Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Chống thấm Hà Nội

Đánh giá bài viết

Thời tiết Hà Nội thất thường và ẩm thấp, đặc biệt là vào mùa mưa chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra thấm dột là tình trạng thường thấy của các căn nhà cũ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm giảm chất lượng của ngôi nhà. Vì lẽ đó, chống thấm Hà Nội ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm.

Sơ lược về dịch vụ chống thấm Hà Nội

Dịch vụ chống thấm Hà Nội là gì?

Chống thấm là quá trình ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào công trình xây dựng trong những điều kiện nhất định. Thi công chống thấm thường được thi công cho các công trình dân dụng nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, bảo toàn được thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình lâu dài.

Bên cạnh dịch vụ chống thấm trọn gói, các gói dịch vụ chống thấm lẻ cũng được nhiều người quan tâm như:

 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm trần nhà
 • Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm
 • Chống thấm tường và chân tường
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm sàn mái, ban công
 • Chống thấm bể nước, bể bơi
 • Một số hạng mục chống thấm đặc biệt khác như chống thấm cổ ống, chống thấm hố thang máy,…sẽ được thi công trong một số điều kiện đặc biệt.

Vai trò của chống thấm Hà Nội trong xây dựng

Chống thấm nhà ở được xem là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để bảo vệ căn nhà của bạn. Dù thế, nhiều người hiện nay vẫn quan niệm rằng đây là việc tốn kém thời gian, chi phí và không cần thiết. Tuy nhiên, đây lại chính là công đoạn không thể thiếu tại hầu hết các công trình xây dựng lớn và quan trọng.

 • Thi công chống thấm bảo vệ thẩm mỹ cho công trình xây dựng: Nếu công trình không thi công chống thấm sẽ rất khó chống chịu được các tác động từ mưa và sự khắc nghiệt từ thời tiết. Hậu quả là làm cho tường, sàn, mái nhà,….bị ẩm nước, xuất hiện rêu mốc và nhiều vết ố vàng mất mỹ quan căn nhà.
 • Gia tăng độ cứng và kiên cố cho công trình: Các vật liệu xây dựng như sơn, gạch, vữa, xi măng,…đều sẽ có những lỗ li ti trên bề mặt sau khi xây dựng. Lớp chống thấm sẽ có vai trò bao phủ các lỗ li ti và ngăn chặn nước thẩm thấu vào tường thông qua những lỗ li ti đó.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng và sửa chữa: Thực tế, thi công chống thấm chính là việc giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí về lâu dài. So với số tiền dùng để khắc phục hậu quả từ thấm nước sau đó cải tạo lại nhà, thì chi phí dịch vụ chống thấm từ ban đầu vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: Môi trường ẩm ướt trong thời gian dài chính là điều kiện thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Các loại mốc và vi khuẩn này có thể gây nên nhiều bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Do đó, dịch vụ chống thấm vô cùng quan trọng đối sức khỏe của mỗi gia đình.
chống thấm Hà Nội

chống thấm Hà Nội

Các dấu hiệu nhận biết công trình thấm nước

Khi nhà bắt đầu bị thấm sẽ có một số dấu hiệu khá rõ rệt và bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, như:

 • Không gian sinh hoạt trong nhà bắt đầu xuất hiện những mùi ẩm mốc, khó chịu
 • Trên tường, trần nhà, chân tường bắt đầu có những mảng ố vàng do nước thấm; nấm mốc; màu sơn tường bị phai màu, chỗ nhạt, chỗ đậm,…
 • Đối với tường bê tông: lớp sơn ở tường nhà bị phồng rộp hoặc lột ra thành từng mảng do tường xi măng không giữ được độ khô thoáng vì ẩm ướt.
 • Đối với tường bằng gỗ hoặc thạch cao: tường sẽ bị cong, vênh và mục nát cho ẩm ướt.
 • Chân tường thường xuyên bị rỉ nước gây trơn trượt, đặc biệt là vào mùa mưa
 • Bề mặt các công trình xuất hiện vết nứt như sân thượng, tường nhà, ban công, trần nhà,…
 • Trần nhà bị dột, đặc biệt là vào những ngày mưa.
 • Xảy ra tình huống chập điện, có thể bởi vì nước rò rỉ thấm vào hệ thống điện ngầm của ngôi nhà.

Thời điểm “vàng” để sử dụng dịch vụ của chống thấm Hà Nội

Dịch vụ chống thấm nên được ưu tiên là hạng mục số một khi có dự án xây dựng nhà. Hầu như mọi người thường xuyên đi chúng và chỉ bắt tay vào thực hiện chống thấm khi nhà bắt đầu có nhiều dấu hiệu bị thấm nước, thậm chí là rơi vào mức nghiêm trọng.

Việc chống thấm từ giai đoạn ban đầu không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công mà còn giảm bớt nhiều giai đoạn và kỹ thuật khắc phục hậu quả do bị thấm nước gây ra.

Dịch vụ chống thấm

Nên thi công chống thấm từ khi bắt đầu xây dựng để tiết kiệm chi phí

Tại nhiều công trình lớn, chống thấm chính là một hạng mục quan trọng và được lên kế hoạch kèm theo kế hoạch xây dựng. Khi đó đơn vị nhà thầu sẽ dễ dàng theo dõi tiến độ và công việc thi công chống thấm cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Các kỹ thuật chống thấm Hà Nội phổ biến

Dịch vụ chống thấm bằng Sika chống thấm

Có rất nhiều loại Sika chống thấm trên thị trường, nhưng Sika Latex chính là vật liệu chống thấm được ưa chuộng và phổ biến nhất. Đây là một loại hỗn hợp trộn giữa Sika và vữa xi măng, sau đó được quét lên bề mặt cần thi công. Sika chống thấm thường được sử dụng cho các khu vực nhà vệ sinh, mái nhà, tường nhà, sàn mái.

Dịch vụ chống thấm ngược

Phương pháp chống thấm ngược hướng hay còn loại là thi công chống thấm ngược, là kỹ thuật thi công tại bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Trong nhiều trường hợp, ta sẽ không thể áp dụng chống thấm thuận được như hai nhà liền kề, hai nhà chung tường, các công trình tầng hầm, bể chứa,… đều sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ chống thấm ngược hướng.

Dịch vụ chống thấm bằng màng khò nóng

Màng khò là vật liệu có khả năng chịu nhiệt cực tốt, chống chịu được tia UV và năng lực chống thấm cao. Do đó, chống thấm bằng màng khò nóng thường được ứng dụng chống thấm tại các khu vực như sàn mái, sân thượng, bể nước, bể bơi ngoài trời.

Dịch vụ chống thấm

Thi công chống thấm bằng màng khò nóng

Dịch vụ chống thấm bằng sơn Epoxy

Sơn chống thấm có vẻ là thuật ngữ không quá xa lạ với nhiều người. Đây chính là biện pháp đơn giản và dễ dàng nhất được nhiều người lựa chọn. Không những thế, chống thấm bằng sơn Epoxy không chỉ giúp mang đến vẻ thẩm mỹ của công trình xây dựng. Sơn chống thấm còn có tác dụng bảo vệ mặt tường, ngăn nước xâm nhập vào sâu trong cấu trúc công trình.

Dịch vụ chống thấm bằng màng tự dính

Thông thường các vị trí có về mặt phẳng như nền móng nhà, tường ngăn, nền nhà và mái bằng, máy thấp,… đều sẽ được đơn vị thi công tư vấn lựa chọn kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính. Bên cạnh đó, màng tự dính cũng là vật liệu được sử dụng nhiều tại các công trình công cộng như bể bơi, đường hầm,…vì chi phí rẻ.

Dịch vụ chống thấm

Thi công chống thấm bằng màng tự dính

Các khu vực quan trọng không thể bỏ lỡ khi thi công chống thấm

Dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Do tính chất khá đặc thù khi sử dụng, nếu không thi công chống thấm bài bản rất dễ xảy ra những vấn đề như thấm dột, xuống cấp, có mùi khó chịu hoặc xuất hiện rêu mốc tại nhiều nơi trong khu vực tắm và vệ sinh.

Do đó, khi bắt đầu thi công nhà ở, hãy chuẩn bị cả công tác chống thấm nhà vệ sinh và tiến hành ngay sau đó. Vì nếu thực hiện chống thấm trong thời điểm đang sử dụng sẽ có nhiều bất tiện xảy ra.

Dịch vụ chống thấm sân thượng

Sân thượng không phải gia đình ai cũng sẽ có, tuy nhiên đây sẽ là hạng mục không thể bỏ qua nếu gia đình bạn có sở hữu một góc sân thượng nhỏ bên trên căn nhà. Tuy nhiên, để đạt chất lượng tốt nhất hãy thi công chống thấm sân thượng vào lúc bắt đầu xây dựng nhà ở và nên ưu tiên xây dựng vào mùa khô.

Bởi vì sân thượng chính là khu vực tiếp xúc trực tiếp với thời tiết và rất khó để che chắn toàn bộ bề mặt khi thi công. Nên hãy lựa những ngày nắng ráo để bắt đầu thi công và đừng thực hiện vào thời điểm của những cơn mưa thất thường Hà Nội nhé.

Dịch vụ chống thấm

Thi công chống thấm tại sân thượng

Dịch vụ chống thấm tầng hầm

Trái ngược với sân thượng, tầng hầm sẽ không phải chịu nhiều tác động từ thời tiết, nhưng đây lại là khu vực trọng điểm của những công trình lớn, quyết định sự chắc chắn và an toàn cho cả công trình xây dựng.

Bởi vì phải chịu nhiều tác động từ mạch nước ngầm, đồng thời cũng là bộ phận nâng đỡ trọng tải của toàn bộ công trình, chống thấm tầng hầm cần phải xem xét kỹ lưỡng về biện pháp cùng chất lượng công trình hoàn thiện sau này.

Dịch vụ chống thấm hồ bơi

Với thời gian tiếp xúc trực tiếp với nước hầu như là 24/24, chống thấm chính là hạng mục quan trọng hàng đầu của mỗi bể bơi. Đa số các bể bơi chỉ có tuổi thọ từ 2-3 năm là phải sửa chữa do rò rỉ và thấm nước, thi công chống thấm hồ bơi chất lượng từ ban đầu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hạn chế các rủi ro xuống mức thấp nhất.

Dịch vụ chống thấm nhà sàn mái

Tượng tự với sân thượng, sàn mái chính là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng từ nắng mưa, khí hậu và nhiệt độ từ môi trường, do đó rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột. Vì vậy cần phải chọn lựa những biện pháp chống thấm phù hợp để ưu tiên thi công chống thấm sàn mái chất lượng ngay từ khi bắt đầu xây dựng.

Dịch vụ chống thấm

Thi công chống thấm sàn mái nhà

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chống thấm Hà Nội

Nhiều người vẫn thường than rằng lớp chống thấm của mình không hiệu quả và thường xuyên phải sửa chữa các hạng mục chống thấm trước gây tốn nhiều chi phí. Để có lớp chống thấm hiệu quả cho ngôi nhà nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách, hãy lưu ý những điểm quan trọng sau:

Thi công ngay từ khi bắt đầu, đừng để mất bò mới lo làm chuồng

Tâm lý đợi đến “nước đến chân mới nhảy” chính là nguyên nhân gốc rễ làm cho việc chống thấm của bạn kém hiệu quả và tốn nhiều chi phí. Khi ngôi nhà đã có những dấu hiệu của việc bị thấm, thì các công tác sau đó chỉ như một lớp chắp vá, khó để khắc phục tận gốc nên không cải tạo lại toàn bộ khu vực. Tuy nhiên, việc thi công cải tạo nhà ở lại cần thêm một khoản ngân sách không nhỏ.

Do đó, hãy thi công chống thấm trọn gói ngay khi xây dựng nhà ở. Nếu trong quá trình thi công xuất hiện nhiều vấn đề và sự cố khác cũng sẽ dễ khắc phục hơn việc đã có người ở trong nhà.

Xác định đúng nguyên nhân gây ra thấm dột

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng thấm dột nhà ở. Nếu muốn đi đúng hướng và giải quyết triệt để vấn đề cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác cho hiện trạng này.

Nếu xác định sai nguyên nhân sẽ dẫn đến việc thực hiện sai phương pháp thi công và vấn đề có thể không được giải quyết. Hoặc chỉ là tạm bợ một thời gian và tái lại lần 2 chứ không hoàn toàn triệt để.

Lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng và phù hợp với từng hạng mục

Có rất nhiều vật liệu chống thấm khác nhau về ưu, nhược điểm, khả năng chống thấm. Và không phải một vật liệu có thể áp dụng được cho mọi hạng mục trong công trình xây dựng, do đó hãy lựa chọn các loại vật liệu chống thấm phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng công trình.

Chưa kể, tùy theo khí hậu khu vực, vị trí ngôi nhà (gần sông, hồ, biển,…) thì vật liệu chống thấm được chọn cũng phải đáp ứng theo vị trí địa lý của ngôi nhà.

Lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp cho từng hạng mục

Đơn vị thi công nên tìm hiểu về từng hạng mục để có những phương án phù hợp nhất, vừa có thể chống thấm hiệu quả, vừa đảm bảo sức khỏe gia đình khách hàng. Ví dụ khi chống thấm cho các khu vực chứa nước sinh hoạt nên lựa chọn các vật liệu không độc hại trong nước và ảnh hưởng đến người dùng.

Dịch vụ chống thấm

Chống thấm sân thượng bằng sơn Epoxy

Đảm bảo về mặt thẩm mỹ sau khi chống thấm

Tại một số khu vực vẫn cần được chú trọng về mặt thẩm mỹ sau khi chống thấm như bể bơi, sân thượng, tường nhà,…. đều cần phải lưu ý về vấn đề thẩm mỹ để không làm xấu đi hình ảnh ngôi nhà hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm Hà Nội uy tín và chất lượng

Nhu cầu chống thấm nhà ở đang ngày càng nhiều, các doanh nghiệp về chống thấm nhà ở cũng mọc lên đa dạng không kém. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể là địa chỉ đáng tin để phó thác tổ ấm của bạn.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín tại Hà Nội, chống thấm Hà Nội chính là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ lỡ. chống thấm Hà Nội là đối tác chiến lược từ nhiều thương hiệu vật tư hàng đầu hiện nay, cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về hạng mục thi công chống thấm Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart