MENU

Thiết kế nội thất nhà hàng BBQ có những điều gì khác biệt?

Nội thất nhà hàng BBQ
Đánh giá bài viết

BBQ là loại hình nhà hàng đang được ưa chuộng và cực kỳ thịnh hành tại nước ta hiện nay. Về mặt thiết kế, nhà hàng BBQ có những yêu cầu khá đặc trưng để phục vụ cho việc nướng thức ăn trực tiếp tại bàn. Từ đó, việc lựa chọn nội thất nhà hàng BBQ cũng hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại.

Nội thất nhà hàng BBQ

Nội thất nhà hàng BBQ lựa chọn như thế nào để đáp ứng kinh doanh?

Những điểm đặc trưng của nội thất nhà hàng BBQ

Tập trung phục vụ việc nướng thức ăn

Điểm khác biệt nhất của loại hình nhà hàng BBQ đó chính là khách hàng sẽ nướng thức ăn sống trực tiếp ngay tại bàn. Vì thế, người kinh doanh nhà hàng ăn uống BBQ sẽ phải giải quyết một số bài toán sau đây.

  • Hệ thống bếp nướng: Bếp nướng là vật dụng được trang bị trên tất cả bàn ăn uống của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường thịnh hành 2 loại chính là bếp nướng rời và bếp nướng than âm bàn. Trong đó, bếp nướng rời được đặt bên cạnh bàn ăn và có thể di chuyển. Bếp nướng than âm bàn được đặt cố định ở trung tâm bàn ăn và không thể tháo rời.
  • Hệ thống hút khói: Đối với nhà hàng BBQ, việc đầu tư vào hệ thống hút khói là cực kỳ quan trọng và đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự hài lòng của khách hàng. Hệ thống hút khói hoạt động càng hiệu quả càng giúp cho những trải nghiệm ăn uống của khách hàng được tốt hơn.

Bài viết liên quan

  1. Cải tạo nhà thành quán cafe siêu chất với chi phí thấp tại Hà Nội
  2. Thiết kế thi công nội thất nhà hàng resort và những yếu tố quan trọng nhất
  3. Cải tạo nội thất quán cafe và những lưu ý khi sửa chữa quán cafe
  4. Cải tạo quán cafe 40m2 ấn tượng với chi phí tiết kiệm
  5. Thiết kế và thi công nội thất nhà hàng khách sạn từ góc nhìn tổng quát
  6. Nội thất nhà hàng Nhật và những nét đặc trưng cơ bản nhất

Bố trí không gian nhà hàng BBQ

Nội thất nhà hàng BBQ

Không gian nội thất nhà hàng BBQ đơn giản nhưng hiệu quả

Trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng BBQ, mọi người cần lưu ý đến khả năng bố trí không gian và khoảng cách giữa những bàn ăn. Đây là loại hình kinh doanh cần mặt bằng rộng rãi để những vật dụng bếp nướng không được đặt quá gần nhau. Nguyên nhân vì:

  • Quá trình nướng thức ăn trên bếp sẽ gây thoát khí CO2 do đốt than. Nếu các bếp đặt quá gần nhau sẽ dẫn đến tình trạng mật độ CO2 quá dày, có thể gây hại đến sức khỏe những người xung quanh.
  • Nhiệt lượng tỏa ra từ bếp là rất nóng, vì thế khi đặt những bếp gần nhau sẽ đồng thời cũng làm tăng mức nhiệt độ môi trường xung quanh. Điều này tuy không gây nguy hiểm trực tiếp nhưng lại làm ảnh hưởng tiêu cực đến những trải nghiệm ăn uống của khách hàng.
  • Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, những bếp đặt cạnh nhau sẽ là chất dẫn cháy nguy hiểm.

Nội thất nhà hàng BBQ chống cháy

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng BBQ, khách hàng sẽ là người được tự do thao tác với bếp lửa. Vì thế, quản lý và chống cháy nổ là một việc khá phức tạp, đặc biệt là ở trong những thời điểm đông khách. Trong đó, người kinh doanh nên lựa chọn nội thất cho nhà hàng BBQ với khả năng chống cháy và chịu lửa cao.

Bên cạnh đó, nhà hàng BBQ cũng nên được trang bị những vật dụng chống cháy đạt đủ tiêu chuẩn an toàn. Hệ thống nhân viên phục vụ có kỹ năng vận hành và thực hiện những biện pháp chống cháy cơ bản.

Những kiểu kiểu nhà hàng BBQ thịnh hành hiện nay

Nội thất nhà hàng BBQ

Những kiểu nhà hàng BBQ thịnh hành hiện nay ở nước ta

Xét về cấu tạo, hiện nay trên thị trường đang thịnh hành 2 kiểu nhà hàng BBQ đó là BBQ trong nhà và BBQ ngoài trời. Trong đó, loại hình BBQ ngoài trời thường phục vụ theo kiểu ăn buffet với mặt bằng khá rộng rãi và bày trí đơn giản. Còn loại hình BBQ trong nhà thường có không gian sang trọng và đẹp mắt, công năng sử dụng cao.

Tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh mà việc thiết kế nhà hàng BBQ sẽ có những phong cách khác nhau. Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu và công năng của vật dụng thi công nội thất cũng là hoàn toàn khác nhau:

  • Đối với BBQ ngoài trời, mái che có thể kéo đóng mở là bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Bởi vì đặc thù của nhà hàng nướng là không thể di chuyển vị trí ăn uống. Trong trường hợp xảy ra mưa bất chợt, toàn bộ quá trình ăn sẽ bị dừng lại nếu không được che chở kịp thời.
  • Đối với BBQ trong nhà, hai yếu tố quan trọng nhất đó chính là khả năng điều tiết nhiệt độ và khả năng hút khói. Bên cạnh đó, hệ thống nội thất cũng đề cao công năng sử dụng và tiết kiệm không gian tốt.

Ngoài ra, trên thị trường còn thịnh hành một số loại nhà hàng BBQ khá đặc biệt và thu hút như:

  • Nhà hàng BBQ trên du thuyền: Đây là loại hình kinh doanh ăn uống trên du thuyền khá phổ biến hiện nay. Khách hàng sẽ vừa tổ chức tiệc nướng vừa được du ngoạn ngắm cảnh trên sông.
  • Nhà hàng BBQ sân thượng: BBQ sân thượng là một loại hình còn khá mới mẻ nhưng lại nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng. Khách hàng sẽ dùng bữa trên sân thượng vào thời điểm chiều và tối, lúc nhiệt độ trở nên mát mẻ.

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng BBQ

Nội thất nhà hàng BBQ

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng BBQ được ưa chuộng hiện nay

Thiết kế quán nướng BBQ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực các món nướng cực kỳ đa dạng. Tại Việt Nam, những quán nướng BBQ phong cách Hàn Quốc luôn được đón nhận từ nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau.

Khi thiết kế quán nướng BBQ Hàn Quốc, yếu tố cốt lõi nằm ở những vật dụng nội thất hiện đại với những công năng sử dụng cao. Trong đó không thể thiếu những thiết bị hút khói, bàn bếp nướng chuyên dụng hay hệ thống điều hòa không khí.

Ngoài ra, những món lẩu nướng cũng có nguồn gốc đến từ Hàn Quốc. Người kinh doanh có thể thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ để tạo nên những nét đặc trưng thu hút khách hàng tốt hơn.

Nhà hàng nướng BBQ phong cách Nhật Bản

Nhật Bản cũng có một nền ẩm thực các món nướng đa dạng và hấp dẫn. Bên cạnh những nhà hàng Sashimi, Sushi hay những món mì đặc trưng, nhà hàng BBQ phong cách Nhật tại Việt Nam cũng là một thị trường khá sôi động.

Điểm đặc trưng trong những đường nét thiết kế nhà hàng mang phong cách Nhật Bản đó chính là đề cao tính truyền thống. Trong đó, những vật dụng nội thất thường được sử dụng chất liệu gỗ chế tác thủ công thay vì kim loại hay nhựa. Trong văn hóa Nhật Bản, gỗ và kỹ thuật điêu khắc gỗ luôn mang một ý nghĩa dân tộc quan trọng.

Ngoài ra, phong cách thiết kế nhà hàng BBQ kiểu Nhật cũng đề cao khả năng vận dụng không gian. Từ đó, những yêu cầu về diện tích mặt bằng sẽ không quá cao. Tuy nhiên, người kinh doanh sẽ phải chú trọng vào việc nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm của mỗi bàn ăn.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng BBQ Trung Hoa

Những nhà hàng lẩu nướng kiểu Trung Hoa luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn của khách hàng. Nền ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng về sự đa dạng, ngon miệng và luôn tạo nên sự mới lạ trong từng bữa ăn.

Bên cạnh đó, những nét đặc trưng của nhà hàng lẩu nướng kiểu Trung Hoa còn đến từ không gian đẹp mắt và sang trọng. Trong đó, màu đỏ giữ vai trò chủ đạo trong bố cục tổng thể, từng phần và từng vị trí trong nhà hàng.

Khác với phong cách Nhật hay Hàn, nội thất nhà hàng BBQ lẩu nướng Trung Hoa đề cao sự riêng tư của mỗi bàn ăn. Những sự bày trí có thể sẽ khá cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn phải giữ được độ ổn định và không bị rối ren.

Nhà hàng lẩu nướng BBQ là một trong những loại hình kinh doanh ăn uống được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Trong đó, hệ thống nội thất nhà hàng BBQ đóng vai trò quan trọng hàng đầu để xây dựng nên ngoại hình và công năng sử dụng. 586.vn chúc bạn sớm hiện thực hóa được những ý tưởng kinh doanh của mình.

Nguyễn Đức Toàn
logoSaleNoti

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG & NỘI THẤT 586

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: 360G Bến Vân Đồn-P.1-Quận 4-TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Shopping cart