Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Cải tạo nội thất chung cư là gì? Để thực hiện thi công cần lưu ý điều gì?

Đánh giá bài viết

Cải tạo nội thất chung cư sau nhiều năm sinh sống là một việc nên làm để thay mới căn hộ và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, quá trình cải tạo có thể sẽ gặp phải nhiều bất cập do tính chất chung cư có nhiều nét khác biệt so với nhà đất. vậy cải tạo nội thất chung cư là gì và nên thực hiện như thế nào?

Cải tạo nội thất chung cư là gì?

Cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư là gì và khi nào cần thực hiện?

Căn hộ chung cư sau nhiều năm sinh sống thường xảy ra hiện tượng xuống cấp về nội ngoại thất và cần được thực hiện nâng cấp, sửa chữa. Từ đó, gia chủ sẽ có nhu cầu cải tạo nội thất chung cư để thực hiện thi công các hạng mục như:

  • Sửa chữa, thay mới một phần hoặc toàn bộ nội thất cũ để nâng cao chất lượng sử dụng.
  • Thay đổi cách bố trí, sắp xếp của những vật dụng nội thất trong căn hộ để tối ưu không gian.
  • Thiết kế, thi công các hạng mục nâng cao tính thẩm mỹ ở các gian phòng như: bộ bàn ghế sofa, kệ tủ, bàn ăn, vách ngăn phòng, kệ bếp, tủ bếp,…

Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà có thể lên kế hoạch thi công cải tạo, sửa chữa nội thất chung cư sao cho phù hợp.

Ưu điểm của việc cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư

Một số ưu điểm của việc cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư với một số ưu điểm có thể kể đến như:

Nâng cao tính an ninh

Cải tạo hệ thống nội thất cũng góp phần nâng cao yếu tố an ninh cho căn hộ chung cư. Gia chủ có thể gia cố sự chắc chắn của các chốt chặn căn hộ, cửa ra vào, hệ thống khóa,… và đặc biệt là hệ thống báo trộm.

Nâng cao khả năng chống cháy

Hiện nay, những quy định và tiêu chuẩn chống cháy lần lượt ban hành bắt buộc các công trình thi công, dự án chung cư, tòa thương mại,… phải đạt được khả năng chống cháy và đảm bảo an toàn cháy ở mức tối thiểu.

Song song với hệ thống chống cháy chung, gia chủ cũng nên lắp đặt các giải pháp chống cháy khác trong căn hộ như: hệ thống thông gió nhà bếp chống cháy, cửa thép chống cháy, vách ngăn cháy, trần và sàn ngăn cháy,…

Tối ưu không gian sống

Sau một khoảng thời gian dài sinh sống, căn hộ sẽ dần trở nên chật chội và mất đi một phần diện tích trống so với ban đầu. Việc cải tạo nội thất sẽ giúp giải phóng những vùng không gian này và mang đến sự thoải mái hơn cho mọi người.

Nâng cao tính thẩm mỹ

Khi thực hiện cải tạo nội thất căn hộ chung cư, những vật dụng cũ kỹ và hư hỏng sẽ được thay mới, sửa chữa để mang đến tính thẩm mỹ đẹp mắt hơn. Ngoài ra, việc bố trí lại nội thất cũng mang đến một luồng sinh khí mới, tạo cảm giác phấn khởi, hứng thú và tận hưởng cuộc sống khi ở trong căn hộ của mình.

Cải tạo nội thất chung cư cần làm thủ tục như thế nào?

Cải tạo nội thất chung cư

Những thủ tục cần thiết khi thực hiện cải tạo nội thất chung cư

Để cải tạo nội thất chung cư, đầu tiên mọi người cần xác định rằng thực hiện thay đổi của mình có nằm trong những hạng mục cần thiết phải xin giấy phép hay không. Một số hạng mục bắt buộc phải thực hiện xin giấy phép bao gồm: thay đổi kết cấu nội thất, phân chia lại không gian các gian phòng, thay đổi kết cấu phần chịu lực, xây dựng thêm các loại vách hoặc hệ thống điện, nước, thông gió,…

Sau khi xác định rằng những thay đổi mà mình thực hiện phải được xin giấy phép trước khi thi công, gia chủ cần chuẩn bị ít nhất 3 loại giấy tờ chính như sau:

  • Giấy xin phép xây dựng gửi đến Ủy ban nhân dân có thẩm quyền tại địa phương. Để được cấp giấy phép này, gia chủ cần chuẩn bị: đơn xin phép xây dựng cải tạo, bản cam kết, bản sao sổ hồng, ảnh chụp hiện trạng và bản vẽ thiết kế.
  • Giấy xin phép sửa chữa, cải tạo chung cư gửi đến ban quản lý tòa nhà.
  • Giấy thông báo sửa chữa, cải tạo nội thất chung cư gửi đến ban quản trị tòa nhà.

Nên lựa chọn dịch vụ cải tạo nội thất chung cư nào?

Cải tạo nội thất chung cư

Một số đơn vị thi công cải tạo nội thất chung cư đáng lựa chọn

Sau khi đã được thông qua tất cả các loại giấy phép, gia chủ sẽ tìm đến các dịch vụ cải tạo nội thất chung cư để tiến hành thiết kế và thi công các hạng mục theo nhu cầu. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị uy tín?

Đơn vị được sự đồng thuận của ban quản lý chung cư

Trong quá trình lựa chọn, gia chủ có thể tham khảo ý kiến và lựa chọn đơn vị được ban quản lý chung cư đồng thuận. Điều này có thể đảm bảo chất lượng thi công và trách nhiệm thực hiện toàn diện căn hộ.

Đơn vị thực hiện ký kết hợp đồng minh bạch

Trong hợp đồng thiết kế thi công, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị cung cấp thông tin chính xác và minh bạch về:

  • Danh sách hạng mục thi công và bảng vật liệu nội ngoại thất được sử dụng.
  • Thời gian thực hiện thi công từng hạng mục, thời gian nghiệm thu và bàn giao tối thiểu.
  • Bảng giá cải tạo nội thất chung cư chi tiết và rõ ràng ở từng hạng mục như: bảng giá vật tư, bảng giá thi công, bảng giá nghiệm thu và hoàn công,…

Đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn

Đơn vị được tin tưởng lựa chọn ở nhiều tỉnh thành khác nhau thường có chất lượng thi công tốt và uy tín hơn. Ngoài ra, những đơn vị được ưa chuộng ở các thành phố lớn trong cả nước cũng được đánh giá cao hơn. Người dân sinh sống ở khu vực ngoại ô hoặc vùng ngoại thành có thể lựa chọn những đơn vị ở thành phố như: đơn vị cải tạo nội thất chung cư Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…

Một số lưu ý khi thực hiện cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư

Một số lưu ý cần nắm rõ khi cải tạo nội thất chung cư

Để quá trình thực hiện việc cải tạo sửa chữa nội thất chung cư được diễn ra một cách tốt đẹp, mọi người cần lưu ý đến một số yếu tố quan trọng như sau:

Xác định nhu cầu cần cải tạo

Gia chủ cần xác định chính xác nhu cầu cần cải tạo của mình là gì, có thể là nâng cấp hệ thống bảo vệ, nâng cấp hệ thống chống cháy, tối ưu lại không gian hoặc tính thẩm mỹ,… từ đó có thể đưa ra phương án thi công phù hợp.

Cải tạo nội thất chung cư đúng luật

Việc thi công và cải tạo nội thất chung cư cần đảm bảo đáp ứng những quy định được ban hành trong bộ Luật Nhà ở. Ngoài ra, gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ bắt buộc.

Xác định nguồn vốn cải tạo

Cũng giống như việc thi công xây dựng nhà ở, cải tạo nội thất chung cư cũng cần thực hiện lên kế hoạch chi tiêu một cách cẩn thận. Gia chủ cũng nên dự trù kinh phí phát sinh để đảm bảo toàn bộ quá trình được diễn ra một cách nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

Tận dụng nội thất cũ

Trong quá trình cải tạo, những vật dụng nội thất cũ cũng có thể được tái sử dụng nếu gia chủ và đơn vị thi công thực hiện khéo léo. Điều này có thể giúp tiết kiệm một lượng chi phí không nhỏ để mua vật dụng nội thất mới cũng như giúp giảm thiểu công sức thi công.

Giám sát thi công an toàn

Gia chủ nên thực hiện giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình thi công và hạn chế khả năng gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh. Ngoài ra, gia chủ cũng nên hạn chế tối đa những tác động có ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, trần, tường và sàn nhà.

Trên đây là một số chia sẻ của 586.vn về cải tạo nội thất chung cư. Đây là hạng mục thi công được ưa chuộng trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của mô hình dự án nhà ở chung cư. Hy vọng sau khi thông qua bài viết, mọi người đã hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart