Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Bulong nở Hilti HSA

Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
Add to compare

Bulong nở Hilti HSA (tắc kê nở Hilti HSA) tiêu chuẩn là loại bulong nở Hilti được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, nhờ vào giá thành cạnh tranh nhất.

Bulong nở Hilti HSA (tắc kê nở Hilti HSA) tiêu chuẩn là loại bulong nở Hilti được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, nhờ vào giá thành cạnh tranh nhất. Việc chịu lực thì sản phẩm bulong nở HSA (tắc kê nở Hilti HSA) có khả năng chịu lực rất tốt, tất nhiên phụ thuộc vào loại thép chế tạo.

Nhưng tại sao bulong nở Hilti HSA (tắc kê nở Hilti HSA) tiêu chuẩn lại rẻ hơn các sản phẩm khác. Lý do đến từ việc xử lý bề mặt đơn giản bằng phương pháp mạ kẽm điện phân, phương pháp này đơn giản, ít tốn kém hơn các công nghệ khác.

Hình ảnh Bulong nở Hilti HSA

Bulong nở Hilti HSA

Bulong nở Hilti HSA (tắc kê nở Hilti HSA) có cấu tạo chia ra làm 3 phần khác nhau:

Phần đầu bulong có tiện ren, có thể là ren hệ mét hoặc ren hệ inch tùy thuộc vào thị trường. Thông thường tại Việt Nam thì sử dụng loại tiêu chuẩn ren hệ mét – tiêu chuẩn ren được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

Phần áo nở là phần trung gian tạo ra liên kết giữa thân áo nở với thành bê tông. Khi thi công, áo nở sẽ xòe ra và áp sát vào thành bê tông, tạo ra lực ma sát lớn, từ đó tạo nên liên kết giữa bulong và nền bê tông.

Phần đuôi bulong có cấu tạo dạng hình côn, với mục đích để đẩy áo nở xòe ra khi thi công. Chúng ta dễ dàng thấy được là khi thi công, thân bulong sẽ được kéo kên, nhờ có cấu tạo đặc biệt dạng hình côn mà áo nỡ sẽ bị đẩy xòe ra.

Bulong nở Hilti HSA-F

Bulong nở Hilti HSA-F (tắc kê nở Hilti HSA-F) là loại bulong nở được hãng Hilti sản xuất từ thép các bon thông thường. Tuy nhiên điểm khác biệt đến từ việc xử lý bề mặt sản phẩm. Bulong nở Hilti HSA-F (tắc kê nở Hilti HSA-F) được xử lý bề mặt bằng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng.

Việc xử lý bề mặt sản phẩm bằng công nghệ mạ kẽm nhũng nóng giúp cho bulong nở Hilti HSA-F (tắc kê nở Hilti HSA-F) có thể lắp đặt được ngoài trời, hay những vị trí chịu ăn mòn nhiều khác, nhờ vào độ bền ô-xy hóa cao ở lớp mạ kẽm nhũng nóng bên ngoài. Do có cấu tạo như vật, mà những công trình lắp đặt ngoài trời như lan can nhà, hay ghế sân vận động, cũng như việc lắp đặt trong hệ thống chuồng trại chăn nuôi, nhà màng trông cây.

Những vị trí mà ăn mòn hóa học, gỉ sét là mối quan tâm thường trực. Về cấu tạo của bulong nở Hilti HSA-F (tắc kê nở Hilti HSA-F) cũng không có gì khác với các loại bulong nở Hilti thông thường khác. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm bulong nở Hilti HSA-F.

Thi công Bulong nở Hilti HSA

Thi công Bulong nở Hilti HSA

Bulong nở Hilti HSA-R

Bulong nở Hilti HSA-R (tắc kê nở Hilti HSA-R) là loại bulong nở cao cấp của hàng Hilti, được thiết kế nhằm đáp ứng những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất của môi trường. Cũng có cấu tạo tương tự các loại bulong nở khác, nhưng vật liệu sản xuất bulong nở Hilti HSA-R lại là loại vật liệu cao cấp, đó là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316.

Chính nhờ vậy mà bulong nở Hilti HSA-R có thể làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, hay tiếp xúc trực tiếp với nước biển mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ làm việc của hệ thống. Bulong nở Hilti HSA-R (tắc kê nở Hilti HSA-R) tất nhiên sẽ có giá cao hơn các loại bulong nở Hilti thông thường khác.

Ngoài việc được sản xuất từ thép không gỉ inox 316 ra thì cấu tạo và thông số của bulong nở Hilti HSA-R (tắc kê nở Hilti HSA-R) cũng không có sự khác biệt so với các loại bulong nở Hilti khác.

Các sản phẩm keo cấy thép cùng loại Bulong nở Hilti HSA:

 1. Mapefix EP 100 MỚI là keo epoxy hai thành phần thay thế mẫu Mapefix EP 585 Với các tính năng đặc biệt.
 2. Mapefix Ep 385 là sản phẩm neo cấy thép gốc nhựa Epoxy nguyên chất cho các kết cấu chịu lực.
 3. Tecfi sinto 4700 là keo cấy thép gốc epoxy hai thành phần phục vụ khoan cấy thép xây dựng, thanh ren và sử dụng trong môi trường bê tông nứt và bê tông ko nứt, chứng thực châu Âu ETA-CE, hiệu suất chống động đất cấp C2.
 4. Fischer EB 390S là mẫu hóa chất cấy thép mới cường độ cao, chuyên chuyên dụng cho việc khoan cấy thép vào bê tông
 5. Hilti HVU2 là dòng sản phẩm cải tiến của Hilti HVU. Sản phẩm chuyên dụng để cấy bulong hoặc thép chờ, phù hợp với các dòng sản phẩm bulong M12, M16, M20, M24… chịu trọng tải lớn, rễ thi công.
 6. Súng bắn kéo Ramset G5 pro dùng thi công Keo Ramset Epcon G5 Pro chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ  Ramset – Australia.
 7. Hilti HY 200 được pha chế để có thời gian xử lý và bảo dưỡng tốt nhất dành riêng cho các ứng dụng thép vằn- Thích hợp cho khô và nước Bê tông bão hòa – Đối với đường kính cốt thép lên đến 32 mm – Không ăn mòn các thành phần cốt thép – Chịu tải tốt ở nhiệt độ cao
 8. Hilti® RE 10 là dòng keo Epoxy cường độ cao chuyên dùng cho việc khoan cấy thép, bulong đạt hiểu quả cao. Hilti RE 10 tuân thủ các tiêu chuẩn được Hilti cung cấp và phân phối tại thị trường Việt Nam.
 9. HILTI® RE 100 hệ thống neo được sử dụng để chống lại tĩnh, gió và căng thẳng địa chấn và tải trọng cắt trong bê tông trọng lượng bình thường có cường độ nén, f´c, của17,2 MPa đến 58,6 MPa
 10. HILTI RE500® V3 có thời gian đông kết nhanh khoảng 2-4 tiếng là có thể thi công công đoạn tiếp theo. Điều này giúp cho các nhà thi công tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tỷ lệ rủi ro thấp
 11. Sika Anchorfix S là sản phẩm keo khoan cấy thép 2 thành phần gốc Styrenated polyester, đóng rắn nhanh, không võng, kể cả trên phương đứng
 12. Sika Anchorfix 3001 là sản phẩm neo thép chất lượng cao, hai thành phần, gốc epoxy, không dung môi, có tính xúc biến, ứng dụng cho việc neo thép có ren và thép chịu lực
 13.  Sikadur®-731 là một loại vữa sửa chữa và chất kết dính 2 thành phần, thixotropic, không dung môi, là sự kết hợp giữa nhựa epoxy và chất trám có cường độ cao được chọn lọc đặc biệt. Độ sệt dẻo của sản phẩm cho phép thi công một cách dễ dàng và đa dụng.
 14. Ramset(™) Epcon G5 Pro tuýp 600ml là loại hóa chất cấy thép Epoxy hai thành phần cường độ cao được sản xuất tại  Ramset – Australia

Ưu điểm

Đáp ứng hoàn hảo cho tất cả yêu cầu thi công nghiêm ngặt nhất: giảm chiều dày vật liệu nền, khoảng cách ngắn nhất giữa buloong với buloong/mép.

Tối thiểu hóa chiều dày vật liệu nền: thi công tốt với bê tông mác C12/15 đến C80/95.

Linh hoạt với hai chiều sâu chôn theo tiêu chuẩn ETA.

Ứng dụng

Bulong nở Hilti HSA được ứng dụng nhiều trong việc thi công các hệ thống yêu cầu tính an toàn cao vì những liên kết đó nếu bị phá vỡ thì thiệt hại về người và tài sản sẽ rất lớn.

Bulong nở Hilti HSA được sử dụng để cố định hoặc liên kết một kết cấu với nền bê tông, trần bê tông hay dầm bê tông. Thông thường sử dụng để cố định chân đế cột, chân đế máy móc, hay cố định các giá đỡ để thông qua đó cố định đường ống dẫn chất lỏng hay dẫn khí.

Thông tin sản phẩm

Trên đầu bulong nở được tiện ren, có thể là ren hệ mét hoặc ren hệ inch, phụ thuộc vào thị trường tiêu thụ sản phẩm đó. Tại Việt Nam thì chủ yếu vẫn là sử dụng tiêu chuẩn ren hệ mét tiêu chuẩn. Phần ren này được liên kết với êcu, tạo ra liên kết giữa một kết cấu nào đó với thân bulong nở.

Hết phần ren thì chúng ta có thấy một vạch màu, vạch này giúp việc thi công trở nên chính xác hơn. Vì qua vạch đó chúng ta biết được cần chôn sâu con bulong nở đó xuống chừng nào là phù hợp. Tất nhiên, chúng ta có thể chôn sâu hơn, phụ thuộc vào kết cấu lắp vào bulong.

Phần áo nở của bulong nở Hilti HSA được sản xuất từ một loại vật liệu đặc biệt, hiệu năng cao mang đến sự an toàn tối đa só với các sản phẩm cùng loại. Đây cũng là điểm khác biệt của bulong nở Hilti HSA so với các loại khác. Khi làm việc thì áo nở sẽ xòe ra, áp sát vào thành bê tông, qua đó liên kết chắc chắn giữa bulong nở và nền bê tông.

Ngay phía sau phần áo nở, đó là phần đầu côn, thiết kế đặc biệt này mang đến công dụng là khi thi công, phần đầu côn sẽ đẩy áo nở xòe ra, áp sát vào thành bê tông để tạo ra lực ma sát. Chúng ta có thể thấy khi xiết thì bulong di chuyển đi lên, càng đi lên thì nó càng đẩy áo nở xòe ra, lực liên kết càng lớn.

Quy trình thi công

Bước 1: Khoan/ tạo lỗ trên bê tông với đường kính và chiều sâu theo yêu cầu kỹ thuật:

Ghi chú: Để khoan tạo lỗ có thể sử dụng máy khoan bê tông thông thường hoặc dùng máy khoan kim cương khi khoan gặp thép.

Bước 2: vệ sinh sạch sẽ lỗ khoan bằng chổi và dụng cụ bơm chuyên dụng. Công việc làm vệ sinh lỗ khoan rất quan trọng, nếu lỗ khoan không sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến liên kết cũng như giảm khả năng chịu tải.

Bước 3: Bơm hoá chất

Đưa hoá chất vào trong lỗ khoan

Bước 4: Cắm bu lông/Cắm thép chờ

Cắm bu lông/Cắm thép chờ đã được làm sạch đưa dần từ ngoài vào trong đồng thời xoay tròn để đảm bảo cho hoá chất bám hoàn toàn vào thanh bu lông hoạc thanh thép

Giữ bu lông/ thép cố định để đảm bảo cho quá trình đông kết đúng kỹ thuật (xem bảng thời gian chỉ dẫn).

Bước 5: Ổn định và bảo vệ khu vực thi công để bảo đảm an toàn trong quá trình đông kết nhằm đạt được lực tải cao nhất.

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Bulong nở Hilti HSA”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart