Mpa (28 ngày) ASTM D7234
Tỷ lệ trộn Nước : Sika MonoTop®-618 VN = 1 : 7.15 – 7.40 (theo khối lượng)
Nước : Sika MonoTop®-618 VN = 1 : 4.95 – 5.10 (theo thể tích) 3.40 – 3.50 lít nước sạch cho bao 25 kg.
Định mức 1 bao cho khoảng ~13.3 lít vữa

Cần khoảng 75 bao cho 1 (một) m3 vữa.
Chiều dày lớp Tối thiểu: 5mm Tối đa: 30mm
Nhiệt độ môi trường Tối thiểu: 6°C Tối đa: 40°C
Thời gian thi công ~ 30 phút (tại 27oC / 65 % r.H)

Quy trình thi công

Trộn cho tới khi đạt được độ sệt đồng nhất (không bị vón cục). Giảm một ít nước để cho hỗn hợp đặc quánh hơn.
▪Dùng hệ thống Sika Monotop để sửa chữa thì không thể xử lý triệt để được các vết nứt chưa định hình (vết nứt còn phát triển) và khe co giãn, etc.
▪Nên thi công thành nhiều lớp nếu vị trí sửa chữa sâu hơn 20mm như đã nêu trên.
▪Vữa Sika Monotop® được làm ướt ở giai đoạn bảo dưỡng ban đầu có thể tạo ra những phấn trắng trên bề mặt nhưng điều này không ảnh hưởng đến đặc tính lâu dài của vữa.

CHẤT LƯỢNG BỀ MẶT / XỬ LÝ SƠ BỘ
Tất cả bề mặt bê tông và vữa phải đặc chắc và sạch, không dính dầu mỡ và các tạp chất nhiễm bẩn. Các tạp chất dễ bong tróc và bụi bề mặt cần được loại bỏ. Đối với những diện tích lớn, nên sử dụng máy thổi cát hay dùng máy phun nước áp lực cao. Đối với những khu vực nhỏ hay sửa chữa cục bộ, có thể dùng súng bắn hoặc khoan đục. Bề mặt vữa và bê tông phải có cường độ nén tối thiểu là 20 Mpa. Bề mặt cần được bão hòa nhưng không để đọng nước. Điều này có nghĩa là bão hòa ráo bề mặt và phải làm sạch hồ dầu xi măng hoặc bụi bẩn được tạo ra trong quá trình chuẩn bị bề mặt.
TRỘN
Sika MonoTop®-618 VN được trộn trong thùng sạch bằng máy trộn điện tốc độ thấp (tối đa 500 vòng/phút). Cho lượng nước cần thiết (3.4 – 3.5 lít cho một bao 25 kg Sika MonoTop®-618 VN) vào trong thùng sạch và sau đó cho Sika MonoTop®-618 VN vào từ từ trong khi vẫn tiếp tục trộn. Trộn hỗn hợp trong ít nhất là 3 phút để được hỗn hợp đồng nhất.

THI CÔNG
Lớp lót:
Bê tông:
Trước khi thi công Sika MonoTop®-618 VN, phải thi công Sika MonoTop®-610 như là lớp kết nối. Luôn luôn thi công lên trên lớp kết nối còn đang ướt (“ướt trên ướt”).
Cốt thép:
Quét 2 lớp Sika MonoTop®-610 bằng chổi lên trên bề mặt thép đã được chuẩn bị (xem bảng hướng dẫn sử dụng Sika MonoTop®-610).
Dùng chổi thi công lớp kết nối lên trên bề mặt đã bão hòa ráo. Sau đó, khi lớp kết nối còn ướt, thi công lớp vữa đã trộn kỹ lên bề mặt, nên dùng phương pháp tô trát hơn là đổ trực tiếp lên bề mặt lỗ hổng. Đầm kỹ, nén chặt vật liệu tại mép viền nơi cần sửa chữa và thi công hướng dần vào khu vực chính giữa. Nếu chiều sâu của nơi sửa chữa vượt quá 20mm, nên thi công thành nhiều lớp và phải chắc chắn lớp vữa trước đó đã cứng và nhám để dính kết tốt. Hoàn thiện các lớp bên dưới bằng chổi cứng, để tạo sự bám dính tốt với các lớp kế tiếp. Nếu lớp thi công trước đó đã để quá 48 giờ, dùng súng tẩy nhám bề mặt và làm ẩm. Lớp cuối cùng có thể dùng bay thép nếu cần.
XỬ LÝ ĐÓNG RẮN / BẢO DƯỠNG
Để đạt được toàn bộ các tính năng của vật liệu gốc xi măng thì việc bảo dưỡng là yếu tố rất quan trọng. Nếu thời tiết ấm, có gió nên cần tiến hành các biện pháp bảo dưỡng thông thường (sử dụng tấm polythene hoặc bao bố ẩm) để tránh vữa bị khô quá sớm.
VỆ SINH DỤNG CỤ
Làm sạch sản phẩm Sika Monotop chưa đông cứng khỏi thiết bị và dụng cụ bằng nước. Vật liệu đã đông cứng sẽ được loại bỏ bằng biện pháp cơ học.

Tài liệu sản phẩm

sika-monotop-618 PDF

logoSaleNoti

CÔNG TY TNHH TM&DV 586

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM:  Số 68 Tam Bình-Tam Phú-Thủ Đức – TP. HCM

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo