Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Quy trình thi công khoan cấy thép từng bước cụ thể

5/5 - (1 bình chọn)

Quy trình thi công khoan cấy thép được thực hiện thông qua những bước đơn giản nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo quá trình thi công công trình diễn ra thuận lợi. Dưới đây, 586.vn sẽ giới thiệu những thông tin liên quan đến vấn đề này để khách hàng hiểu rõ hơn.

Giới thiệu phương án thi công khoan cấy thép

Biện pháp thi công khoan cấy thép được sử dụng với mục đích đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu của sự phát triển trong ngành xây dựng, sửa chữa, cải tạo công trình.

quy trình thi công khoan cấy thép

Thi công khoan cấy thép là biện pháp được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng

Quy trình thi công khoan cấy thép được thực hiện nhằm phục vụ các bước trong công trình xây dựng như di dời, cải tạo, bổ sung dầm cột, xây lắp cầu thang, cơi nới sàn nhà…

Ưu điểm lớn nhất của thi công khoan cấy thép là rút ngắn thời gian thực hiện, tăng hiệu quả kinh tế và giảm rủi ro trong cải tạo, cơi nới công trình cũ.

Quy trình thi công khoan cấy thép ở mỗi công trình khác nhau về kỹ thuật thi công. Do đó, kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân thực hiện phải nắm rõ những tiêu chuẩn, các bước tiến hành để nâng cao hiệu quả, tối ưu chi phí.

Trong thi công khoan cấy thép, chủ đầu tư và nhà thầu cần hiểu rõ các khái niệm cơ bản như sau:

 • Khoan cấy thép: Quá trình thêm thép vào kết cấu bê tông đã được hình thành trước đó bằng cách dùng các vật liệu chuyên dụng chất lượng cao.
 • Hóa chất cấy thép: Nhiều thành phần trộn vào nhau, phản ứng hóa học để tạo nên hợp chất đồng nhất với mục đích kết dính bê tông với cốt thép, cốt thép với tường gạch, cốt thép với đá…

Hóa chất chuyên dụng, chất lượng cao và phổ biến như Ramset Epcon G5, hóa chất cấy thép Fischer 390S, hóa chất Hilti RE 500 được sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình thi công.

Phương pháp thi công khoan cấy thép được ứng dụng tại nhiều công trình khác nhau như nhà dân dụng, công trình cao tầng, nhà xưởng, kho bãi, khu dân cư, công trình hạ tầng giao thông vận tải…

Trường hợp nào cần sử dụng thi công khoan cấy thép

Quy trình thi công khoan cấy thép mang đến nhiều ưu điểm vượt trội và phù hợp với các công trình khác nhau. Một số hạng mục nên áp dụng biện pháp thi công này để nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thực hiện bao gồm:

quy trình thi công khoan cấy thép

Khoan cấy thép được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

 • Phục vụ công tác cải tạo, sửa chữa công trình cũ như cơi nới sàn nhà, mở rộng cầu thang, thêm dầm cột…
 • Tăng cường kết cấu chịu lực trong cải tạo công trình cũ nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của nền móng trước đây.
 • Liên kết thép mới trong đài móng, dầm tầng hầm, sàn tầng hầm, dầm móng vào tường vây barrett nếu thép chờ trước bị thiếu, sai lệch vị trí.
 • Nếu không thể thi công toàn khối, tiến hành thực hiện quy trình thi công khoan cấy thép với mục đích liên kết cốt thép của cấu kiện cũ với cốt thép của cấu kiện mới.
 • Giải pháp thi công khoan cấy thép mang đến nhiều lợi ích thiết thực trong liên kết giàn giáo, cốp pha…
 • Trong quá trình thi công xảy ra một số rủi ro như gãy thép, thép chờ không đúng vị trí hoặc các vị trí không thể đặt thép chờ trước trong quá trình thi công thì nên dùng biện pháp khoan cấy thép để khắc phục.
 • Liên kết kết cấu thép, khung xương nhôm kính liên kết với khung nhà bê tông trong các hạng mục hoàn thiện như mái đón, máng nước, vách nhôm kính, thang thép, mái sảnh…

Tìm hiểu lợi ích của phương pháp thi công khoan cấy thép

Quy trình khoan cấy thép được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng với những lợi ích như sau:

quy trình thi công khoan cấy thép

Phương pháp thi công khoan cấy thép mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

 • Thời gian thi công được rút ngắn: Thay vì phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, lựa chọn phương pháp thi công phù hợp thì nhà thầu có thể áp dụng khoan cấy thép vào kết cấu cũ để tăng khả năng chịu lực, đảm bảo độ bền và tối ưu thời gian thực hiện nhanh hơn.
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn: Khi áp dụng phương pháp khoan cấy thép vào bê tông, khả năng chịu tải của bê tông và cốt thép được giữ nguyên vẹn, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình cũng như an toàn cho khu dân cư liền kề.
 • Không lãng phí: Công tác cốp pha được thực hiện dễ dàng, tận dụng kết cấu cũ vừa giúp giảm thiểu tiền đầu tư vừa tránh lãng phí không mong muốn.
 • Phù hợp với nhiều khu vực và phương pháp thi công hiện đại khác nhau như cốp pha trượt, cốp pha bay.

Chia sẻ: Quy trình thi công khoan cấy thép đạt chất lượng

Quy trình thi công khoan cấy thép được thực hiện bởi đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, kiến trúc sư lành nghề và đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể:

quy trình thi công khoan cấy thép

Quy trình thi công khoan cấy thép cần được thực hiện nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Khoan tạo lỗ và đáp ứng các yêu cầu về đường kính, chiều sâu được quy định trong hồ sơ kỹ thuật được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 2: Sử dụng máy thổi bụi chất lượng, tiến hành vệ sinh lỗ khoan sạch sẽ, thông thoáng. Sau đó, dùng chổi sắt để vệ sinh cạnh lỗ khoan nhằm đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

Bước 3: Lựa chọn hóa chất cấy thép phù hợp với từng hạng mục công trình, bật nắp tuýp lọ, sau đó lắp vòi bơm vào. Tiếp đến, lắp súng bơm hóa chất vào để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 4: Tiến hành bơm xả keo ra ngoài khoảng 15ml, đến khi 2 thành phần trộn  đều vào nhau thì dừng lại.

Bước 5: Đưa vòi bơm xuống tận đáy lỗ khoan, tiến hành bơm hóa chất cấy thép kết hợp với rút vòi bơm từ từ ra ngoài. Hóa chất chiếm khoảng ½ – 2/3 lỗ khoan và đảm bảo quá trình cấy thép hóa chất trám đầy lỗ khoan thì dừng lại.

Bước 6: Cho thanh thép (bulong) từ từ vào lỗ khoan, kết hợp xoay tròn đến tận đáy lỗ khoan và đảm bảo trong quá trình thực hiện hóa chất không tràn ra ngoài.

Bước 7: Hóa chất ngưng kết đạt cường độ như yêu cầu là kết thúc quy trình khoan cấy thép bê tông.

Thi công khoan cấy thép cần lưu ý những vấn đề như thế nào?

Để quy trình thi công khoan cấy thép diễn ra thuận lợi cần lưu ý một số vấn đề như sau:

quy trình thi công khoan cấy thép

Cần nắm được những lưu ý trong quá trình thi công để nâng cao hiệu quả

 • Trường hợp khoan cấy thép để ghép dầm, cột đơn vị thi công thì nên tiến hành đục nhám bề mặt trước khi đổ bê tông để đảm bảo thời gian thực hiện nhanh nhất.
 • Những góc cạnh bê tông nên đục tỉa hở thép để xác định vị trí cần khoan một cách chính xác.
 • Lỗ khoan cần đảm bảo lớn hơn 3 – 5mm đường kính thép cấy vào. Chẳng hạn như đường kính cốt thép đạt 10mm thì lúc này đường kính lỗ khoan là 14mm. Nếu đường kính cốt thép 12mm, đường kính lỗ khoan cần chuẩn bị phải đạt 16mm.
 • Thời gian hóa chất cấy thép khô cứng hoàn toàn khoảng 2 – 6 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, cần hạn chế tác động lên cây thép đã được bôi keo cắm vào lỗ để đảm bảo độ bền, sức chịu tải của công trình.
 • Nên dùng các loại hóa chất cấy thép chuyên dụng như ramset, keo hilti chất lượng, nguồn gốc rõ ràng nhằm nâng cao hiệu quả và đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về quy trình khoan cấy thép và những lưu ý cần nắm được trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, để chọn được hóa chất cấy thép và tìm đúng đơn vị thi công chất lượng, giá thành phải chăng, hãy liên hệ đến 586.vn, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc tận tình 24/7.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart