Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Những lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội cần nắm được

Đánh giá bài viết

Cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội được thi công với nhiều hạng mục, quy mô theo nhu cầu, mục đích, tài chính của khách hàng. Trước khi tiến hành, chủ đầu tư cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để nhanh chóng biến ngôi nhà cũ trở thành không gian sống lý tưởng, đáng mơ ước. 

Xác định mục đích cải tạo sửa chữa nhà

Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của kết cấu bê tông cốt thép có thể lên đến 50 năm nhưng thời gian sử dụng thực tế lại chỉ khoảng 10 – 15 năm. 

Trước khi tiến hành, cần xác định mục đích để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công

Trước khi tiến hành, cần xác định mục đích để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công

Nếu sau một thời gian dài sử dụng, chủ nhân không tiến hành cải tạo sửa chữa thì ngôi nhà bị xuống cấp trầm trọng, mất tính thẩm mỹ, thậm chí gây nguy hiểm nếu xảy ra hiện tượng gãy, nứt vỡ các cấu kiện liên quan. 

Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội thì chủ đầu tư cần xác định mục đích sửa chữa các hạng mục cần thiết như: 

  • Sửa nhà xuống cấp: Tác động từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, khói bụi, độ ẩm, nước khiên kết cấu, kiến trúc ngôi nhà không còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chắc chắn và an toàn. 
  • Sửa lại nội thất: Trường hợp gia đình có thêm thành viên hoặc muốn mở rộng không gian sống thì có thể cải tạo, sửa chữa các khu vực chức năng, nội thất như phòng khách, phòng ngủ, sơn tường, gạch lát nền… 
  • Nâng cấp, thêm tầng, xây gác lửng: Trường hợp chiều ngang công trình chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu mở rộng, chủ nhân có thể cân nhắc cơi nới theo chiều cao để tăng diện tích sử dụng. 
  • Sửa chữa ngoại thất: Không gian ngoại thất là bộ mặt của ngôi nhà, chủ đầu tư nên chọn lại màu sơn, cải tạo sân vườn, mang thiên nhiên, ánh sáng tự nhiên vào nhà để giúp không gian thoáng đãng, mát mẻ hơn. 

Dự trù kinh phí cải tạo sửa chữa nhà phù hợp

Để quá trình sửa chữa cải tạo nhà ở Hà Nội diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đảm bảo chất lượng, an toàn, chủ đầu tư cần làm việc nhà thầu để tính toán, dự trù kinh phí một cách hợp lý, phải chăng nhất. 

Cần dự trù kinh phí để chủ động và thuận tiện hơn trong quá trình thi công

Cần dự trù kinh phí để chủ động và thuận tiện hơn trong quá trình thi công

Nếu không muốn gặp những rắc rối khi thi công, chủ đầu tư cần lên kế hoạch rõ ràng, ưu tiên phương án tối ưu chi phí và tham khảo báo giá sửa chữa nhà Hà Nội từ nhiều nhà thầu để chọn được mức giá phù hợp. 

Xin giấy phép cải tạo, sửa chữa. 

Một trong những vấn đề cần quan tâm trước khi cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội đó chính là vấn đề xin cấp phép tại UBND cấp huyện nơi có nhà ở cần sửa chữa. 

Trường hợp cải tạo sửa chữa nhà làm thay đổi kết cấu chịu lực, cơi nới thay đổi diện mạo ngôi nhà, thay đổi quy mô, công năng sử dụng thì cần tiến hành xin giấy phép sửa chữa cải tạo tại cơ quan có thẩm quyền. Chủ đầu tư phải chuẩn bị 2 bộ hồ sơ với giấy tờ, thủ tục liên quan nộp lên UBND cấp huyện để được kiểm tra, xử lý, cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. 

Trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà, lắp đặt những thiết bị bên trong nhưng không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, khu vực công năng giữ nguyên thì được miễn xin giấy phép. 

Quan tâm đến kết cấu, kỹ thuật, vật tư

Cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội đầu tiên cần tuân theo nguyên tắc dựa vào kết cấu cũ, hạn chế phá bỏ để tiết kiệm chi phí và tránh làm hỏng kết cấu chung của ngôi nhà. 

Ngoài ra, chủ đầu tư cần lưu ý vị trí đặt hệ thống điện, đường ống cấp thoát hợp lý giúp tăng tính thẩm mỹ và không gây khó khăn trong quá trình thi công cải tạo, sửa chữa. 

Cần quan tâm đến kỹ thuật, vật tư, kết cấu trước khi cải tạo, sửa chữa

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở rất cần thiết dành cho nhà cũ

Bên cạnh đó, cần kiểm tra vật tư có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng vượt trội để đảm bảo độ bền, chắc chắn công trình sau thi công cải tạo sửa chữa nhà tại Hà Nội

Trường hợp muốn trổ cửa sổ hoặc cửa đi để tạo không gian thông thoáng, tiết kiệm diện tích thì nhất định phải đổ đà lanh, tô gác ngang trên đầu với mục đích nâng cao độ chịu lực tốt nhất.  

Chủ nhà có nhu cầu thêm tầng, xây gác lửng, bắt buộc nhà thầu phải kiểm tra kỹ lưỡng nền móng, gia cố cột chịu lực, tính toán kỹ lưỡng những tình huống phức tạp có thể xảy ra để đảm bảo an toàn, rút ngắn thời gian thi công và mang lại chất lượng vượt trội. 

Cải tạo sửa chữa nhà không phạm lỗi phong thủy

Đây là yếu tố rất quan trọng mà chủ đầu tư tuyệt đối không nên bỏ qua. Phong thủy nhà ở đóng vai trò thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí và xua đuổi những nguồn năng lượng xấu, cải thiện sức khỏe, thúc đẩy con đường công danh sự nghiệp của chủ nhà. 

Do đó, trước khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội nên tìm hiểu các nguyên tắc phong thủy nhà ở, tránh phạm vào những điều cấm kỵ như sau: 

  • Cửa sau thẳng với cửa trước khiến tài lộc tiêu biến, may mắn không thể ở lại trong nhà. 
  • Nhà bếp đối diện phòng tắm thu hút những năng lượng tiêu cực, luồng khí ô uế khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra xích mích, tranh cãi. 
  • Cầu thang đặt ở vị trí trung tâm khiến gia đình lục đúc, công danh sự nghiệp lụi bại. 
  • Phòng ngủ đối diện phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh: Không gian phòng ngủ cần kín đáo, đảm bảo chỗ nghỉ ngơi thư giãn, riêng tư nên tuyệt đối không đặt đối diện với các khu vực chức năng kể trên tránh phạm lỗi phong thủy. 

Bố trí, phân chia khu vực phòng ốc hợp lý

Một lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà chung cư ở Hà Nội nhất định phải nhớ là bố trí phòng ốc, khu vực chức năng hợp lý nhằm đảm bảo công năng cần thiết, thuận tiện hơn trong quá trình sinh hoạt. 

Phòng ốc nên bố trí hợp lý, đúng vị trí để thu hút tài lộc, vượng khí

Phòng ốc nên bố trí hợp lý, đúng vị trí để thu hút tài lộc, vượng khí

Phòng khách có thể liên thông với phòng bếp nhưng cần có vách ngăn kính cường lực để phân chia khu vực rõ ràng. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí kín đáo, ít người qua lại còn phòng sinh hoạt chung nên ưu tiên sự thoáng đãng, thoải mái, thuận tiện để các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần. 

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hãy thiết kế các ô gió, cửa sổ mái, giếng trời để thu hút ánh sáng, gió tự nhiên vào bên trong không gian. 

Ngoài ra, bố trí cây xanh, tiểu cảnh tại những vị trí góc phòng, gầm cầu thang, kệ trang trí cũng giúp không gian thêm phần thoáng đãng, luân chuyển luồng khí và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn. 

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo sửa chữa nhà uy tín

Cuối cùng, hãy chọn một đơn vị thi công cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội đảm bảo uy tín, chất lượng và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Nhân viên của Chống Thấm 586 tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói

Nhân viên của Chống Thấm 586 tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói

Chống Thấm 586 tự tin là đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà ở có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, kỹ sư, công nhân tay nghề cao và cam kết từng giai đoạn tiến hành đều được giám sát bởi đội ngũ quản lý  chuyên nghiệp. 

Công ty 586 đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, tư vấn hạng mục sửa chữa phù hợp với mục đích, tài chính và sở thích của quý khách. Chúng tôi hoạt động với sứ mệnh mang đến không gian lý tưởng, đáng mơ ước và làm hài lòng tất cả khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ vượt trội, chi phí phải chăng, chính sách bảo hành ưu đãi. 

Khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Công ty 586 sẽ cử nhân viên có tay nghề trực tiếp khảo sát và đưa ra phương án thiết kế thi công cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội, đồng thời báo giá chi tiết để khách hàng tham khảo. 

Trên đây là một số lưu ý về cải tạo sửa chữa nhà ở Hà Nội để khách hàng hiểu hơn cũng như nhanh chóng tìm được một dịch vụ chất lượng. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty 586 để được tư vấn tận tình, chu đáo.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart