Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Tổng hợp các mẫu hoa sắt nghệ thuật phổ biến

Đánh giá bài viết

Các mẫu hoa sắt nghệ thuật thường có tính thẩm mỹ cao, trau chuốt trong từng thiết kế nên thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà ở. Hiện nay, các hoa văn sắt nghệ thuật thường được sử dụng trong các thiết kế cổng nhà, lan can, ban công, cầu thang và cả cửa sổ, cửa lớn của nhà ở. Tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi căn nhà mà chủ nhân của nó sẽ lựa chọn từng kiểu hoa sắt nghệ thuật phù hợp.

Trong bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp một số mẫu hoa sắt nghệ thuật phổ biến trong năm 2022. 

Các tiêu chí để định giá một mẫu hoa sắt nghệ thuật

Một thiết kế ban công sắt nghệ thuật đơn giản được sử dụng nhiều

Một thiết kế ban công sắt nghệ thuật đơn giản được sử dụng nhiều

Tiêu chí an toàn

Sắt nghệ thuật được ứng dụng vào nhiều mục đích, đa số được sử dụng như một công cụ để bảo vệ nhà cửa. Do đó, tiêu chí an toàn là một trong những ưu tiên hàng đầu của một mẫu hoa sắt nghệ thuật. 

Tùy vào phương pháp chế tạo và chất liệu sử dụng, mà mỗi thiết kế hoa sắt nghệ thuật sẽ có độ an toàn nhất định. Từ đó giá cả của mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Các mẫu hoa sắt sử dụng vật liệu càng cao cấp, phương pháp chế tạo phức tạp thì sẽ càng đắt đỏ hơn. 

Nguyên liệu đầu vào

Như đã nói ở trên, các mẫu sắt nghệ thuật sử dụng nguyên vật liệu càng cao cấp thì giá thành cũng sẽ cao hơn so với những loại thông thường khác. 

Chất liệu được sử dụng để chế tạo các hoa sắt nghệ thuật cũng vô cùng đa dạng như sắt, nhôm đúc, mạ vàng đồng. Thông thường, các chất liệu đều có tính chất chống ăn mòn, đặc biệt là đối với các sản phẩm ngoài trời như cổng lớn, ban công. 

Cổng sắt mạ vàng thường được sử dụng cho các biệt thự cổ điển 

Cổng sắt mạ vàng thường được sử dụng cho các biệt thự cổ điển

Quy cách thiết kế 

Bên cạnh sự an toàn, tính thẩm mỹ cũng là một trong những yêu cầu tiên quyết khi thi công sắt mỹ thuật. Mỗi mẫu hoa sắt nghệ thuật được cấu thành bởi các hoa văn và đường nét uốn lượn mềm mại, tạo nét đẹp riêng cho mỗi công trình kiến trúc. 

Sự độc đáo của mỗi hoa văn sắt nghệ thuật đến từ chỗ mỗi người có thể tự tạo ra một thiết kế riêng biệt yêu thích. Sau đó tìm đến những nhà đúc lành nghề để thực hiện thi công. Điều này mang lại một nét đẹp riêng và “không đụng hàng” cho chính ngôi nhà của bạn. 

Nếu mẫu thiết kế càng cầu kỳ, yêu cầu chi tiết càng cao, thì chi phí bỏ ra sẽ càng lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cầu kỳ cũng sẽ đẹp. Đôi khi với những thiết kế mềm mại mang tính tối giản sẽ mang lại một nét đẹp thanh thoát và tươi mới hơn. Tốt hơn hết chính là nên chọn những mẫu phù hợp với thiết kế tổng quan nhà ở để mang lại kết quả tốt nhất. 

Kích thước thành phẩm

Một lẽ dĩ nhiên, sản phẩm có kích thước càng lớn, chi phí nguyên vật liệu và chi phí gia công sẽ càng cao. Ví dụ như các thiết kế hoa sắt nghệ thuật cổng hoặc cầu thang, chi phí sẽ thường đắt hơn nhiều so với các dạng hoa sắt nghệ thuật ban công hoặc cửa sổ. 

Quy trình chế tạo một mẫu hoa sắt nghệ thuật

Để cho ra đời một mẫu sắt nghệ thuật vừa có tính thẩm mỹ và chất lượng cao, thường yêu cầu phải trải qua nhiều bước thi công và kiểm tra chất lượng. Bên cạnh đó, việc chế tạo thủ công hay qua máy móc cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một hoa sắt nghệ thuật.

Tuy nhiên, hầu hết mỗi quy trình chế tạo đều trải qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Nhận yêu cầu và thiết kế

Doanh nghiệp sẽ nhận yêu cầu chế tạo từ khách hàng để hiểu rõ mục đích sử dụng, từ đó tư vấn một số loại hình và phương pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Thông thường tại các cơ sở thi công sẽ có một số hoa sắt nghệ thuật mẫu, tuy nhiên nếu một số khách hàng có nhu cầu sử dụng mẫu riêng sẽ được tư vấn và thiết kế sau đó.  

Bước 2: Tạo hình và uốn từng chi tiết

Để có những chi tiết hoa văn tỉ mỉ và khéo léo, các thợ rèn lành nghề sẽ tiến hành nung sắt trên lửa nóng để chuyển một thanh sắt thô sang thể mềm, dẻo, dễ uốn nắn theo thiết kế sẵn. 

Thông thường, mỗi thanh sắt được nung đến trạng thái mềm dẻo chỉ duy trì khoảng 1-2 phút sau khi lấy ra ngoài, sau đó chúng sẽ chuyển về trạng thái rắn, cứng và thô. Do đó, tại bước này đòi hỏi các thợ rèn phải có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi và đòi hỏi kỹ thuật rất cao. 

Để có một chi tiết chất lượng, đảm bảo chính xác và đẹp, các thợ rèn phải thực hiện từ 3-4 lần công đoạn nung, bẻ sắt, làm nguội, tùy theo độ khó của từng chi tiết. Do đó mỗi thành phẩm được tạo ra sẽ bằng rất nhiều mồ hôi, công sức và tâm huyết của những người thợ lành nghề. 

Bước 3: Lắp ghép các chi tiết thành khung 

Sau khi có đầy đủ các chi tiết cần thiết cho một bộ hoa văn, người thi công sẽ dàn dính và liên kết chúng lại với nhau. Để cho ra đời một mẫu hoa nghệ thuật sắt đẹp mắt, các thợ thi công cần phải cẩn thận trong từng chi tiết. Các mối hàn càng tỉ mỉ, tinh tế thì thành phẩm sẽ đẹp mắt và đúng như yêu cầu thiết kế. 

Do đó, việc lựa chọn những cơ sở có các thợ thi công giỏi cũng là một điều vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên điều này sẽ đồng nghĩa rằng chi phí thường sẽ cao hơn.

Các chi tiết sẽ được ghép lại bằng phương pháp hàn dính 

Các chi tiết sẽ được ghép lại bằng phương pháp hàn dính

Bước 4: Xử lý bề mặt sắt trước khi sơn

Là một bước quan trọng bắt buộc phải thực hiện để thành phẩm hoàn hảo. Các công đoạn bao gồm mài thô, mài tinh và xử lý các mối hàn để sản phẩm sẵn sàng trước khi sơn.

Đầu tiên, các thợ gia công sẽ sử dụng đá mài lớn để loại bỏ các phần dư thừa sau khi hàn, hay còn lại là những mối hàn thô. Giúp cho các mặt của khung sắt luôn trơn nhẵn và đẹp mắt.

Tiếp đến là sẽ sử dụng những đá mài nhỏ hơn để mài mịn những phần chi tiết nhỏ mà đá mài lớn không thể làm được.

Cuối cùng, chính là công đoạn phun cát áp lực cao, để làm sạch các góc, khe, rãnh, mọi ngóc ngách của một khung mẫu sắt nghệ thuật.

Bước 5: Sơn chi tiết

Để giúp sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn, đặc biệt chống chọi với độ ăn mòn, oxi hóa, các khung sắt nghệ thuật cần phủ một lớp sơn bên ngoài. 

Ngoài ra, các lớp sơn màu, sơn bóng cũng sẽ giúp hoàn thiện độ thẩm mỹ của từng loại hoa sắt nghệ thuật.  

Một số mẫu hoa sắt nghệ thuật phổ biến năm 2022

Tùy theo thiết kế tổng quan nhà ở, nhà chủ nhân nên lựa chọn những mẫu hoa sắt nghệ thuật phù hợp. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu sắt nghệ thuật phổ biến 2022:

Đối với các căn nhà theo phong cách hiện đại

Đối với những kiểu nhà ở mang phong cách hiện đại, đặc biệt là những biệt thự kiểu mới, nên lựa chọn những mẫu hoa sắt nghệ thuật đơn giản, các đường nét không quá cầu kỳ. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc cũng vô cùng quan trọng, không nên lựa chọn những màu quá trầm buồn như nâu, gỗ,…. thay vào đó nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, hiện đại như trắng, xám,… để thiết kế trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. 

Mẫu hoa sắt nghệ thuật cửa sổ cho nhà theo phong cách hiện đại

Mẫu hoa sắt nghệ thuật cửa sổ cho nhà theo phong cách hiện đại

Một số thiết kế hiện đại pha lẫn chút cổ điển cũng là một trong những mẫu hoa được ưa chuộng hiện nay. Sự kết hợp hài hòa sẽ mang đến một chất riêng vừa mới mẽ vừa truyền thống cho căn nhà của bạn. 

Hàng rào sắt nghệ thuật dành cho nhà hiện đại

Hàng rào sắt nghệ thuật dành cho nhà hiện đại

Đối với các căn nhà theo phong cách cổ điển

Có thể nói nghệ thuật hoa sắt là thế mạnh của một công trình kiến trúc mang phong cách cổ điển. Khác với một số thiết kế hiện đại, những mẫu hoa dành cho nhà theo phong cách cổ điển thường mang tính mềm mại với những đường nét tinh tế. 

Thường một mẫu hoa sắt thiết kế cổ điển sẽ được kết hợp bởi nhiều họa tiết hoa văn phức tạp và tỉ mỉ nhằm tạo ra những hình thù độc đáo, đặc biệt.

Cổng sắt nghệ thuật cho nhà theo phong cách cổ điển

Cổng sắt nghệ thuật cho nhà theo phong cách cổ điển

Hàng rào sắt nghệ thuật với nhiều họa tiết phức tạp mang hơi thở cổ điển

Hàng rào sắt nghệ thuật với nhiều họa tiết phức tạp mang hơi thở cổ điển

Có thể thấy, hoa sắt nghệ thuật là một thiết kế độc đáo và mang nhiều xu hướng cá nhân. Không thể nói đâu là thiết kế đẹp nhất, bởi vì phụ thuộc vào tùy phong cách của công trình xây dựng, sẽ lựa chọn ra những mẫu thiết kế hoa nghệ thuật tốt nhất

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart