Dịch vụ xây dựng nhà trọn gói 0911.18.16.18

Biện pháp thi công nhà phố – khái niệm, ưu điểm và các giai đoạn

Đánh giá bài viết

Nắm được biện pháp thi công nhà phố chi tiết từ khâu chuẩn bị mặt bằng đến khâu hoàn thiện giúp chủ đầu tư và nhà thầu hạch toán chi phí rõ ràng, lên phương án thi công hiệu quả, kiểm soát chất lượng và thời gian thi công tốt nhất… Dưới đây, 586.vn sẽ giới thiệu tất tần tật những thông tin liên quan đến vấn đề này để khách hàng tham khảo.

Giải đáp: Biện pháp thi công nhà phố là gì?

Biện pháp thi công nhà phố đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công xây dựng nhà phố.

Biện pháp thi công nhà phố

Biện pháp thi công nhà phố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng

Thông qua biện pháp thi công, chủ đầu tư và nhà thầu nắm rõ quá trình, các bước tiến hành xây dựng và là giải pháp hữu hiệu cho những chủ nhà không có nhiều thời gian trong việc giám sát, theo dõi công trình.

Nhà thầu sẽ đưa ra biện pháp thi công nhà phố trọn gói từ chuẩn bị mặt bằng, xây dựng phần thô, xây dựng hoàn thiện để chủ đầu tư tham khảo, xem xét và yên tâm hơn trong quá trình thực hiện.

Biện pháp thi công nhà phố mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời

Biện pháp thi công nhà phố trọn gói không chỉ đóng vai trò là giải pháp hoàn hảo cho những chủ đầu tư bận rộn mà còn sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

Xác định chi phí rõ ràng

Nhà thầu vạch ra biện pháp thi công nhà phố giúp chủ đầu tư chuẩn bị được nguồn kinh phí cụ thể, rõ ràng và từ đó lên kế hoạch chi tiết đảm bảo công việc thi công diễn ra thuận lợi.

Biện pháp thi công nhà phố

Nắm được biện pháp thi công nhà phố giúp chủ đầu tư kiểm soát chi phí

Tối ưu thời gian

Biện pháp thi công nhà phố Hà Nội được vạch ra rõ ràng giúp rút ngắn thời gian thi công, thời gian giám sát cũng như thời gian xin cấp phép xây dựng.

Việc đưa ra biện pháp thi công nhà phố chất lượng cần đảm bảo thời gian thi công được rút ngắn đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả xây dựng, độ bền và an toàn của công trình khi sử dụng.

Bắt kịp xu hướng thiết kế nhà

Phong cách, xu hướng, lối kiến trúc thiết kế nhà luôn phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

Với những công ty, nhà thầu uy tín, việc đưa ra các biện pháp thi công nhà phố bắt kịp phong cách sẽ trở nên dễ dàng và giúp chủ đầu tư không gặp quá nhiều khó khăn trong việc định hình, lên bản vẽ chi tiết cho ngôi nhà của mình.

Từ thiết kế ngoại thất đến bố trí nội thất bên trong đều được nhà thầu lên kế hoạch cụ thể, đưa ra biện pháp thi công hiệu quả nhằm đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc.

Các giai đoạn cụ thể trong biện pháp thi công nhà phố cần nắm được

Biện pháp thi công nhà phố trải qua 3 giai đoạn chính bao gồm:

Chuẩn bị mặt bằng

Để xây dựng, thi công nhà phố giá rẻ, kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết nhằm thể hiện kết cấu, mặt tiền, công năng nhà ở. Hơn nữa, việc thiết kế kiến trúc cũng mang đến sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót trong quá trình thi công.

Biện pháp thi công nhà phố

Chuẩn bị mặt bằng cần được thực hiện cẩn thận, nhanh chóng

Bản vẽ thiết kế đã có, các bước thi công nhà phố cũng chuẩn bị sẵn sàng thì giai đoạn đầu tiền cần thực hiện đó chính là chuẩn bị mặt bằng.

Nếu tiến hành xây dựng nhà trên khu đất trống, bằng phẳng thì giai đoạn chuẩn bị mặt bằng không mất quá nhiều thời gian, công sức. Nhưng hiện trạng khu đất có nhà, công trình cũ, đội ngũ công nhân phải tiến hành phá dỡ.

Đội ngũ thi công cần khảo sát địa hình, lên phương án phá dỡ, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, che chắn trước khi phá dỡ, tập kết máy móc, tiến hành công đoạn phá dỡ, thu gom phế liệu, thu dọn dầm sau khi hoàn thành.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị mặt bằng, nhà thầu tiến hành tập kết vật tư, chuẩn bị cho quá trình thi công đầu tiên. Số lượng vật tư cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện không gian, nếu nhà nhỏ có thể chia thành nhiều đợt tập kết để đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, tiết kiệm diện tích.

Xây thô

Giai đoạn thứ 2 trong biện pháp thi công nhà phố phải kể đến là xây thô. Đây là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của công trình sau thi công.

Biện pháp thi công nhà phố

Giai đoạn xây thô đóng vai trò quyết định đến độ bền, an toàn của công trình

Quá trình xây thô được lên kế hoạch, chỉ định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế và kỹ sư có chuyên môn sẽ thực hiện giám sát, theo dõi thi công đúng bản vẽ với quy trình cụ thể như sau:

 • Khâu đầu tiên trong biện pháp thi công nhà phố xây thô là đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông móng đầu cọc hoặc sử dụng phương án cọc khoan nhồi. Nhà thầu sẽ xem xét thổ nhưỡng, kết cấu công trình để chọn loại móng chất lượng, phù hợp. Với thi công nhà phố, loại móng được ứng dụng phổ biến gồm móng băng và móng cọc.
 • Thi công các hạng mục, cấu kiện khác như cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, cột, dầm, sàn, giằng… tại vị trí sàn nhà, sân thượng, mái theo thiết kế bản vẽ.
 • Dựa vào thiết kế mái, ngói, bê tông để quyết định quy trình, thời gian thi công mái hiệu quả. Giá thi công nhà phố mái ngói sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với mái tôn hoặc bê tông.
 • Công đoạn tiếp theo trong giai đoạn xây thô là xây gạch, trát tường tại những khu vực khác nhau.
 • Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước phù hợp với công trình đang xây dựng, có thể lắp đặt âm tường hoặc thiết kế hệ thống bên ngoài.
 • Thi công, lắp đặt hệ thống đường điện.
 • Thi công chống thấm các khu vực sân thượng, nhà vệ sinh, sàn, mái, tường bao…

Hoàn thiện

Giai đoạn cuối cùng trong biện pháp thi công nhà phố là hoàn thiện công trình.

Giai đoạn này cần được thực hiện kỹ lưỡng, chú trọng chi tiết để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Giai đoạn hoàn thiện quyết định thẩm mỹ ngôi nhà

Giai đoạn hoàn thiện quyết định thẩm mỹ ngôi nhà

Các nhà thầu uy tín sẽ thực hiện giai đoạn xây thô đúng tiến độ, cung cấp nhân công cho giai đoạn hoàn thiện, giám sát từng khâu thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Việc nắm bắt được các công việc cần phải thực hiện trong giai đoạn hoàn thiện giúp chủ đầu tư chủ động chuẩn bị vật tư chất lượng, đảm bảo tiến độ thi công và kiểm soát chi phí, tránh được những sai sót về sau.

Giai đoạn hoàn thiện trong biện pháp thi công nhà phố bao gồm:

 • Trát lại toàn bộ kiến trúc: Sau quá trình xây thô, đội ngũ công nhân sẽ tiến hành trát toàn bộ công trình, kiểm tra kỹ lưỡng từng công đoạn để hoàn thiện ngôi nhà nhanh nhất có thể.
 • Lát sát: Trước khi lát gạch cần tiến hành lát sàn, đảm bảo độ bằng phẳng khi trát vữa xi măng nhằm đảm bảo sàn nhà khi sử dụng đẹp, an toàn.
 • Lát gạch: Những viên gạch được lát phải thẳng hàng, đúng vị trí. Nếu xảy ra sai sót, thông báo cho đội ngũ thi công để chắc chắn, sàn nhà mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo.
 • Sơn nội, ngoại thất: Công đoạn sơn nội, ngoại thất ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Do đó, đội ngũ thi công phải thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và lựa chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc, sở thích, phong thủy của chủ đầu tư.
 • Lắp đặt hệ thống điện, nước, kỹ thuật: Thiết bị vệ sinh, điều hòa, thiết bị đầu cuối của hệ thống điện cần được chú trọng hoàn thiện.
 • Bố trí nội thất: Tùy vào diện tích ngôi nhà để quyết định nên lựa chọn kích thước, màu sắc và bố trí nội thất như thế nào để đảm bảo thẩm mỹ, mang lại không gian thoải mái, thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số vấn đề về biện pháp thi công nhà phố để khách hàng tham khảo. Nếu muốn khám phá chi tiết, nhận báo giá cụ thể và làm việc với đội ngũ kiến trúc sư, nhân công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, hãy liên hệ đến 586.vn để được tư vấn, hỗ trợ tận tình, miễn phí.

logoSaleNoti

ETA VIET NAM TRADE SERVICES CO.,LTD

VP Hà Nội: Số 37 Hưng Thịnh-Yên Sở-Hoàng Mai-Hà Nội

VP HCM: Số 36 đường 24A phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Xưởng sx nội thất: Hát Môn-Phúc Thọ-Hà Nội

Hotline: 0911.18.16.18

Email: quanly586@gmail.com

MST: 0109206785 do sở KH&DT TP.Hà Nội cấp ngày 03/06/2020

【586.VN】
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart