Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà

Đánh giá bài viết

Theo năm tháng sử dụng, ngôi nhà của bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị xuống cấp, hư hỏng, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Thay vì phải đập đi xây lại, cải tạo sửa chữa nhà là biện pháp được nhiều người nghĩ đến. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà giá rẻ tại Hà Nội.

Khi nào nên thi công cải tạo sửa chữa nhà?

Cải tạo nhà là việc nâng cấp chất lượng công trình nhà ở sau một thời gian sử dụng. Việc cải tạo sửa chữa nhà có thể là mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh kết cấu nhà ở, với mục đích giúp gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn.

Một số trường hợp cần cải tạo sửa chữa nhà ở theo mức độ hư hỏng của công trình:

 • Thi công cải tạo tường nhà: sơn lại tường nhà. thi công chống thấm tường phòng ngừa rêu mốc, thấm nước. Lắp đặt hệ thống cách nhiệt, cách âm cho tường nhà.
 • Khắc phục lỗi hệ thống ống nước bị vỡ, mái lợp bị xuống cấp theo thời gian.
 • Nhà bếp bị xuống cấp, cần nâng cấp để phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.
 • Nhà cần phân chia lại không gian sinh hoạt, mở rộng không gian sống của gia đình bằng cách cơi nới nhà ở, nâng tầng nhà.
 • Nhà ở bị lỗi thời, cần làm mới phong cách và không gian sống.
cải tạo sửa chữa nhà

Cải tạo nhà ở là biện pháp giúp gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống

Bài viết liên quan

 1. Thiết kế thi công quán cafe
 2. Tư vấn thiết kế và những thông tin hữu ích nên tham khảo
 3. Thi công lắp đặt camera giám sát Hà Nội – Lắp đặt hệ thống trọn gói giá rẻ
 4. Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội gồm những gì?
 5. Bảng báo giá sửa chữa nhà ở Hà Nội cập nhật mới nhất
 6. Sắt nghệ thuật là gì?

Thủ tục xin cải tạo nhà ở Hà Nội

Các trường hợp xin giấy phép cải tạo sửa chữa nhà

Khi nào cần phải xin giấy phép cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội? Nhiều người thường nghĩ rằng việc sửa nhà là việc cá nhân, không cần phải xin cấp phép từ địa phương. Tuy nhiên, khi ngôi nhà xuống cấp quá trầm trọng, việc sửa chữa nhà với quy mô lớn, gia chủ sẽ phải xin giấy phép sửa chữa.

Một số trường hợp cần phải xin giấy phép trước khi cải tạo sửa chữa nhà:

 • Nhà xuống cấp trầm trọng, việc sửa chữa làm ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của nhà.
 • Cải tạo cơi nới, làm quay đổi quy mô và diện tích nhà ở.
 • Một số hạng mục sửa chữa làm thay đổi kết cấu nhà: nâng tầng, đúc thêm cột, thêm sàn, gia cố móng, xử lý nhà nghiêng,….

Trong trường hợp phải xin giấy phép, gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kiểm định trước khi tiến hành thi công. Sau đó trình lên cơ quan có thẩm quyền để được phép cải tạo sửa chữa nhà.

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà

Theo quy định tại điều 47 NĐ số 15/2021/NĐ-CP về hồ sơ cấp phép xây dựng, trong trường hợp xin phép cải tạo và sửa chữa nhà, hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà gồm những loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp phép cải tạo và sửa chữa nhà ở. Theo mẫu số 01 Phụ lục II, được ban hành kèm theo nghị định số 15/2021/NĐ-CP;
 • Những loại giấy tờ có thể chứng minh quyền sở hữu và quản lý, sử dụng nhà ở theo đúng quy định của pháp luật. Như giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hộ khẩu,..
 • Bản vẽ hiện trạng công trình ở thời điểm hiện tại trước khi sửa chữa. Ảnh chụp hiện trạng công trình cần cải tạo và các công trình xây dựng lân cận.
 • Hồ sơ thiết kế cải tạo và sửa chữa tương ứng với công trình chuẩn bị xây dựng.
 • Lệ phí xét duyệt.
 • Biên bản cam kết việc cải tạo sửa chữa nhà sẽ không ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.
 • Biên bản xác nhận chữ ký của người nộp hồ sơ.
cải tạo sửa chữa nhà

Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ giấy phép cẩn thận trước khi thi công

Thủ tục xin cải tạo nhà ở Hà Nội

Đối với hồ sơ cấp phép cải tạo nhà có thay đổi kết cấu chịu lực

Sau khi hoàn thiện bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp Quận/Huyện để xét duyệt.

Thời gian chờ để giải quyết thủ tục cấp giấy phép cải tạo nhà dao động khoảng 20 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ vào cơ quan thẩm duyệt. Sau khi có giấy phép cải tạo nhà, bạn cần phải nộp bản vẽ xin phép và hồ sơ pháp lý của nhà thầu về cơ quan xây dựng cấp phường/xã địa phương.

Trước khi chuẩn bị thi công, đừng quên treo biển thông báo công trình thi công cùng giấy phép xây dựng trước cửa công trình.

Đối với hồ sơ cấp phép cải tạo nhà không thay đổi kết cấu chịu lực

Trong trường hợp này, thủ tục cải tạo sửa chữa nhà khá đơn giản hơn. Bộ hồ sơ chỉ bao gồm: đơn xin phép sửa chữa nhà, sau đó nộp cho đơn vị phụ trách xây dựng xã/phường. Thời gian chờ giải quyết thủ tục sẽ tùy theo quy định của từng địa phương.

Cải tạo sửa chữa nhà gồm những hạng mục gì?

Nhu cầu thi công cải tạo sửa chữa nhà đang ngày càng lớn. Không chỉ mang lại nhiều tiện lợi cho gia chủ, đơn vị thi công nhà trọn gói còn giúp gia chủ tối ưu hóa chi phí và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức xây dựng.

Dưới đây là một số hạng mục thi công cải tạo sửa chữa nhà mà gia chủ có thể tham khảo:

Cải tạo sửa chữa nhà chung cư

Các hộ chung cư có nhu cầu thiết kế lại hoặc thay đổi nội thất nhà ở. Cung cấp những phương án tốt nhất với giá thành phù hợp cho khách hàng.

Cải tạo sửa chữa biệt thự

Biệt thự có yêu cầu khá cao trong khâu thiết kế nội – ngoại thất cũng như chất lượng nguyên vật liệu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất và chất lượng nguyên vật liệu sang trọng tốt nhất.

Cải tạo sửa chữa nhà tập thể

Các khu nhà tập thể tại Hà Nội thường nhanh xuống cấp trầm trọng và nhu cầu sửa chữa nhiều. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà giá rẻ với giá thành tốt nhất tại đây.

Cải tạo sửa chữa nhà phố liền kề

Bao gồm các công việc cải tạo hoặc nâng cấp nhà phố liền kề. Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo đề xuất những phương án triển khai cải tạo nhà theo xu hướng mới nhất.

cải tạo sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà phố liền kề

Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4

Nhà cấp 4 bị xuống cấp và diện tích nhỏ luôn gặp nhiều khó khăn trong việc sửa chữa và nâng cấp. Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4 bao gồm các hạng mục thay mới nền gạch, sửa chữa trần nhà, tường nhà,… Chúng tôi đảm bảo tiến hành khảo sát thực tế và cung cấp giải pháp sửa chữa hợp lý.

Cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh sử dụng thường xuyên bị tràn, dễ bị thấm dột làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Hạng mục sửa chữa nhà vệ sinh bao gồm các công tác chống thấm nhà vệ sinh, thay bệ mới, xây bồn tắm,…

Cải tạo nâng tầng nhà

Không gian nhà không đủ sinh hoạt khi số lượng thành viên gia đình đang ngày càng tăng, việc cơi nới và nâng tầng nhà là lựa chọn tốt nhất dành cho gia chủ. Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và thi công đảm bảo đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng.

Cải tạo sửa chữa nhà bếp

Nhà bếp bị thấm ẩm, nội thất cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đơn vị sửa nhà chịu trách nhiệm làm mới nội thất, thay đổi phong thủy nhà bếp, tư vấn thay đổi kết cấu nhà bếp,…

cải tạo sửa chữa nhà

Sửa chữa nhà bếp xuống cấp trầm trọng

Tại sao nên thuê dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà trọn gói

Nhiều người thường nghĩ việc sửa chữa và cải tạo một số khu vực nhà ở là đơn giản, không cần thiết phải thuê đơn vị cải tạo nhà ở chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thuê người cải tạo sửa chữa nhà vẫn là phương án các gia chủ nên ưu tiên, bởi vì một lý do sau đây:

 • Công tác thi công cần phải đảm bảo đúng yếu tố về kỹ thuật, thi công đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Gia chủ không có chuyên môn sẽ không thể tính toán được việc thay đổi kết cấu nhà. Việc sửa nhà theo cảm tính có thể làm biến dạng cấu trúc nhà ở, gây mất an toàn cho cả gia đình.
 • Để tạo sự đồng bộ cho toàn công trình, người thi công đòi hỏi phải có đủ chuyên môn để phần cải tạo hòa hợp với kết cấu còn lại của toàn ngôi nhà.
 • Đơn vị xây dựng uy tín sẽ giúp gia chủ tính toán chính xác kế hoạch thi công một cách tiết kiệm nhất.
 • Hạn chế các chi phí phát sinh không có kế hoạch.
 • Thuê đơn vị thi công trọn gói sẽ đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ, không ảnh hưởng đến kế hoạch của gia đình.
 • Đảm bảo đạt những yêu cầu về thẩm mỹ và đúng mong muốn của gia chủ.
cải tạo sửa chữa nhà

Thuê đơn vị sửa chữa nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian và chi phí

Những lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà

Xác định mục đích cải tạo sửa chữa nhà

Để việc cải tạo sửa chữa nhà được diễn ra thuận lợi và đúng hướng, gia chủ cần phải xác định rõ mục đích cải tạo từ ban đầu. Thông thường, việc tu sửa nhà ở xuất phát từ các mục đích:

 • Nhà không đủ an toàn và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Không gian sống cũ kỹ, đồ dùng nội thất không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt trong gia đình.
 • Không gian phòng ở không đủ để đáp ứng số lượng thành viên trong gia đình.
 • Chủ nhà không ở nữa và quyết định tu sửa để người khác thuê.

Lập bảng dự trù kinh phí

Tài chính vẫn luôn là vấn đề trọng tâm khi cải tạo sửa chữa nhà. Thi công sửa chữa và cải tạo nhà ở chắc chắn sẽ tốn một chi phí không nhỏ. Do đó, gia chủ cần phải lập kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi tiến hành thi công.

Bảng kế hoạch sẽ bao gồm tất cả những hạng mục cần thi công, liệt kê chi tiết những đồ dùng cần mua, kể cả là những khoản nhỏ nhất. Lập dự trù kinh phí sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các khoản phí phát sinh, tiết kiệm ngân sách, đồng thời cũng tránh được nhiều rủi ro trong quá trình sửa chữa.

Khi làm việc với đơn vị thi công xây dựng, bạn có thể thương lượng với các kiến trúc sư để ước lượng con số tổng tính. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm, có thể đưa ra các đối sách phù hợp với ngân sách của mỗi gia đình.

Các lưu ý về kết cấu, kỹ thuật và vật tư

Nguyên tắc đầu tiên khi cải tạo nhà ở chính là phải nương theo kết cấu cũ của ngôi nhà. Hãy hạn chế tối đa việc phá bỏ vì điều này sẽ làm hỏng kết cấu chung của toàn ngôi nhà.

Ngoài ra, nên lưu ý đến hệ thống điện và đường ống thoát nước. Cần thiết kế lắp đặt ở vị trí hợp lý, không làm ảnh hưởng và gây khó khăn trong quá trình cải tạo và sửa chữa nhà.

cải tạo sửa chữa nhà

Khi cải tạo nhà ở, cần phải lưu ý về kết cấu và kỹ thuật xây dựng an toàn

Lưu ý về chia phòng và không gian ở

Để đảm bảo chức năng của nhà ở và không gian đủ cho cả gia đình, cần phải phân chia phòng ở phù hợp. Để tăng độ sáng và thoáng mát cho cả căn phòng, bạn có thể sử dụng ô gió hoặc cửa sổ mái cho ngôi nhà. Đồng thời, việc này cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu của căn nhà.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà

Đối với một số công trình sửa chữa và cải tạo nhà không làm thay đổi kết cấu chịu lực, hay công năng sử dụng và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh sẽ không cần xin giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà bị xuống cấp trầm trọng, việc sửa chữa làm thay đổi kết cấu căn nhà, sẽ phải xin giấy phép xây dựng sửa chữa công trình từ địa phương.

Lưu ý các lỗi về phong thủy

Phong thủy là nguyên tắc vô cùng quan trọng khi xây dựng nhà ở. Theo quan niệm của người Châu Á, phong thủy nhà ở có thể ảnh hưởng đến cuộc sống trong gia đình. Nhà đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình.

Một ngôi nhà được hưởng năng lượng tích cực sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống và việc làm ăn thuận lợi hơn. Để xây nhà đúng phong thủy, cần phải tránh những lỗi sau khi xây dựng:

 • Thiết kế nhà ở với kết cấu cửa trước thông với cửa sau.
 • Thiết kế nhà bếp ở vị trí đối diện với nhà bếp.
 • Cầu thanh nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.
 • Xây dựng phòng ngủ nằm ở phía trên của nhà để xe gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các yếu tố phong thủy từ những người chuyên môn để được tư vấn thiết kế nhà tốt nhất.

Đảm bảo an toàn nhà ở

An toàn thi công là yếu tố quan trọng và cần chú ý nghiêm ngặt khi xây dựng. Bên cạnh việc đảm bảo công trình xây dựng đủ an toàn cho các thành viên trong gia đình, an toàn xây dựng cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Tránh nhiều sự cố đáng tiếc bất chợt xảy ra khi xây dựng.

cải tạo sửa chữa nhà

An toàn là tiêu chí hàng đầu khi xây dựng nhà ở

Lựa chọn đơn vị cải tạo sửa chữa nhà uy tín

Sửa chữa nhà ở là việc trọng đại, để đảm bảo an toàn cho gia đình, việc chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng. Những đơn vị xây dựng chuyên môn cao sẽ có quy trình cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp, có kế hoạch và đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Một đơn vị sửa chữa nhà uy tín thường sẽ:

 • Làm việc cẩn thận, có kế hoạch đầy đủ, quy trình giám sát chặt chẽ.
 • Đáp ứng các nhu cầu về chất lượng nhà ở và có tính thẩm mỹ cao.
 • Có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư đến tận nơi giám sát thị trường. Quy trình khảo sát hiện trường tỉ mỉ, chi tiết, xem xét các yếu tố về ánh sáng, thiết kế cấu trúc nhà ở đầy đủ.
 • Đội ngũ tư vấn đưa ra các giải pháp tốt nhất cho gia chủ. Tham khảo các yếu tố về sở thích, phong thủy hợp mệnh với chủ nhà.

Nghiệm thu công trình xây dựng

Nghiệm thu công trình là công đoạn cuối cùng để hoàn thành sửa chữa và cải tạo nhà ở. Việc này cũng giúp gia chủ đảm bảo chất lượng công trình hoàn thiện, đối chiếu với bản thiết kế và tránh kiện cáo về sau.

Khi nghiệm thu công trình xây dựng, bạn cần chú ý kiểm tra một số hạng mục như:

 • Lắp đặt hệ thống điện, nước đúng thiết kế.
 • Các vấn đề về sàn nhà, tường nhà.
 • Các vấn đề về kiến trúc nhà ở so với bản thiết kế.
 • Đảm bảo các công năng nhà ở đúng theo kế hoạch và thiết kế ban đầu.

Chi phí cải tạo sửa chữa nhà

Ước tính chi phí cải tạo sửa chữa nhà luôn là một bài toán khó đối với mỗi công trình. Chi phí cải tạo sửa chữa nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu ở, chất lượng nguyên vật liệu, tình hình nhà ở sẵn có,…

Để xác định chính xác chi phí sửa chữa, gia chủ nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công. Sau khi tư vấn về nhu cầu cải tạo, các đơn vị thi công sẽ gửi bảng giá cải tạo nhà trọn gói chi tiết để khách hàng tham khảo.

cải tạo sửa chữa nhà

Lập dự trù ngân sách khi lên kế hoạch cải tạo nhà ở

Nhà không chỉ là nơi để sống, mà còn là “tổ ấm” cần được chăm chút và yêu thương. Do đó, việc cải tạo sửa chữa nhà là vô cùng quan trọng. Để có kế hoạch sửa nhà phù hợp và tiết kiệm, hãy tìm đến những đơn vị thi công uy tín để căn nhà luôn kiên cố và an toàn cho gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà tại Hà Nội, hãy liên hệ 586.vn để được tư vấn giải pháp sửa nhà với chi phí tiết kiệm nhất.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart