Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Cải tạo bếp nhà hàng tại Hà Nội và những lưu ý khi thi công

4.8/5 - (11 bình chọn)

Thiết kế nhà bếp là yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh nhà hàng. Một không gian bếp chuyên nghiệp và tiện nghi sẽ góp phần giúp nhà hàng hoạt động phát triển hơn. Hãy cùng 586.vn tìm hiểu các ý tưởng thiết kế không gian bếp và những lưu ý khi cải tạo bếp nhà hàng.

Các cấu hình phổ biến khi cải tạo bếp nhà hàng

Các loại bàn bếp nhà hàng thương mại nên có các bề mặt làm bằng thép không gỉ, được trang bị thêm các loại tủ con hoặc ngăn kéo đựng dụng cụ nấu ăn. Để thay đổi kiến trúc nhà bếp, cách đơn giản nhất chính là bố trí lại bàn làm bếp ở một vị trí khác.

Bài viết liên quan

 1. Kỹ thuật cải tạo ban công thành một phần hữu ích trong ngôi nhà
 2. Muốn cải tạo chung cư cũ phải làm như thế nào?
 3. Cải tạo sân thượng đúng cách chưa từng là một điều đơn giản
 4. Những sai lầm tại hại khi thực hiện cải tạo phòng thờ cần biết
 5. Cải tạo bếp nhà hàng tại Hà Nội và những lưu ý khi thi công
 6. Cải tạo quán cafe trọn gói tại Hà Nội – Lưu ý khi cải tạo quán cafe

Có 4 loại cấu hình bếp nhà hàng cơ bản bạn có thể tham khảo:

Cấu hình bếp dạng dây chuyền lắp ráp

Đây là một dạng bàn bếp lý tưởng dành cho những nhà hàng không có quá nhiều món trong menu. Khi đó các món ăn sẽ được chuẩn bị theo một quy trình làm việc chuẩn. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo và khá phổ biến ở những nhà hàng đồ ăn nhanh, pizza, burger, gà rán,…

Cải tạo bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng theo cấu hình dây chuyền lắp ráp

Cấu hình bếp công thái học

Là một dạng bếp có thể tùy chỉnh được nhằm tăng cường tốc độ chuẩn bị đồ ăn một cách tối đa. Trong căn bếp với cấu hình công thái học, thường sẽ chú trọng vào chất lượng của những dụng cụ hỗ trợ nấu ăn như nồi chiên không dầu,… giúp thúc đẩy quá trình chế biến thực phẩm nhanh nhất có thể.

Cấu hình bếp theo khu vực

Không gian phòng bếp sẽ được phân ra thành nhiều khu vực khác nhau như khu vực làm chế biến, cắt thái, trộn,… hãy khu vực chế biến chính. Tùy theo chức năng của từng khu vực sẽ được bố trí một bàn làm bếp chuyên dụng, phù hợp cho dụng cụ nấu ăn nơi đó.

Bếp nhà hàng cấu hình kiểu đảo

Nhìn chung cấu hình kiểu đảo sẽ có sự tương đồng với cấu hình kiểu khu vực. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là bàn bếp là một khối chính và lắp đặt ở giữa phòng bếp.

Khi đó, đảo chính sẽ được dùng chuyên dụng để nấu ăn. Đồng thời phần chế biến thức ăn, lau dọn sẽ được thực hiện dọc theo các tường bếp. Trong nhiều trường hợp, nhà hàng cũng có thể bố trí ngược lại phù hợp với phong cách nhà hàng và thuận tiện nhất trong nấu ăn.

Cải tạo bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng cấu hình kiểu đảo

Một số lưu ý khi cải tạo bếp nhà hàng

Lắp đặt hệ thống năng lượng hợp lý

Hệ thống năng lượng của nhà hàng vô cùng đồ sộ. Trong đó khu vực bếp là nơi tiêu hao khá nhiều năng lượng như ánh sáng, thông gió, điều hòa lọc khí,… đều là những yếu tố tiêu hao nhiều năng lượng và quan trọng ở nhà bếp.

Để tiết kiệm chi chí và tránh gây ô nhiễm không khí bên trong nhà bếp, bạn cần phải nghiên cứu và thiết kế bị trí lắp đặt hệ thống năng lượng hợp lý nhất.

Diện tích không gian bếp phù hợp

Theo tiêu chuẩn Châu Âu, kích thước khu vực bếp sẽ tỷ lệ thuận với sảnh nhà hàng, đồng thời số lượng chỗ ngồi của nhà hàng cũng quyết định đến kích thước phòng bếp. Thông thường là một chỗ ngồi sẽ tương ứng với khoảng 1.5m2 không gian phòng bếp.

Do đó, cần phải ước lượng số lượng khách hàng có thể phục vụ tối đa một thời điểm để xác định quy mô phòng bếp. Nếu phòng bếp quá nhỏ có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề trong quá trình phục vụ khách hàng vào giờ cao điểm.

Cải tạo bếp nhà hàng đạt chuẩn an toàn về sức khỏe

Bếp chính là một yếu tố vô cùng quan trọng trọng việc đánh giá độ an toàn thực phẩm của nhà hàng. Đồng thời cũng góp phần quảng bá thương hiệu và lôi kéo khách hàng đến nhà hàng thưởng thức ẩm thực.

Do đó khi cải tạo nhà bếp nhà hàng cũ hãy lưu ý đến chất lượng vệ sinh không gian bếp nói chung và chất lượng đồ dùng bếp nói riêng. Mỗi đầu bếp chính sẽ cần một thiết bị bếp riêng. Để có những món ăn với hương vị tuyệt nhất, hãy lắng nghe yêu cầu từ đầu bếp và thỏa mãn nhất có thể.

Cải tạo bếp nhà hàng dễ dàng sử dụng

Không gian làm việc thoải mái và tiện nghi là một trong những yếu tố quan trọng. Ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất làm việc của nhân viên, bếp trường và cả phụ bếp,…. Chính vì vậy, khi cải tạo bếp nhà hàng cần phải đề cao tính tiện nghi trong sử dụng cho nhân viên, hạn chế sự di chuyển nhiều nhất có thể.

Các hoạt động khác ngoài việc chế biến thức ăn có thể sẽ làm giảm chất lượng làm việc và tốn nhiều thời gian. Không những thế còn có thể gây ra nhiều tai nạn không đáng có trong nhà bếp.

Cải tạo bếp nhà hàng

Cải tạo bếp nhà hàng với không gian thoải mái và tiện nghi cho nhân viên

Thiết kế thêm lỗ thông gió khi cải tạo bếp nhà hàng

Lỗ thông gió là yếu tố quan trọng hàng đầu không thể bỏ lỡ khi cải tạo và xây dựng nhà bếp. Khu vực chế biến thức ăn vốn là môi trường có độ ẩm cao, khói từ việc chế biến rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Lắp đặt đầy đủ hệ thống thông gió chất lượng sẽ tốt cho sức khỏe nhân viên chuyên làm trong khu vực bếp.

Ngoài ra, lỗ thông gió không đủ chất lượng sẽ dễ làm khói từ nhà bếp lan đến khu vực ăn uống của khách hàng. Điều này có thể sẽ trở thành rào cản lớn ngăn khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ.

Cải tạo nhà bếp dễ dàng vận hành

Bếp trưởng chính là người sử dụng nhà bếp nhiều nhất và có những kiến thức sâu rộng trong thiết kế phòng bếp thuận tiện và thoải mái. Do đó, hãy tham khảo thêm các ý kiến từ bếp trưởng nhà hàng để sắp xếp đồ dùng tiện nghi nhất cho bếp trưởng trong công việc.

Cải tạo bếp nhà hàng

Bố trí các vật dụng làm bếp hợp lý và dễ sử dụng khi nấu nướng

Một số kinh nghiệm cải tạo bếp nhà hàng cũ tiện nghi

Cải tạo bếp nhà hàng linh hoạt

Hiện nay xu hướng ẩm thực đang ngày càng thay đổi một cách nhanh chóng. Do đó, việc thường xuyên thay đổi phong cách, menu thức ăn cũng là điều có thể dự đoán trước. Việc thêm một số món ăn phức tạp, cần thêm nhiều trang thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc nhà hàng.

Để thuận tiện trong việc sắp xếp và thay đổi về sau, hãy thiết kế nhà bếp với kiến trúc linh hoạt. Có thể tự do thay đổi để đáp ứng các yêu cầu thị trường trong tương lai.

Cải tạo bếp lại theo khu vực làm việc

Hệ thống bếp vốn được chia ra nhiều công đoạn chế biến, mỗi công đoạn sẽ có một khu vực chuyên trách riêng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ và va chạm nhau trong công việc là không thể tránh khỏi. Để phòng ngừa các căng thẳng có thể xảy ra trong tương lai, hãy xác định từng khu vực làm việc ngay từ ban đầu khi cải tạo hệ thống bếp nhà hàng.

Tối ưu dụng cụ làm bếp khi cải tạo bếp nhà hàng

Để cải tạo bếp nhà hàng chuyên nghiệp và đẳng cấp, hãy chia dụng cụ làm bếp thành những nhóm khác nhau để sắp xếp ở những nơi phù hợp và thuận tiện trong sử dụng. Dưới đây là một số quy tắc khi sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp:

 • Gom các đồ dùng với chức năng tương tự nhau lại một nơi. Bát đĩa và các đồ dùng ăn uống khác khác phải có một chỗ đựng xác định.
 • Bàn để các món ăn hoàn thành chế biến sẽ không được bố trí gần hệ thống làm mát nhằm đảm bảo an toàn chất lượng các món ăn đã được chế biến.
 • Tủ lạnh, máy làm đá cần phải sắp xếp tránh xa các dụng cụ nấu ăn và thiết bị nướng bánh.
 • Chú ý đến mức độ tiêu thụ năng lượng khi chọn những thiết bị điện trong nhà bếp. Nên ưu tiên mua các thiết bị điện có mức tiêu thụ năng lượng thấp vì sẽ có lợi về lâu dài.
 • Không mua các thiết bị điện không có bảo hành, đơn vị sửa chữa chuyên dụng hoặc không thể thay thế và có địa chỉ đơn vị sửa chữa quá xa so với nhà hàng của bạn.

Bếp nhà hàng là khu vực thường khuất tầm mắt khách hàng nên thường ít được chú trọng. Tuy nhiên, đây là nơi chế biến ra những món ăn níu giữ bước chân khách hàng. Do đó hãy chú trọng đến chất lượng khu vực bếp khi kinh doanh nhà hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo bếp nhà hàng tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi 586.vn để nhận báo giá chi phí cải tạo bếp nhà hàng tốt nhất hiện nay.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart