Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Cải tạo nội thất văn phòng – đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng

Đánh giá bài viết

Cải tạo nội thất văn phòng là công đoạn tái thiết kế và nâng cấp hệ thống nội thất của văn phòng đã cũ. Việc này giúp cho văn phòng trở nên hiện đại hơn, tạo nên một luồng sinh khí mới trong quá trình làm việc. Sau đây, 586.vn sẽ chia sẻ đến mọi người một số vấn đề liên quan đến cải tạo nội thất văn phòng.

Cải tạo nội thất văn phòng

Cải tạo nội thất văn phòng phục vụ cho công việc kinh doanh

Cải tạo nội thất văn phòng nhắm đến những khách hàng nào?

Việc thiết kế, thi công sửa chữa và cải tạo thi công nội thất văn phòng thường nhắm đến hai nhóm khách hàng chính sau đây:

Cải tạo văn phòng cũ: Những văn phòng chính chủ hoặc được thuê sau nhiều năm sử dụng bị xuống cấp, hệ thống vật dụng nội thất không còn đáp ứng được nhu cầu hằng ngày của tập thể nhân viên. Từ đó, chủ doanh nghiệp có nhu cầu cải tổ để thay đổi bộ mặt văn phòng công ty.

Cải tạo mặt bằng cũ để làm văn phòng: Hiện nay, việc sử dụng nhà ở hoặc căn hộ chung cư để làm văn phòng công ty trở nên cực kỳ phổ biến. Cách làm này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phải chi trả trong tương lai. Từ đó, nhu cầu cải tạo sửa chữa nội thất văn phòng từ những mặt bằng dân dụng cũng xuất hiện nhiều hơn.

Vì sao nên cải tạo nội thất văn phòng?

Thay vì thiết kế và thi công mới hoàn toàn thì lựa chọn cải tạo nội thất văn phòng được ưa chuộng hơn khá nhiều.

Cải tạo nội thất văn phòng

Vì sao mọi người nên thực hiện thi công cải tạo nội thất văn phòng?

Tiết kiệm chi phí

Không phải bất cứ vật dụng nội thất cũ nào cũng hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa và tận dụng lại một phần nội thất để tiết kiệm chi phí phải chi trả. Những loại bàn ghế, vách ngăn, kệ bếp, tủ bếp,… đều có những phương pháp cải tạo để phù hợp với hệ thống nội thất mới sau này.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian thiết kế và thi công văn phòng mới sẽ lâu hơn khá nhiều so với việc cải tạo dựa trên nền móng đã có sẵn. Ngoài ra, nếu sắp xếp hợp lý thì việc cải tạo có thể không làm ảnh hưởng đến công việc của nhân viên. Chủ doanh nghiệp vừa có thể tu sửa văn phòng vừa có thể vận hành công ty một cách bình thường.

Đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay, dịch vụ cải tạo nội thất văn phòng đã trở nên rất chuyên nghiệp và đa dụng. Chủ doanh nghiệp chỉ cần liên hệ và lựa chọn thông qua những tư vấn. Đơn vị thi công sẽ giải quyết hầu hết những vấn đề còn lại, từ thiết kế bản vẽ, tính toán chi phí, xin giấy phép sửa chữa, nghiệm thu và bàn giao.

Khi nào nên thực hiện cải tạo nội thất văn phòng?

Cải tạo nội thất văn phòng

Thời điểm tốt nhất để tìm đến một đơn vị cải tạo nội thất văn phòng

Tùy thuộc vào mức độ xuống cấp của văn phòng mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cải tạo nội thất một phần hoặc toàn bộ. Bên cạnh đó, nếu đang rơi vào những trường hợp như sau đây, bạn hãy thực hiện cải tạo đồ nội thất văn phòng:

 • Nội thất lỗi thời: Công ty liên tục phát triển nhưng đồ đạc nội thất trong văn phòng lại dần lỗi thời, công năng sử dụng cũng không còn đáp ứng được nhu cầu hằng ngày. Đây là thời điểm cho thấy doanh nghiệp nên thay đổi và nâng cấp môi trường làm việc của mình. Ngoài ra, nội thất không còn phù hợp với đường lối phát triển của doanh nghiệp cũng nên được thay mới.
 • Hư hỏng và xuống cấp: Sau thời gian dài sử dụng, những vật dụng nội thất hư hỏng và cần được thay đổi. Tuy nhiên việc thay thế và sửa chữa không thể đồng bộ giữa cũ và mới, kết quả là tạo nên một bố cục rối ren. Đây là lúc doanh nghiệp nên cân nhắc cải tạo nội thất văn phòng trọn gói.
 • Thay đổi không gian làm việc: Không gian làm việc không đẹp mắt, không chuyên nghiệp, không tạo nên cảm giác dễ chịu và không thể kích thích sự hứng thú của nhân viên cũng nên được cải tạo mới. Đối với những văn phòng công ty có diện tích sàn nhỏ, việc cải tạo nội thất văn phòng cũng giúp tối ưu không gian để rộng rãi và thoải mái hơn.

Cải tạo nội thất văn phòng bao gồm những hạng mục nào?

Cải tạo nội thất văn phòng

Một số hạng mục cải tạo văn phòng mà mọi người nên tham khảo

Tối ưu khả năng phân chia không gian văn phòng

Đối với văn phòng có thiết kế mở, việc tối ưu không gian phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm vận dụng những loại vách ngăn và bày trí. Mọi người có thể thay thế những loại cửa truyền thống bằng cửa kính mỏng. Phân bố lại khu vực làm việc của nhân viên và các phòng ban sao cho hài hòa, tối ưu mà vẫn đáp ứng được khả năng thẩm mỹ.

Cải tạo trần văn phòng

Trần nhà là một bộ phận quan trọng cần được cải tạo với sự đồng bộ. Đối với từng loại trần khác nhau, chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau:

 • Trần thả: Có thể xử lý cải tạo bằng cách đóng trần thạch cao. Với nhiều mẫu mã, màu sắc và khả năng tự do thiết kế, loại trần này luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở bất kỳ văn phòng công ty nào.
 • Trần bê tông: Đối với trần bê tông, mọi người có thể xử lý bằng cách sơn bả và kết hợp hệ thống đèn điện chiếu sáng. Trần nhà nên lựa chọn màu sơn trung tính và dễ kết hợp với hệ thống nội thất chung của văn phòng.

Cải tạo sàn văn phòng

Bên cạnh trần nhà, sàn nhà cũng là một trong những hạng mục bắt buộc thực hiện khi cải tạo nội thất văn phòng. Hiện nay, xu hướng văn phòng đã dần không còn ưa chuộng sàn gạch hoa cương hay gạch men, thay vào đó là:

 • Sàn gỗ: Sàn gỗ thể hiện sự sang trọng và tạo cảm giác chân thoải mái, sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần tránh nước và va chạm mạnh, giá thành của sàn gỗ cũng khá đắt đỏ.
 • Sử dụng thảm trải sàn: Một xu hướng được ưa chuộng khác đó chính là sử dụng thảm trải sàn. Hiện nay, những loại thảm được sử dụng rộng rãi với màu sắc đa dạng và công năng sử dụng tốt. Việc bảo trì và vệ sinh cũng đơn giản hơn trước rất nhiều.

Cải tạo quầy lễ tân

Quầy lễ tân là bộ mặt thể hiện cho sự chuyên nghiệp và trình độ của công ty. Trong quá trình cải tạo, quầy lễ tân là không gian được ưu tiên đặt tại hướng ra của mặt tiền. Nếu văn phòng công ty thực hiện tiếp đón nhiều khách hàng thì mọi người cũng đừng ngần ngại dành một phần khoảng không để đặt quầy lễ tân kết hợp sofa khách.

Nguyên tắc cải tạo văn phòng nên nắm bắt

 • Nổi bật thương hiệu: Trong quá trình cải tạo nội thất công ty, mọi người nên ưu tiên làm nổi bật thương hiệu trong mọi không gian được sử dụng. Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất để thể hiện nên tính chuyên nghiệp và tinh thần của công ty.
 • Đảm bảo công năng sử dụng: Việc cải tạo phải đồng thời nâng cấp công năng của vật dụng nội thất cũng như khả năng bố trí không gian. Mọi người không nên chỉ chú tâm thực hiện cải tạo chỉ để trang trí và làm đẹp.
 • Đảm bảo yếu tố phong thủy: Đối với văn phòng công ty, việc vi phạm những nguyên tắc bố trí phong thủy có thể gây ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình kinh doanh. Vì thế, mọi người hãy tham khảo những tư vấn phong thủy trước khi thông qua bản vẽ kỹ thuật.
 • Đảm bảo ánh sáng, điện và nước: Hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điện và hệ thống nước là 3 hệ thống quan trọng nhất trong việc vận hành bất cứ tòa nhà và văn phòng công ty nào. Vì thế, mọi người nên theo sát và lựa chọn cẩn thận các hạng mục thi công này.

Trên đây là những chia sẻ về cải tạo nội thất văn phòng của 586.vn và những điều cần lưu ý. Chúc mọi người sớm cải tạo thành công cho mình một văn phòng công ty ưng ý nhất.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart